ทีมของเรา

สตีเฟน คอฟเฟอร์

สตีฟเป็นผู้ร่วมก่อตั้งทริปแอดไวเซอร์ในปีพ.ศ. 2543 ด้วยเป้าหมายที่จะช่วยเหลือนักเดินทางทั่วโลกวางแผนและมีการเดินทางที่สมบูรณ์แบบ ภายใต้การบริหารงานของสตีฟ ทริปแอดไวเซอร์ได้เติบโตขึ้นมาเป็นบริษัทเว็บ 2.0 ขนาดใหญ่ที่สุดในฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา และเป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบัน สตีฟเป็นผู้นำบริษัท ทริปแอดไวเซอร์ อินคอร์ปอเรชั่น ซึ่งประกอบด้วย 19 แบรนด์ด้านการเดินทาง ก่อนที่จะร่วมก่อตั้งทริปแอดไวเซอร์ สตีฟ ดำรงตำแหน่งประธาน บริษัท ซีดีเอส อินคอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทผู้ขายซอฟท์แวร์อิสระ และก่อนหน้าสตีฟ เป็นผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานฝ่ายวิศวกรรมของ เซ็นทรัลไลน์ ซอฟท์แวร์ สตีฟ ได้รับรางวัลนักธุรกิจแห่งปี 2005 (2005 Ernst & Young Entrepreneur of the Year Award) และยังเป็นเจ้าของสิทธิบัตรซอฟท์แวร์จำนวนมาก และได้รับเชิญเป็นวิทยากรตามงานประชุมด้านการท่องเที่ยวและเทคโนโลยีต่างๆ ทั่วโลก
นอกจากนี้ สตีฟ ยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของกลาสดอร์ (www.glassdoor.com) คาร์กูรู (www.cargurus.com) และมูลนิธิ Caring For Carcinoid (www.caringforcarcinoid.org) และยังเป็นผู้ติดตามผลงาoooooนประติมากรรมหุ่นยนต์ของพี่เขยของเขาที่ Lipson Robotics (www.lipsonrobotics.com) สตีฟ สำเร็จการศึกษาในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

ปลายทางท่องเที่ยวที่โปรดปรานของสตีฟคือ เมืองเยรูซาเล็ม ประเทศอิสราเอล

เอินส์ท เทอนิสเซน

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน TripAdvisor

เอินส์ทรับหน้าที่ควบคุมดูแลการปฏิบัติงานด้านการเงินทั่วโลกของ TripAdvisor รวมทั้งการบัญชี นักลงทุนสัมพันธ์ ภาษี การพัฒนาองค์กร และอสังหาริมทรัพย์ เอินส์ทเคยดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Cimpress N.V. ที่เคยเป็นที่รู้จักในชื่อ Vistaprint N.V. ที่ซึ่งเขาเคยรับหน้าที่คล้ายกัน ก่อนเข้าร่วมงานกับ Cimpress ในฐานะรองประธานฝ่ายกลยุทธ์องค์กรในปี 2009 เอินส์ทเป็นผู้ก่อตั้งและกรรมการของบริษัทที่ปรึกษาด้านการเงินและการจัดการสองแห่ง ได้แก่ Manifold Partners และ ThreeStone Ventures Limited ก่อนหน้านั้น เขาเคยทำงานในวงการธนาคารด้านการลงทุนในฐานะกรรมการบริหารของกลุ่มบริษัทโทรคมนาคมและสื่อมวลชนของ Morgan Stanley ในลอนดอน และเคยเป็นผู้ช่วยกรรมการอาวุโสที่ Deutsche Bank ทั้งในลอนดอนและสิงคโปร์ ส่วนในระยะแรก เอินส์ทเคยทำงานในตำแหน่งที่ปรึกษาที่ Monitor Company ซึ่งเป็นบริษัทด้านกลยุทธ์ระดับโลกในยุโรปและเอเชีย เอินส์ทสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจจาก Nijenrode University, The Netherlands School of Business และระดับปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจาก University of Oregon

สถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรดของเอินส์ท คือ แวลโบเน ประเทศฝรั่งเศส.

เซธ คาลเวิร์ท

รองประธานอาวุโสฝ่ายที่ปรึกษาทั่วไปและเลขานุการ

เซธ คาลเวิร์ท มีหน้าที่รับผิดชอบงานด้านกฎหมายทั้งหมดของทริปแอดไวเซอร์ อินคอร์ปอเรชั่น ก่อนได้รับตำแหน่งที่ปรึกษาทั่วไปในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2554 เซธเคยร่วมงานกับเอ็กซ์พีเดีย อินคอร์ปอเรชั่น (Expedia, Inc.) และตำแหน่งสุดท้ายของเซธที่นั่นคือตำแหน่งรองประธาน ผู้ช่วยที่ปรึกษาทั่วไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2549 ซึ่งเขามีหน้าที่รับผิดชอบหลักในด้านกฎหมายของการควบรวมและการซื้อกิจการของบริษัท ตลอดจนงานด้านการติดต่อธุรกิจอื่นๆ ของแบรนด์เอ็กซ์พีเดียทั่วโลก และจัดการทีมที่ให้การสนับสนุนด้านกฎหมายแก่แบรนด์ต่างๆ ของเอ็กซ์พีเดีย ซึ่งรวมถึง ทริปแอดไวเซอร์ และฮอทไวร์ นอกเหนือจากความเป็นส่วนตัวและเครื่องหมายการค้าของเอ็กซ์พีเดีย อินคอร์ปอเรชั่น ก่อนเข้าร่วมงานกับเอ็กซ์พีเดีย เซธตำรงตำแหน่งด้านกฎหมายที่ IAC/InterActiveCorp มาหลายตำแหน่ง ซึ่งเขาเข้าร่วมงานที่นั่นในเดือนกรกฎาคม 2544 ก่อนหน้านี้ เซธดำรงตำแหน่งการพัฒนาธุรกิจให้กับบริษัทเอกชน ผู้ดำเนินธุรกิจด้านเครือข่ายสังคมออนไลน์และการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ และเคยทำงานด้านกฎหมายในสำนักงานที่เมืองนิวยอร์กของ Debevoise & Plimpton, LLP เซธสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยบราวน์ และได้รับปริญญาทางกฎหมายจากโรงเรียนสอนด้านกฎหมายโคลัมเบีย

ปลายทางท่องเที่ยวที่โปรดปรานของเซธคือ  เมืองควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์

บิล เบลีย์

บิล เบลีย์ มีหน้าที่รับผิดชอบนำด้านการควบรวมและการซื้อกิจการของบริษัท การร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ และการวางแผนเชิงกลยุทธ์ ก่อนหน้านี้ บิลทำหน้าที่เป็นรองประธานฝ่ายการพัฒนาธุรกิจและองค์กรของ Ancestry.com ซึ่งเขามีหน้าที่รับผิดชอบในการหาพันธมิตรทางธุรกิจและการซื้อกิจการหลายครั้ง ซึ่งรวมถึงการซื้อกิจการ Archives.com ที่มีมูลค่าถึง 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ก่อนการเข้าร่วม Ancestry.com บิลเคยดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายการพัฒนาธุรกิจและองค์กร บริษัท เช็คพอยท์ ซอฟท์แวร์ เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรชั่น (Check Point Software Technologies Inc.) และรองประธานฝ่ายพัฒนาองค์กรของ Autodesk และผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายพัฒนาองค์กรของ Yahoo ซึ่งเขามีหน้าที่รับผิดชอบการวางกลยุทธ์สำหรับพันธมิตรทางธุรกิจทั่วโลก การควบรวมและการซื้อกิจการ การผนวกรวม และกลยุทธ์การเติบโต
บิลสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเวลียัน และระดับปริญญาโทจากโรงเรียนสอนด้านการปกครองเคนเนดี แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

ปลายทางท่องเที่ยวที่โปรดปรานของบิลคือ เคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้

มาร์ค ชาร์รอน

ที่ปรึกษาพิเศษของประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, TripAdvisor

ด้วยประวัติผลงานที่ผ่านมาซึ่งได้รับความไว้วางใจและเชื่อมั่นในการสร้างองค์กร ปัจจุบันคุณมารค์มีหน้าที่รับผิดชอบในการนำเสนอความคิดริเริ่มด้านธุรกิจหลักให้แก่คุณสตีเฟน คอฟเฟอร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ คุณมาร์ค ชาร์รอน ได้เป็นผู้นำแผนก B2B ของ TripAdvisor, TripAdvisor สำหรับธุรกิจ เนื่องจากมีการขยายบริการของบริษัทออกไปสู่ภาคธุรกิจการให้บริการต้อนรับและอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยว เมื่อเร็ว ๆ นี้ TripAdvisor สำหรับธุรกิจได้ถูกแยกออกมาเป็นธุรกิจที่บริหารแยกต่างหาก และคุณมาร์คได้นำเข้ามารวมเข้าด้วยกันเพื่อขยายธุรกิจขององค์กรให้กว้างขึ้น คุณมาร์คร่วมงานกับ TripAdvisor ในปี ค.ศ. 2006 โดยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำภาคพื้นยุโรป ในฐานะพนักงานชาวต่างชาติคนแรกของบริษัท เขาเป็นผู้นำในการเปิดตัวใหม่และการเติบโตของของไซต์ภาษาท้องถิ่นและการดำเนินการทั่วทั้งยุโรป รวมถึงก่อตั้งสำนักงานใหญ่ส่วนภูมิภาคในลอนดอน ในปี ค.ศ. 2010 คุณมาร์คได้ย้ายไปทำงานที่ประเทศสิงคโปร์และจัดตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ TripAdvisor พร้อมเพิ่มรายได้และการเข้าชมเว็บไซต์ให้มากขึ้น ก่อนที่จะย้ายไปยังกรุงปักกิ่งเพื่อผลักดันการเติบโตของบริษัทในประเทศจีน ก่อนเข้าร่วมงานกับ TripAdvisor คุณมาร์คดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ในบริษัท SquareTrade ในเมืองซานฟรานซิสโก และก่อนเข้าร่วมงานกับ SquareTrade เขาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการที่ QXL.com, Getz International Travel และ Danube Travel ในกรุงลอนดอน มาร์คสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยทรินิตี้

คุณลิลลี่ เชง

ประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) แห่ง TripAdvisor

คุณลิลลี่ เชง เข้าร่วมทีมบริหารของ TripAdvisor ในตำแหน่งประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) เมื่อเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2557 เธอรับผิดชอบในการผลักดันการเติบโตของ TripAdvisor ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมุ่งเน้นไปที่ประเทศจีน ญี่ปุ่นและอินเดียเป็นสำคัญ คุณลิลลี่จะดำเนินการจัดวางตำแหน่งและพัฒนาบริษัทร่วมทุนต่างๆ กับ TripAdvisor ต่อไปในจีนแผ่นดินใหญ่เพื่อความสำเร็จในระยะยาวจากการเติบโตด้วยกำลังของบริษัทเองและพันธมิตรทางธุรกิจ ก่อนเข้าร่วมงานกับ TripAdvisor คุณลิลลี่เคยทำงานที่ Expedia Inc. ในช่วงปี พ.ศ. 2551 ถึง 2553 ในหลายตำแหน่ง ทั้งการจัดการการพัฒนาและการตลาดผลิตภัณฑ์ทั่วโลกสำหรับแบรนด์ของ Expedia เองและธุรกิจในเครือ (EAN) และยังสนับสนุนกลยุทธ์การขยายธุรกิจของ Expedia ในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งรวมถึงการเจรจากิจการร่วมค้าระหว่าง Expedia และ AirAsia ในช่วงเริ่มต้น นอกจากนี้ คุณลิลลี่ยังเคยดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารบริษัท eLong Inc.อีกด้วย ก่อนหน้าที่จะมาทำงานที่ Expedia คุณลิลลี่เคยเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัท Boston Consulting Group ในประเทศจีนในส่วนของวิธีปฏิบัติด้านสินค้าอุปโภค-บริโภค เริ่มแรก เธอได้สร้างธุรกิจเทคโนโลยีรายใหม่ที่บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่มีการชาร์จไฟแบบไร้สายด้วยเงินลงทุนร่วมจากบริษัท Benchmark Capital คุณลิลลี่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ด้วยผลการเรียนดีเยี่ยม จากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์

จุดหมายปลายทางที่คุณลิลลี่โปรดปรานมากที่สุดคือ หมู่เกาะกาลาปากอส

เบธ เกราส์

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคลากร TripAdvisor

เบธรับหน้าที่เป็นผู้นำองค์กรด้านทรัพยากรบุคคลทั่วโลกของ TripAdvisor เบธเคยทำงานที่ Nuance Communications บริษัทผู้ให้บริการโซลูชันสำหรับการพูดและการแสดงภาพ โดยดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายทรัพยากรบุคคล ก่อนร่วมงานกับ Nuance เบธเคยเป็นรองประธานฝ่ายทรัพยากรบุคคลที่ Sanofi Corporation องค์กรบริการสุขภาพระดับโลก นอกจากนี้ เบธยังมีประสบการณ์ในหลายตำแหน่งที่ Genzyme Corporation รวม 9 ปี รวมถึงตำแหน่งรองประธานฝ่ายทรัพยากรบุคคล ก่อนที่บริษัทจะถูก Sanofi เข้าซื้อกิจการ ก่อนหน้านั้น เบธเคยดำรงตำแหน่งระดับหัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคลที่ Perot Systems Healthcare Services, Reebok International, Aramark Educational Services และ Federated Department Stores เบธสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาภาษาอังกฤษจากมหาวิทยาลัยคอร์เนล

สถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรดของเบธ คือ เมาอิ ฮาวาย

เดอร์มอท ฮัลปิน

ประธานฝ่ายการเช่าที่พัก

เดอร์มอท ฮัลปิน รับผิดชอบดูแลฝ่ายการเช่าที่พักที่ทริปแอดไวเซอร์ ซึ่งรวมถึงการบริหารจัดการ FlipKey และ Holiday Lettings ก่อนหน้านี้ เดอร์มอทดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Autoquake ซึ่งเป็นธุรกิจเล็กๆ ที่ใช้อินเทอร์เน็ตและการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีค้าปลีกรถยนต์ ก่อนการทำงานที่ Autoquake เดอร์มอทเป็นเคยดำรงตำแหน่งประธานของเอ็กซ์พีเดียประจำภาคพื้นยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา ระหว่างการดำรงตำแหน่ง เดอร์มอทดูแลเอ็กซ์พีเดีย Hotels.com และเครือข่ายบริษัทในกิจการของเอ็กซ์พีเดียในภูมิภาคดังกล่าว ก่อนเข้าร่วมงานกับเอ็กซ์พีเดีย เดอร์มอททำงานที่บริษัทเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยีหลายแห่ง ซึ่งรวมถึง Tele2 ซึ่งเป็นบริษัทผู้ประกอบการโทรคมนาคมของยุโรป เดอร์มอทสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจจาก INSEAD และศึกษาด้านวิศวกรรมจากมหาวิทยาลัยคอลเลจดับลิน ประเทศไอร์แลนด์

ปลายทางท่องเที่ยวที่โปรดปรานของเดอร์มอทคือ เมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา

โรบิน อิงเกิล

รองประธานอาวุโสฝ่ายการขายโฆษณา

โรบิน อิงเกิล มีหน้าที่รับผิดชอบการขายโฆษณากราฟิกและโฆษณาที่คิดราคาต่อจำนวนที่เข้าชม เช่นเดียวกับการปฏิบัติการและการสนับสนุนด้านโฆษณาของ ทริปแอดไวเซอร์ในทวีปอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชีย และแปซิฟิกใต้ โรบินเข้าร่วมงานกับทริปแอดไวเซอร์ในปีพ.ศ. 2544 และดำรงตำแหน่งในฝ่ายการพัฒนาธุรกิจและการพัฒนาระดับนานาชาติ ก่อนเข้าร่วมงานกับทริปแอดไวเซอร์ โรบินเคยดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายโฆษณาของ Access Media และรองประธานฝ่ายขายของ MediaPassage ตลอดจนผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาดิสเพลย์ของหนังสือพิมพ์ Chicago Sun-Times

ปลายทางท่องเที่ยวที่โปรดปรานของโรบินคือ เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

คุณ Bertrand Jelensperger

ซีอีโอแห่ง lafourchette

ในปี 2007 คุณ Bertrand ร่วมก่อตั้ง lafourchette แพลตฟอร์มการจองร้านอาหารออนไลน์ ซึ่งมีเครือข่ายเป็นพันธมิตรร้านอาหารมากกว่า 13,000 แห่งทั่วยุโรป และปัจจุบันเป็นแพลตฟอร์มการจองออนไลน์และบนอุปกรณ์มือถือสำหรับร้านอาหารในฝรั่งเศส สเปน และสวิตเซอร์แลนด์ ในปี 2014 นี้ TripAdvisor เข้าซื้อกิจการ lafourchette ซึ่งขณะนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาโต๊ะว่างและจองโต๊ะสำหรับวันที่และเวลาที่เฉพาะเจาะจงได้โดยตรงจาก TripAdvisor ก่อนการทำงานที่ lafourchette คุณ Bertrand ได้ร่วมก่อตั้ง Boursipoly บริษัทเกมออนไลน์ และเป็นหัวหน้าทีมที่ JTECH ผู้ผลิตระบบเรียกคิวลูกค้าไร้สาย (Paging System) สำหรับอุตสาหกรรมการบริการในฝรั่งเศสและสเปน และปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัท Doctolib (www.doctolib.fr) คุณ Bertrand สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาจากโรงเรียนธุรกิจ HEC ในกรุงปารีส

David Krauter

ประธานบริหารบริษัท SmarterTravel & Independent Traveler

David เป็นผู้บริหารฝ่ายกลยุทธ์และการปฏิบัติงานที่ SmarterTravel (BookingBuddy, Airfarewatchdog, Jetsetter, OneTime, Tingo และ Oyster) รวมทั้ง Independent Traveler (Independent Traveler, CruiseCritic, and Family Vacation Critic) และยังเป็นผู้จัดการทั่วไปที่ Jetsetter ซึ่งเป็นเว็บไซต์โรงแรมโดดเด่นและได้รับการแนะนำมากที่สุด ก่อนหน้านี้ David เป็นผู้จัดการทั่วไปที่ SmarterTravel ซึ่งเขาได้นำการเปิดตัว Tingo และ SniqueAway ตลอดจนการเข้าซื้อกิจการ Jetsetter และ Oyster นอกจากนี้ David ยังเคยดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ที่ SmarterTravel โดยดูแลการพัฒนาและประสบการณ์ของผู้ใช้เว็บไซต์ของบริษัท ก่อนเข้าร่วมงานกับ SmarterTravel นั้น David เคยดำรงตำแหน่งหลายตำแหน่งที่ TripAdvisor.com และ Rue La La (SmartBargains) ก่อนหน้านี้ David มุ่งเน้นการสร้างผลิตภัณฑ์และโฆษณาออนไลน์ที่ CNET Networks โดยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่าย Global Publishing Services David จบการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยคอร์แนล

สถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรดของ David คือ เกาะปีเตอร์หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน

อดัม เมโดรส

รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ทั่วโลก

อดัม เมโดรส เป็นหัวหน้าด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั่วโลกของทริปแอดไวเซอร์ ตั้งแต่เข้าร่วมงานกับทริปแอดไวเซอร์ในปีพ.ศ. 2547 อดัมได้ดูแลการปรับปรุงการทำงานหลัก การขยายธุรกิจทั่วโลก และการพัฒนาคุณลักษณะการวางแผนเดินทางต่างๆ มากมาย ซึ่งรวมถึง TripAdvisor Mobile และการเปิดตัวแอพลิเคชัน TripAdvisor Facebook อดัมยังเป็นผู้นำการเปิดตัวคุณลักษณะทางสื่อสังคมออนไลน์ “TripAdvisor Trip Friends” และ Facebook Instant Personalization บนทริปแอดไวเซอร์ ก่อนเข้าร่วมงานกับทริปแอดไวเซอร์ อดัมเคยดำรงตำแหน่งนักวิเคราะห์อาวุโสและผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Nordstrom.com Amazon.com และ The Parthenon Group อดัมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของ oneforty.com และ MITX และยังเป็นที่ปรึกษาให้กับ care.com อดัมสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจากโรงเรียนธุรกิจฮาร์วาร์ด และระดับปริญญาตรีจากวิทยาลัย ดาร์ทมอธ

ปลายทางท่องเที่ยวที่โปรดปรานของอดัมคือ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

บาร์บารา เมสซิ่ง

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด

บาร์บารา เมสซิ่งขึ้นแท่นนำฝ่ายการตลาดทั่วโลก ขยายการดำเนินงานของ TripAdvisor ไปทั่วโลกในฐานะเว็บไซต์ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง บาร์บารานำกิจกรรมการตลาดสำหรับผู้บริโภคและธุรกิจทั้งหมดของ TripAdvisor รวมทั้งการพัฒนาแบรนด์และประสบการณ์จากแบรนด์ การตลาดด้านความสัมพันธ์กับลูกค้า การตลาดด้านโปรแกรมค้นหา การรับและรักษาลูกค้า การประชาสัมพันธ์ อุตสาหกรรมสัมพันธ์ และความร่วมมือทั่วโลก ก่อนร่วมงานกับ TripAdvisor นั้น บาร์บาราดำรงตำแหน่งผู้บริหารที่ Hotwire ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Expedia, Inc. ถึง 9 ปี โดยดำรงตำแหน่งล่าสุดในฐานะรองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Travel Ticker นอกจากนี้ เธอยังเคยรับตำแหน่งต่างๆ อีกมากมาย อาทิ รองประธานฝ่ายประสบการณ์ลูกค้าและผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมทั้งเป็นกรรมการบริหารของ Mashable LLC และ XO Group บาร์บาราจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์นและระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

จุดหมายปลายทางสุดโปรดของบาร์บาราคือที่ แอดดิส อบาบา ประเทศเอธิโอเปีย

ไบรอัน ซอลท์เบิร์ก

ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการริเริ่มธุรกิจใหม่

ไบรอัน ซอลท์เบิร์ก เป็นหัวหน้าฝ่ายการริเริ่มธุรกิจใหม่และผลิตภัณฑ์บนเครื่องบินของบริษัททั่วโลก ก่อนร่วมงานกับทริปแอดไวเซอร์ ไบรอันทำงานให้กับ Travelocity ซึ่งตำแหน่งสุดท้ายของเขาคือรองประธานฝ่ายธุรกิจเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ระหว่าง 8 ปีที่ดำรงตำแหน่งที่นั่น ไบรอันมีหน้าที่รับผิดชอบการเปิดตัวธุรกิจการล่องเรือสำราญออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ และการบริหารจัดการและการสร้างสรรค์แพ็คเกจ กิจกรรม และอีเว้นท์ต่างๆ ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และธุรกิจประกันภัย ก่อนหน้านี้ไบรอันเคยดำรงตำแหน่งด้านการตลาดและการพัฒนาธุรกิจของวอลท์ ดิสนีย์ นูโทรจินา และปรินเซส ครูสซ์
ไบรอันสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านศึกษาศาสตร์และนโยบายทางสังคมจากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น และระดับปริญญาโทจากโรงเรียนธุรกิจมาร์แชล มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย

ปลายทางท่องเที่ยวที่โปรดปรานของไบรอันคือ เกาะพีพี ประเทศไทย

Barrie Seidenberg

ซีอีโอบริษัท Viator

Barrie Seidenberg เป็นผู้บริหารธุรกิจทัวร์และกิจกรรมท่องเที่ยวอย่าง Viator ซึ่ง TripAdvisor ได้เข้าซื้อกิจการในเดือนสิงหาคม 2014 ทั้งนี้ Barrie ได้เข้าร่วมงานกับ Viator ในฐานะประธานบริหารในปี 2005 โดยนำเอาความเชี่ยวชาญด้านการตลาดและภาวะผู้นำด้านการบริหารจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวออนไลน์มาใช้ในการบริหาร ภายใต้การบริหารงานของ Barrie บริษัท Viator ได้ดำเนินงานอย่างแข็งแกร่งและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้แบรนด์เด่นของบริษัทอย่าง Viator.com รวมทั้งแอพ Viator Tours & Activities และแพลตฟอร์ม API รุ่นบุกเบิกของบริษัทประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ก่อนเข้าร่วมงานกับ Viator นั้น Barrie เคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดของ Preview Travel ซึ่งเป็นผู้นำวงการท่องเที่ยวออนไลน์ยุคแรกๆ ในฐานะผู้บริหารสูงสุดของบริษัท Barrie มีบทบาทสำคัญในการผลักดันเปิดตัว IPO ของบริษัทได้อย่างสำเร็จในปี 1997 รวมทั้งการเข้าซื้อกิจการโดย Travelocity ในปี 2000 นอกจากนี้ Barrie ยังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่งใน Atinera, Williams-Sonoma และ American Express
Barrie จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยเยลและระดับปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

สถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรดของ Barrie คือกรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี

นิก แชนนี รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมหลัก

นิกร่วมก่อตั้ง TripAdvisor ในปี 2000 กับสตีเฟน คอฟเฟอร์ และปัจจุบันรับหน้าที่ผู้นำฝ่ายวิศวกรรมของ TripAdvisor ทั่วโลก ในช่วงแรกๆ ที่ TripAdvisor นิกร่วมเขียนแพลตฟอร์มดั้งเดิมที่รองรับเว็บไซต์ สร้างทีมวิศวกรรมชั้นหนึ่ง และเป็นผู้ควบคุมการพัฒนาดีไซน์และสถาปัตยกรรมของเว็บไซต์ ในปี 2007 นิกออกไปร่วมงานกับ CarGurus ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายวิศวกรรม สองปีต่อมา นิกกลับมาเป็นสมาชิกครอบครัว TripAdvisor อีกครั้ง โดยทำงานที่กลุ่มบริษัท SmarterTravel Media Group ที่ที่เขาได้พัฒนาทีมวิศวกรรมและช่วยสร้างแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซมากมาย รวมทั้ง Tingo และ SniqueAway จากนั้น นิกกลับมาที่ TripAdvisor เพื่อรับตำแหน่งผู้นำทีมวิศวกรรมต่างๆ ของฝ่ายที่พักตากอากาศให้เช่า ก่อนเปิดตัว TripAdvisor นิกเคยทำงานที่ Microsoft ในฝ่ายวิจัยและพัฒนา และที่ CenterLine Software ซึ่งเป็นที่ที่เขาได้พบกับสตีเฟน นิกเคยศึกษาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ณ มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน แมดิสัน

จุดหมายปลายทางสุดโปรดของนิก คือ เกาะแกรนด์เคย์แมน