“ตรงเวลา บริการดี”
รีวิวของ แอร์เอเชีย - ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ (AirAsia - Thai AirAsia X)

รีวิว 22 มิถุนายน ค.ศ. 2019

ครั้งแรกที่บินกับAirasia X ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เที่ยวบินตรงเวลา กระเป๋าที่โหลดไม่มีเสียหาย พนักงานบริการดี แต่ที่นั่งแคบไปหน่อย อาหารก็ราคารับได้ ถ้ามีโอกาสก็คงได้ใช้บริการอีก

วันที่เดินทาง: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Siriice

รีวิว 11 เมษายน ค.ศ. 2019

สายการบินยังใช้เครื่อง แอร์บัส A330 เหมือนเดิม ที่นั่งเป็นแบบ 3-3-3
เที่ยวล่าสุดของผม เครื่องออกตรงเวลาทั้งขาไปและกลับ

ขาออกจากดอนเมือง ผมทำเช็คอินออนไลน์ไว้ ก็เดินเข้าไปผ่าน ต.ม. ได้เลย ส่วนขาออกจากญี่ปุ่น ถึงจะทำเช็คอินออนไลน์ไว้ก็ต้องไปที่เคาน์เตอร์เพื่อเช็คน้ำหนักกระเป๋าอีกทีแล้วทางสายการบินจะออกบอร์ดดิ้งพาสมาให้ ดังนั้นเผื่อเวลาขากลับไว้ด้วย

ที่นั่ง ผมซื้อในส่วนที่เป็น Quiet Zone ด้านหน้าเอาไว้ ซึ่งแนะนำเลยเพราะโซนตรงนี้จะไม่อนุญาติสำหรับผู้โดยสารที่มีเด็กเล็ก เหมาะแก่การพักผ่อน

อาหาร ที่แนะนำก็ข้าวไก่ยากิโทริ ไม่ก็ข้าวมันไก่ อร่อยดีครับ

ข้อเสียสำหรับผมคือ ไม่มีในส่วนของ In-flight entertainment นี่แหละครับ เวลาบินนานๆ มันค่อนข้างน่าเบื่อ

วันที่เดินทาง: มีนาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ nagaTuumo028
รีวิว 23 มีนาคม ค.ศ. 2019

เคยนั่งทั้งชั้นประหยัด และชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (บางทีเรียกกันว่าชั้นธุรกิจ) ที่นั่งในชั้นประหยัดโอเคสำหรับการเดินทางที่ไม่เกินไปกว่าหกชั่วโมง นั่งได้ ไม่รู้สึกอึดอัดเกินไป
สำหรับชั้นประหยัดพรีเมี่ยม ค่อนข้างดี นอนหลับสบาย flight Attendant
ดูแลดี ปลุกตอนใกล้ๆจะเครื่องลง ทำให้มีเวลาพักผ่อนบนเครื่องค่อนข้างเยอะ ไม่เสียงดัง

ส่วนที่ชอบคืออาหารบนเครื่องบิน เพราะเราสามารถเลือกเองได้ว่าอยากทานอะไร โดยสั่งตั้งแต่ก่อนเดินทาง ไม่ต้องมาลุ้นว่าจะอาหารที่สายการบินแจกจะทานได้ไหม และบรรยากาศในเครื่องค่อนข้างสบาย มีflight Attendant ที่เป็นคนไทย และผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นคนไทย

วันที่เดินทาง: เมษายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ joyhitori
รีวิว 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019

บริการที่รวดเร็ว ห้องโดยสารสะอาด อาหารอร่อย บริการดี พนักงานสุภาพ และเพลงเพราะมาก แปลกแวกแนวกว่าสายการบินอื่นๆ อีกทั้ง ค่าโดยสารเรียกว่าคุ้ม เชียวละ

วันที่เดินทาง: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Travel658852
รีวิว 27 มกราคม ค.ศ. 2019

ถือว่าคุ้มค่าและคุ้มราคามาก สำหรับไฟลท์บินตรงแบบนี้จากดอนเมืองไปซัปโปโร ไฟลท์ไม่มีดีเลย์เลยทั้งขาไปและขากลับ คนที่อยากเซฟค่าเดินทาง สายการบินนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี

วันที่เดินทาง: สิงหาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ dizzyyyyy11