เครื่องบินลำใหญ่แต่เก่าไปนิดนึง (773) นั่งสบาย คนลุกไปมาไม่ต้องคอยหลบมาก อาหารรสชาติดี อาหารไทยไม่ปรุงอ่อนจนไม่ใช่อาหารไทย คอยเสิร์ฟน้ำตลอดเวลา พนักงานทุกคนให้บริการอย่างดีและพยายามอย่างถึงที่สุด ระบบ Entertainment ตอบสนองช้า มีอัพเดตหนังเพลงใหม่
ไปปักกิ่งใช้เวลาไม่นานมาก แต่เลือกบินการบินไทย มีเที่ยวบินให้เลือกหลายช่วง บางครั้งบินดึก ถึงเช้าก็จะสะดวก เพราะใช้เวลาไม่นานในการผ่านตรวจคนเข้าเมือง (ถึงประมาณ 5.40 น.) หรือถ้าออก 10 โมงถึงบ่ายๆ ก็สามารถพักผ่อนดูหนัง ทานอาหารได้สบายกว่าเที่ยวดึกที่ทานเสร็จต้องนอนทันทีค่ะ ก่อนเดินทางก็ไปพักอ่านหนังสือใน lounge ได้ค่ะ
เครื่องบินลำใหญ่ ตลอดการเดินทางมีทีวีให้ดูตลอดเวลา พร้อมทั้งพนักงานมีการเสริฟอาหารและเครื่องดื่มตลอดการเดินทาง แม้จะขอเครื่องดื่มอื่น ๆ เพิ่มเติมในขณะที่ยังไม่ได้มีการเสริฟก็นำมาให้ภายหลัง (ใส่ใจในความต้องการของลูกค้าเสมอ)
สามารถเลือกประเภทอาหารได้ รสชาดอาหารใช้ได้ มีทีวีให้ดูมีทั้งรายการผู้ใหญ่และเด็ก หรือจะเลือกฟังเพลงก็ได้ แต่ถ้าจะต่อไวไฟต้องเสียค่าใช้จ่าย พนักงานบริการดี แต่บางคนไม่ยิ้มแย้มทำหน้าดุใส่ผู้โดยสารที่เค้าเข้าไปปลุกแล้วไม่ยอมตื่น ขณะที่เค้ากำลังยกเสริฟอาหาร
พนักงานมีบริการนำสมุดระบายสีและสีเทียนมาให้เด็กเล็กด้วย ทำให้เด็กมีกิจกรรมทำระหว่างอยู่บนเครื่องบิน
เป็นครั้งแรกที่บินไปต่างประเทศคนเดียว รู้สึกอบอุ่นที่ได้บินการบินไทยค่ะ แอร์โฮสเตสน่ารักบริการดี ขากลับบริการดีมากค่ะ