“พนักงานแย่มากถึงมากที่สุด”
รีวิวของ เวียดเจ็ทแอร์

รีวิว 24 สิงหาคม ค.ศ. 2020

1. เชคอินแล้ว แต่พนักงานตรวจกระเป๋าช้ามากก่อนเข้า gate และไปถึง15 นาทีก่อนเครื่องออก แต่พนักงานปิดประตูเครื่องแล้ว และเพิกเฉยมาก ไม่โฟน ไม่อะไร
2. ไม่มีใครมารับผิดชอบกับค่าตั๋ว 6,300 บาท ทุกคนโยนความผิดให้กันไปมา ไม่ทำงานเป็นทีม ไม่ฟังและยังมาเถียงเรา
3. พอซื้อตั๋วใหม่ เครื่อง delay ก็ยังเถียงๆๆๆๆๆๆๆ ทุเรศมาก สายการบินนี้
4. คอลเซ็นเตอร์ก็ติดต่อไม่ได้

วันที่เดินทาง: สิงหาคม ค.ศ. 2020
2  ขอบคุณ 7babeej

รีวิว 13 สิงหาคม ค.ศ. 2020

พนักงานbookingที่เชียงใหม่เเย่มาก เมื่อวานตอนเดินทางกลับดิฉันไปบุ๊คตั๋วเผื่อกลับเเต่ทางเรามากัน2ท่านเขาจับเเยกหัวลำ 1ท่าน ท้ายลำ 1ท่านทางดิฉันก็เขาไปถามมันไกลไปไหมค่ะพนักงานตอบว่าถ้าจะนั่งด้วยกันก็ต้องจ่ายเงินค่ะ เข้าใจนะค่ะการจ่ายเงินไม่ได้มีปัญหาเเต่การพูดหรือการคิดเเก้ไขสถานกรณ์ตอนนั้นคุณอาจต้องเเจ้งว่างที่เต็มหรืออะไรก็แล้วแต่ไม่ใช่พูดว่าต้องเพิ่มเงินอยู่ตลอดเวลา สายการบินอื่นถึงจะเป็นการเเลนด์ดอมก็เถอะเขายังให้อยู่ใกล้ๆกันเพราะเวลาลงจะได้ไม่ต้องรอกันนานควรอบรมให้มีเซนต์ในการพูดจาไม่ควรตอบอะไรโดยไม่คิดเเละไม่ควรใช้หน้าตาเเละกิริยาไม่สุภาพไม่แน่ใจว่าอบรมพนักงานรึป่าวเเย่จริงๆ

1  ขอบคุณ montana399
รีวิว 11 มีนาคม ค.ศ. 2020

บริการดีนะ พนักงานบริการดีทั้งที่ภาคพื้น และบนเครื่อง ตรงเวลาทั้งขาไปและกลับ ขาไปกัปตันขึ้นลงเครื่องได้นิ่มมาก

วันที่เดินทาง: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
    • นั่งสบาย
    • ความคุ้มค่าเงิน
    • การเช็คอินและการขึ้นเครื่อง
1  ขอบคุณ gik15
รีวิว 4 มีนาคม ค.ศ. 2020

ลองใช้บริการครั้งแรก พนักงานต้อนรับบริการดีค่ะ ออกจากสุวรรณภูมิเครื่องบินไม่เข้างวง ต้องนั่งรถไปขึ้นเครื่อง ระยะห่างระหว่างเก้าอี้ค่อนข้างแคบ แต่บินไม่นานมากพอทนไหวค่ะ อาหารบนเครื่องอร่อยดีค่ะ พอไปถึงไต้หวันเจ้าหน้าที่ให้เข้าแถวเพื่อคัดกรอง ตรวจสอบ กรอกข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ กักตั้งแต่ออกจากเครื่องค่ะ (ต้องขอชมการบริหารจัดการค่ะ)

• นั่งสบาย
    • ความคุ้มค่าเงิน
    • การเช็คอินและการขึ้นเครื่อง
1  ขอบคุณ jitsiri
รีวิว 10 ธันวาคม ค.ศ. 2019

เป็นการไปเวียดนามครั้งแรก เลยอยากลองจองสายการบินนี้Vietjet Airline แต่ได้รับประสบการณ์แบบนี้ก็พอเถอะครับ ครั้งนี้ครั้งเดียว และจะไม่มีครั้งต่อไป ผมจองการเดินทาง จากรอบ16:45 ไปถึงโฮจิมินห์ 17:20 พอพรุ้งนี้จะบิน ส่งEmailกลับมาว่าให้ผมบินรอบ 23:00 ไปถึงโฮจิมินห์ 00:25
พอผมทานอาหารเช้าเสร็จ สายการบินส่งEmail มาอีกว่า เปลี่ยนFlightเป็นรอบ 23:45 ไปถึงโฮจิมินห์ 01:10 น. จนผมเริ่มไปโอเครตอนคืนโทรไปให้พนักงานฟร้อนท์ที่โรงแรมต่อสายให้ไม่มีคนรับ พอหลังทานอาหารเช้าให้พนักงานโรงแรมต่อสายให้อีกรอบและคุยเป็นภาษาเวียดนามให้ว่าผมไม่โอเคร เรื่องโรงแรมผมจองAgodaไว้หมดแล้วแล้วจ่ายไปเป็นหมื่นๆค่าห้องพัก เนื่องจากเป็นทริปวันเกิด(05 ธันวาคม) แล้วคุณมาให้ผมไปถึงที่โฮจิมินห์ตอนตี01:10 กับค่าห้องพักที่ผมเสียไปเป็นหมื่นๆเพราะจองห้องVIP แต่ให้ไปนอนแค่3-4ชม.เองหรอครับ?? สายการบินจะมีความรับผิดชอบยังไงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ ผมส่งEmailไปก็มีEmailอัตโนมัติตอบกลับมาว่ากรุณาโทรHotLine จึงให้พนักงานโรงแรมช่วยต่อให้จนเค้ารับสาย (นานมาก) และพูดมาทำซากอะไรว่าติดต่อได้24ชม.พอติดต่อได้แล้วเค้าคุยเป็นภาษาเวียดนามให้ว่าผมไม่โอเคร (ขนาดพนักงานหน้าฟร้อนท์ยังสั่นหัว และบอกผมว่าสายการบินนี้คนเวียดนามเค้ายังไม่เอากันเลย)ครั้งหน้านั่งVietnam Airline ดีกว่า ผมเลยบอกว่านี้ครั้งแรกในการมาเวียดนามของผม ผมไม่ทราบจิงๆ พอิดต่อได้เค้าให้ผมส่งเลขบุ๊คกิ้งกลับไปที่Email และส่งFlight มาให้ผมใหม่เป็นเวลา 17:20 ถึงโฮจิมินห์ 18:45
และพอไปถึงสนามบิน สายการบินก็ส่งมาอีกว่า เปลี่ยนจากดานัง 17:55 ถึงโฮจิมินห์ 19:20 สรุปผมไปถึงรร.3ทุ่มกว่าๆ แต่ก็ยังดีกว่าตี1 ตี2นะ นอน3-4 ชม.แล้วก็เช้า แล้ววันนั้นเป็นวันเกิดผม แต่มาเจอเหตุการณ์แต่ๆแบบนี้ ****เปลี่ยนFlightบินตั้ง6รอบ**** (บ้าไปแล้ว) ใช้อะไรคิด คิดได้ยังไงครับ?? เป็นใครจะไม่โมโห!!ครับถามหน่อย ตั้งแต่นั่งหลายๆสายการบินมา แย่ที่สุด!! เอาไป 0/100 ครับ
****"Note : แล้วคิดดูสิ่ครับว่าถ้าผมไม่สมัคร Sim2Fly ของAIS ผมจะได้รับEmailไหม?(ปกติถ้าไปใกล้ๆบางครั้งผมก็ไม่สมัครSimนะ) และถ้าผมไม่ได้รับการแจ้งเตือนจากEmail(เพราะไม่มีเน็ต) ผมก็ต้องตกเครื่องหรือรอในสนามบินทั้งวันทั้งคืนใช่ไหมครับ นี่เห็นว่าผมเป็นคนไทยรึเปล่า?? ถึงคิดจะทำอะไรแย่ๆแบบนี้ก็ได้ ถึงจะสายการบินประหยัดแต่ผมก็จ่ายเงินนะครับ คุณควรให้การบริการทุกคนที่ดีและเท่ากัน

*****คุณจะรับผิดชอบยังไงครับหากเหตุการณ์ทั้งหมดนี้มันเกิดขึ้นจริง(หากต้องการเอกสารผมมีEmailทุกฉบับครับ เพื่อยืนยันกันคุณ) กรุณาทราบและแก้ไขจุดบกพร่องของคุณด้วยครับ ผมสงสารคนอื่นๆที่จะต้องมาโดนแบบผม

วันที่เดินทาง: ธันวาคม ค.ศ. 2019
3  ขอบคุณ Aekachai_Ekkie