บริการดี อาหารอร่อย จากกรุงเทพมี เครื่องบริการแบบ. B787-8 B787-9 มีบริการมากถึง 5 เที่ยวบินต่อวันสู่ประเทศญี่ปุ่น ทั้งสนามบินนาริตะ และ ฮาเนดะ พนักงานต้อนรับ มีคนำทยบริการ
พนักงานสุภาพและดูแลดีมาก อาหารอร่อย มีหนังใหม่ให้ดูค่อนข้างเยอะ บางเรื่องมีคำบรรยายภาษาไทยด้วย แต่ไม่มีบินตรงไปHokkaido ต้องไปเปลี่ยนไฟล์ทที่ Haneda ที่นั่งแคบไปนิดสำหรับคนตัวใหญ่
พนักงานกราวน์ที่ดูแลไฟล์ทภายในประเทศ สื่อสารภาษาอังกฤษได้น้อยมาก
แอร์ให้บริการดี และมีมาตรฐาน ที่นั่งกว้าง นั่งสบาย อาหารรสชาติดีค่อนข้างอร่อยทุกเมนู คิดว่าจะใช้บริการสายการบินนี้ต่อไป
เป็นครั้งแรกที่ใช้บริการ ANA พนักงานยิ้มแย้มดี ให้บริการเต็มที่ ที่นั่งใหญ่ จอทีวีทำงานได้ดี มีหนังให้ดู อาหารอร่อย เครื่องดื่มขอได้ตามมารตรฐาน ข้อเสียคือเราเดินทาง flight ดึก กว่าจะเสริฟอาหาร กว่าจะปิดไฟ กว่าจะได้นอน ก็เปิดไฟใหม่เพราะถึงญี่ปุ่นแล้ว ดังนั้นใครจะมาญี่ปุ่นถ้าจะเดินทางflight ดึกอาจจะต้องคิดดีๆ เพราะตอนเช้าท่านอาจจะเป็น zombie ได้เลย
เราไปญี่ปุ่นด้วยสายการบินไทย และเจแปนแอร์ไลน์มาแล้ว จึงเปรียบเทียบทั้งหมดในระดับเดียวกันได้
ล่าสุดบินเอเอ็นเอ พนักงานบริการดี มีความกระตือรือร้นที่จะบริการ อาหารอร่อย จอทีวีก็รุ่นใหม่ทัชได้ดั่งใจ
หักคะแนนที่ต้องนั่งบัสเกททั้งขาไปและขากลับ