“พนักงานบริการดีค่ะ”
รีวิวของ เวียดเจ็ทแอร์

รีวิว 4 มีนาคม ค.ศ. 2020

ลองใช้บริการครั้งแรก พนักงานต้อนรับบริการดีค่ะ ออกจากสุวรรณภูมิเครื่องบินไม่เข้างวง ต้องนั่งรถไปขึ้นเครื่อง ระยะห่างระหว่างเก้าอี้ค่อนข้างแคบ แต่บินไม่นานมากพอทนไหวค่ะ อาหารบนเครื่องอร่อยดีค่ะ พอไปถึงไต้หวันเจ้าหน้าที่ให้เข้าแถวเพื่อคัดกรอง ตรวจสอบ กรอกข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ กักตั้งแต่ออกจากเครื่องค่ะ (ต้องขอชมการบริหารจัดการค่ะ)

วันที่เดินทาง: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
1  ขอบคุณ jitsiri

รีวิว 10 ธันวาคม ค.ศ. 2019

เป็นการไปเวียดนามครั้งแรก เลยอยากลองจองสายการบินนี้Vietjet Airline แต่ได้รับประสบการณ์แบบนี้ก็พอเถอะครับ ครั้งนี้ครั้งเดียว และจะไม่มีครั้งต่อไป ผมจองการเดินทาง จากรอบ16:45 ไปถึงโฮจิมินห์ 17:20 พอพรุ้งนี้จะบิน ส่งEmailกลับมาว่าให้ผมบินรอบ 23:00 ไปถึงโฮจิมินห์ 00:25
พอผมทานอาหารเช้าเสร็จ สายการบินส่งEmail มาอีกว่า เปลี่ยนFlightเป็นรอบ 23:45 ไปถึงโฮจิมินห์ 01:10 น. จนผมเริ่มไปโอเครตอนคืนโทรไปให้พนักงานฟร้อนท์ที่โรงแรมต่อสายให้ไม่มีคนรับ พอหลังทานอาหารเช้าให้พนักงานโรงแรมต่อสายให้อีกรอบและคุยเป็นภาษาเวียดนามให้ว่าผมไม่โอเคร เรื่องโรงแรมผมจองAgodaไว้หมดแล้วแล้วจ่ายไปเป็นหมื่นๆค่าห้องพัก เนื่องจากเป็นทริปวันเกิด(05 ธันวาคม) แล้วคุณมาให้ผมไปถึงที่โฮจิมินห์ตอนตี01:10 กับค่าห้องพักที่ผมเสียไปเป็นหมื่นๆเพราะจองห้องVIP แต่ให้ไปนอนแค่3-4ชม.เองหรอครับ?? สายการบินจะมีความรับผิดชอบยังไงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ ผมส่งEmailไปก็มีEmailอัตโนมัติตอบกลับมาว่ากรุณาโทรHotLine จึงให้พนักงานโรงแรมช่วยต่อให้จนเค้ารับสาย (นานมาก) และพูดมาทำซากอะไรว่าติดต่อได้24ชม.พอติดต่อได้แล้วเค้าคุยเป็นภาษาเวียดนามให้ว่าผมไม่โอเคร (ขนาดพนักงานหน้าฟร้อนท์ยังสั่นหัว และบอกผมว่าสายการบินนี้คนเวียดนามเค้ายังไม่เอากันเลย)ครั้งหน้านั่งVietnam Airline ดีกว่า ผมเลยบอกว่านี้ครั้งแรกในการมาเวียดนามของผม ผมไม่ทราบจิงๆ พอิดต่อได้เค้าให้ผมส่งเลขบุ๊คกิ้งกลับไปที่Email และส่งFlight มาให้ผมใหม่เป็นเวลา 17:20 ถึงโฮจิมินห์ 18:45
และพอไปถึงสนามบิน สายการบินก็ส่งมาอีกว่า เปลี่ยนจากดานัง 17:55 ถึงโฮจิมินห์ 19:20 สรุปผมไปถึงรร.3ทุ่มกว่าๆ แต่ก็ยังดีกว่าตี1 ตี2นะ นอน3-4 ชม.แล้วก็เช้า แล้ววันนั้นเป็นวันเกิดผม แต่มาเจอเหตุการณ์แต่ๆแบบนี้ ****เปลี่ยนFlightบินตั้ง6รอบ**** (บ้าไปแล้ว) ใช้อะไรคิด คิดได้ยังไงครับ?? เป็นใครจะไม่โมโห!!ครับถามหน่อย ตั้งแต่นั่งหลายๆสายการบินมา แย่ที่สุด!! เอาไป 0/100 ครับ
****"Note : แล้วคิดดูสิ่ครับว่าถ้าผมไม่สมัคร Sim2Fly ของAIS ผมจะได้รับEmailไหม?(ปกติถ้าไปใกล้ๆบางครั้งผมก็ไม่สมัครSimนะ) และถ้าผมไม่ได้รับการแจ้งเตือนจากEmail(เพราะไม่มีเน็ต) ผมก็ต้องตกเครื่องหรือรอในสนามบินทั้งวันทั้งคืนใช่ไหมครับ นี่เห็นว่าผมเป็นคนไทยรึเปล่า?? ถึงคิดจะทำอะไรแย่ๆแบบนี้ก็ได้ ถึงจะสายการบินประหยัดแต่ผมก็จ่ายเงินนะครับ คุณควรให้การบริการทุกคนที่ดีและเท่ากัน

*****คุณจะรับผิดชอบยังไงครับหากเหตุการณ์ทั้งหมดนี้มันเกิดขึ้นจริง(หากต้องการเอกสารผมมีEmailทุกฉบับครับ เพื่อยืนยันกันคุณ) กรุณาทราบและแก้ไขจุดบกพร่องของคุณด้วยครับ ผมสงสารคนอื่นๆที่จะต้องมาโดนแบบผม

วันที่เดินทาง: ธันวาคม ค.ศ. 2019
3  ขอบคุณ Aekachai_Ekkie
รีวิว 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2019

ดีค่ะกฎเข้มดีแต่คนไทยอาจจะไม่โอเคนะคะ สะดวกเพราะเดินทางจากสุวรรณภูมิและราคาประหยัดแนะนำค่ะที่นั่งก็พอใช้ได้

วันที่เดินทาง: กันยายน ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ CHANTIRA_TA
รีวิว 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2019

ไม่ช่วยเหลือลูกค้า ชื่อผิดไม่ตรงบัตรนิดนึง ก้ต้องให้ซื้อไหม่ ทั้งที่แก้ใขได้ ไปก่อนเวลา 3 ชม.
โดนร้องเรียนเยอะเรื่องนี้ อ้างกฏนู่น นั่นนี่ ทำไมสายการบินอื่น ช่วยเหลือลูกค้า ถ้าไม่ติดขึ้นที่สุวรรณภูมิได้ คงไม่มีลูกค้าใช้บริการอีก

ถ้าการบริการยังแย่และเอาเปรียบผู้บิโภคแบบนี้ วันนึงเดี่ยวคงเป็นข่าวใหญ่

วันที่เดินทาง: กรกฎาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ AgokidsTum
รีวิว 24 มิถุนายน ค.ศ. 2019

เป็นสายการบิน Low cost ที่ขึ้น ลงสนามบินสุรรณภูมิ สะดวกมากค่ะ ไม่ต้องไปไกลถึงดอนเมือง
ถ้าใครอยู่ทางชลบุรี ไม่ต้องเอารถไปจอด ที่สนามบินดอนเมือง เสียค่าจอดอย่างน้อย 2 วัน
ญาติมารับส่ง สะดวกสบาย ไม่รถติด ไม่ต้องห่วงเวลา ชอบมากค่ะ ชุดแอร์น่ารักดี ชอบ

วันที่เดินทาง: มิถุนายน ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ MaM1158