ไม่รู้จะดีเลย์ไรนักหนา พอกันทีกับสายการบินที่ไม่มีความรับผิดชอบแบบนี้ ถ้าเครื่องไม่พอก็ไม่ต้องเปิดหลายเส้นทางก็ได้มั้ง ดีเลย์เสียทั้งเวลา เสียทั้งเงินค่าที่พักที่จองไปแล้ว และต้องหาที่พักใหม่ใกล้ๆ
ไม่อยากเป็นคนใจร้ายค่ะ แต่ให้คะแนนดีๆ ไม่ได้เลยค่ะ ขาไปไม่มีปัญหา แต่เที่ยวขากลับ มีการเลื่อนตั๋วออกไปดึกมาก รถที่เช่าไว้ก็ต้องส่งคืนตามเวลาค่ะ ดึกจนยอมทิ้งตั๋ว แล้วจองสายการบินอื่นกลับแทนค่ะ
December 30, 2023
พนักงานที่เช็คอินไม่ยอมพูดหรือสื่อสารภาษาอังกฤษกับคนต่างชาติเองเลยค่ะ ให้ดิฉันแปลให้แฟนทุกอย่างเลยค่ะ ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมพนักงานที่เช็คอินไม่อธิบายเป็นภาษาอังกฤษเพื่อที่จะให้ทุกคนเข้าใจไปพร้อมๆกัน พนักงานก็ไม่รอบคอบเลยค่ะ ส่งกระเป๋าใบแรกของดิฉันไปโหลดก่อน แล้วค่อยชั่งน้ำหนักใบที่สอง พนักงานบอกว่าน้ำหนักของใบที่สองเกินให้นำของออก ดิฉันก็เลยบอกว่าขอแบ่งใส่กระเป๋าใบแรกได้ไหมเนื่องจากว่ากระเป๋าใบแรกยังมีช่องว่างและน้ำหนักยังไม่เต็ม แต่พนักงานบอกว่าได้ส่งกระเป๋าใบแรกไปโหลดแล้วและบอกให้ดิฉันไปซื้อกล่องหรือกระเป๋ามาใส่เพิ่ม งงมากว่าทำไมไม่รอให้ชั่งน้ำหนักทุกใบก่อนจะส่งไปโหลด แล้วทำไมมาบอกให้เราจ่ายตังหรือซื้อของเพิ่มทั้งๆที่เราก็ซื้อตั๋ว Nok Max ไปแล้วเพราะว่าเดินทางมาจากต่างประเทศและกังวลว่าน้ำหนักกระเป๋าจะเยอะและซื้อNok Maxไว้เพื่อที่จะได้ไม่กังวลกับน้ำหนักของกระเป๋า วันนั้นเที่ยวบินก็ดีเลย์สองรอบด้วยค่ะ พื้นที่ยืนรอก่อนขึ้นเครื่องหลังจากสแกนตั๋วเครื่องบินที่ดอนเมืองเหม็นอับมากและมีคราบสีน้ำตาลดำอยู่ตามฝาผนัง พอขึ้นเครื่องบินไปชาร์จโทรศัพท์ก็พบว่าแบตเตอรี่ไม่สามารถใช้งานได้ นี่เป็นครั้งแรกที่ใช้บริการนกแอร์ และใช้บริการนกแม็กซ์รู้สึกเครียดกับบริการนี้มาก
แย่มากกกกกกกกกกกกกกกก เลื่อนแล้วเลื่อนอีก ไม่คิดว่าคนอื่นก็มีเรื่องที่ต้องทำ เลื่อนรอบกลับ 2 รอบจากที่จะได้กลับ 1 ทุ่ม ต้องมานั่งรอเสียเวลาชีวิตไปตั้งหลายชั่วโมง เพราะเลื่อนบินมารอบจะ 5 ทุ่ม เป็นสายการบินที่แย่มาก
เลื่อนแล้วเลื่อนอีก ช้ามาก รอ3-4ชม คนรอเยอะมากเต็มหน้าเกต วุ่นวายมากค่ะ ไม่รู้สาเหตุคืออะไร หงุดหงิดมากค่ะ ทริปที่จองล่วงหน้าไปเยอะมากต้องเลื่อนทิ้งค่ะ เสียเวลาเที่ยวมาก