สายการบินของ Singapore Airlines บริการดีเยี่ยม เครื่องนั่งสบาย รู้สึกว่านอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม มีโปรโมชั่นตั๋ซราคาถูกบ่อยๆ
นานมาแล้วที่ไม่ได้เดินทางด้วยสิงค์โปร์แอร์ไลน์ ครั้งนี้เราจองตั๋วไว้นานมาก เพราะพอมีโปรโมชั่นของเที่ยวบินไปญี่ปุ่น เราเลือกจองตั๋วก่อนวางแผนการเดินทางด้วยซ้ำ แค่เลือกวันเดินทางและกำหนดเส้นทางบินไว้เท่านั้น
โดยรวม บริการของสิงค์โปร์แอร์ไลน์ก็ไม่เป็นรองใครอยู่แล้ว แต่เนื่องจากพักหลังนี้ เดินทางบ่อยขึ้นด้วยสายการบินไทย สิ่งที่เห็นชัดคือ มารยาทในการให้การบริการ ไม่ใช่ว่าเจ้าหน้าที่สิงค์โปร์แอร์ไลน์ไม่ดี เพียงแต่ว่านางทั้งหลายชัดเจนมาก น้องเราชาร์จมือถือทันทีที่ได้เข้าถึงที่นั่ง แต่เมื่อกัปตันเริ่มประกาศ เครื่องเริ่มที่จะ taxi ตั้งลำในการเตรียมพร้อมที่จะเดินทาง มีประกาศเรื่องการห้ามใช้โทรศัพท์และอื่น ๆ เจ้าหน้าที่สายการบินเดินตรวจความเรียบร้อย และแทนที่นางจะบอกเราว่าห้ามชาร์จระหว่างเครื่องขึ้น หรืออะไรก็แล้วต่าง นางดึงสายชาร์จออกทันที -- อืมม์ คนอื่นอาจจะไม่รู้สึกอะไร และเราอาจจะรู้สึกมากเกินไปเอง แต่เรามีความรู้สึกว่านางบอกได้ว่า ไม่สมควรที่จะชาร์จระหว่างเครื่องขึ้นหรืออะไรก็ว่าไป เพราะวิธีที่นางดึง ดูเหมือนจะเป็นการรุนแรง (กระชาก) ไปนิ้ดส์นึง .. แต่โดยรวม การบริการอย่างอื่น ๆ ก็เรียกว่าเป็นมาตรฐานของสิงค์โปร์แอร์ไลน์อยู่แล้ว
การบริการดีมาก ที่นั่งสบายมีหนังให้ดู หนังก็เป็นหนังใหม่ อาหารอร่อยคุ้มค่ากับที่จ่ายไปมาก ถ้าเลือกได้ก็จะเดินทางด้วยสายการบินนี้อีก
"ประทับใจค่ะ😀" เดือนนี้เราไปเที่ยว Singapore เลือกเดินทางไปกลับด้วย Singapore Airline เราใช้ Internet Check-in วันเดินทางไปเราเลือก flight แรก ออกเดินทาง 09.40 น. วันเดินทางกลับ เราเลือก flight สุดท้าย ออกจาก Singapore 18.35 น. เพื่อจะได้มีเวลาท่องเที่ยวเต็มที่
Singapore Airline การบริการยอดเยี่ยม สจ๊วตและแอร์โฮสเตส ยิ้มแย้มแจ่มใส มี Service mind ที่สำคัญคือกัปตันมีฝีมือมาก เห็นได้จากวันกลับบางช่วงเจอสภาพอากาศไม่ค่อยดี แต่กัปตันก็พาเราผ่านมาได้แบบ chill chill สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นก็ดีมาก เก้าอี้นั่งสบาย มีผ้าห่มและหมอนวางไว้ให้ทุกที่นั่ง เรารีเควสทฺ Seafood meal ไว้ อาหารอร่อยทั้งไปและกลับ สำหรับ Seafood meal นั้นต้องมีการแจ้งล่วงหน้า หากจะรับประทานหมูหรือไก่ ก็เลือกบนเครื่องบินได้เลยค่ะ วันเดินทางไปใช้ครัวการบินไทยค่ะ นอกจากนี้ยังมีสารพัดความบันเทิงบนจอภาพ เราเลือกดูการ์ตูน มีภาพมาฝากกันค่ะ
สายการบินของ Singapore Airlines ราคาไม่แพงมาก คุ้มค่าราคา ยิ่งช่วงไม่ใช่น่าซีซั่นราคาก็ถูก เครื่องนั่งสบาย ไม่อึดอัด