Dueiyuemen

Dueiyuemen รีวิว, ไถหนาน

จุดที่น่าสนใจและสถานที่สำคัญ
อ่านเพิ่มเติม

4.0
19 รีวิว
ดีเยี่ยม
5
ดีมาก
11
ธรรมดา
3
แย่
0
แย่มาก
0

tottoko
tokyo4,676 ผลงาน
พ.ย. ค.ศ. 2019
台南に滞在中こちらの場所を訪れました。かつて有った王城を守る14か所の門のうち今でも通行できる唯一の場所です。味が有るレンガのアーチが印象的でした。
เขียนเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก TripAdvisor และไม่ใช่ของ TripAdvisor LLC

Ritsu T.
ซินเป่ย, ไต้หวัน66 ผลงาน
ก.พ. ค.ศ. 2019 • เดินทางคนเดียว
以台灣各地的城牆遺跡來說,兌悅門具有三大特色:第一,歷史較久。第二,保存良好。第三,目前仍持續使用。兌悅門最大的特色即在第三點 —— 兌悅門所連結的信義街至今仍是一般街道。

信義街又稱老古石街,與神農街相同為台南五條港之一,舊稱新港墘港。信仰中心集福祠祭祀玄天上帝,正門繪有兩條金龍,兩側則是七十二地煞,十分特別。信義街的商業化規模很小,店家目前仍各具特色。

兌悅門位於信義街西北端,與文賢路相接。「兌」方意指位於城之正西方,而古台南城牆設計如彎弓射往安平港的型態,兌悅門接近箭發之處,形式上屬於甕城城門。兌悅門建於道光年間(19世紀中),現況良好,城牆結構與「兌悅門」牌匾均清晰可辨。城門規模不大,城內南緣有一棵大榕樹攀著城牆生長,榕樹邊有階梯可登至城門上眺望信義街,是台灣少數可自由攀登的城牆遺跡。信義街目前仍有閒適古老的氣氛,適合慢慢散步,喝杯咖啡。
เขียนเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก TripAdvisor และไม่ใช่ของ TripAdvisor LLC

_Y2053KM
295 ผลงาน
ก.ย. ค.ศ. 2018 • เพื่อนๆ
兌悅門は歴史がある建物で、神農街の近くにあります。この古い門は国家認定された古績です。神農街から散歩しながら、歩いていくのは良いと思います。
เขียนเมื่อ 24 ตุลาคม ค.ศ. 2018
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก TripAdvisor และไม่ใช่ของ TripAdvisor LLC

boxergtb4
ซัปโปโร, ญี่ปุ่น94 ผลงาน
มิ.ย. ค.ศ. 2018
1835年に造られた外壁の西側に位置する城門で国家二級古蹟にしていされています。
台南中心地からはかなり離れているのでタクシーを待たせての観光をお薦めします。
เขียนเมื่อ 19 สิงหาคม ค.ศ. 2018
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก TripAdvisor และไม่ใช่ของ TripAdvisor LLC

hide2004
โตเกียว, ญี่ปุ่น15,848 ผลงาน
พ.ย. ค.ศ. 2017 • เดินทางคนเดียว
2017年11月に台南を旅行した際に立ち寄りました。
神農街からほど近いところにあるレンガ造りの古い門です。国定古蹟に指定されているので歴史のある門のようです。
門は一部が残されていて、周りの建物に飲み込まれるようにありました。
เขียนเมื่อ 11 พฤษภาคม ค.ศ. 2018
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก TripAdvisor และไม่ใช่ของ TripAdvisor LLC

Yi Jung C
2,028 ผลงาน
พ.ค. ค.ศ. 2017 • เพื่อนๆ
安靜的街道跟古樸的城門很搭,坐在對面的老古石街修造碑下,望著城門迎著榕樹下拂起的風,很是舒服。附近有一些店面,走累有椅子可以坐著休息。
เขียนเมื่อ 16 กันยายน ค.ศ. 2017
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก TripAdvisor และไม่ใช่ของ TripAdvisor LLC

Janine N
โตเกียว, ญี่ปุ่น38 ผลงาน
ธ.ค. ค.ศ. 2016
There was a small market in this area which we enjoyed. The streets were very clean, and there were some cute cafes.
เขียนเมื่อ 6 มกราคม ค.ศ. 2017
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก TripAdvisor และไม่ใช่ของ TripAdvisor LLC

mstnns
134 ผลงาน
ส.ค. ค.ศ. 2016 • เดินทางคนเดียว
台南の中心部からは神農老街を通り過ぎてさらに北のほうにあります。
兌悅門は車が通る金華路から細い通りの信義街(入り口がちょとわかりずらいです)に入って奥のほうにありますが、そこまでのアプローチにおしゃれなカフェやレストラン、民宿などがあります。
最近になってできたカフェやレストランと昔からある兌悅門の対比が面白いです。ここを訪れるためにわざわざ出かけるような場所では無いかもしれませんが、有名な神農老街から近いので散策ついでに訪れても良いかもしれません。
เขียนเมื่อ 24 สิงหาคม ค.ศ. 2016
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก TripAdvisor และไม่ใช่ของ TripAdvisor LLC

ohshima37912
กิฟุ, ญี่ปุ่น88 ผลงาน
ก.ค. ค.ศ. 2016 • เดินทางคนเดียว
兌悅門そのものより,門に到る信義街がお目当てでした。観光というより早朝の散歩にうってつけです。兌悅門の上から東に見下ろす信義街の風景も素朴で,のんびりした時間を過ごせました。目を見張るような景色を期待すると期待外れになるかもしれません。
เขียนเมื่อ 7 สิงหาคม ค.ศ. 2016
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก TripAdvisor และไม่ใช่ของ TripAdvisor LLC

MMMMOK
จังหวัดเฮียวโก, ญี่ปุ่น81,315 ผลงาน
พ.ค. ค.ศ. 2016 • เดินทางคนเดียว
  現存するのは、煉瓦造りの門の一部だけでした。手前に臺南市政府による案内板がありましたが、中国語だけでした。
  門の上に上がる事が出来ましたが、特に何かあるわけでは無く、見晴らしが良いと云える場所でもありませんでした。
  猶、手前の通りにはカフェ等もあるので一緒に訪問するのが良さそうでした。
เขียนเมื่อ 14 มิถุนายน ค.ศ. 2016
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก TripAdvisor และไม่ใช่ของ TripAdvisor LLC

แสดงผลลัพธ์ 1-10 จาก 19
มีสิ่งใดขาดหายหรือไม่ถูกต้องหรือไม่
แนะนำให้แก้ไขเพื่อปรับปรุงสิ่งที่เราแสดง
ปรับปรุงข้อมูลสถานที่ให้บริการนี้