เริ่มกลับมาเดินทางอีกครั้ง ตอนโหลดกระเป๋า คนต่อแถวกันยาว รอนานมากค่ะ พอขึ้นเครื่องที่ชอบคือ อาหารถูกปากค่ะ แต่ที่แย่ที่สุด คือ ห้องน้ำพัง และสกปรกค่ะ
ไทยสมายล์บริการไม่ค่อยดีภาคพื้น บางกอกแอร์เวย์ดีกว่าไทสมาย์โทรไป30นาทีไม่มีคนรับสายบางกอกแอร์โทรแป้ปเดียวเองไทยสมายควรปรัปรุง
รัฐบาลไทยยกเลิกใบ Fit to Fly เริ่มวันที่ 01/04/2021 แต่การบินไทยยังปัญญาอ่อนไม่ยกเลิกทั้งๆ ที่ก็รู้อยู่ว่าใบนี้เป็นเพียงแค่กระดาษที่ต้องจ่ายเงินแต่ไม่เคยได้มีการตรวจจริงจากหมอเลย การบริหารงานของการบินไทยเหมือนไม่มีสมอง ไม่มีความรู้ ไม่มีวิจารณาญานว่าสิ่งไหนควรทำ สิ่งไหนควรยกเลิก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมการบินไทยถึงไม่เคยฟื้นตัวสักที เพราะมีแต่ผู้บริหารปัญญาต่ำทั้งนั้น แค่เรื่อง Fit to Fly ยังจะเก็บเพราะคงคิดว่าเท่ห์ หรือให้ดูเหมือนการบินไทยห่วงใยสุขภาพผู้โดยสารงั้นหรือ ... แย่มาก สมควรเจ๊งจริงๆ สาธุ
- การบริการภาคพื้นดี เช็คอินสะดวก พนักงานบนเครื่องทำหน้าที่ได้ดี
- ภาคบันเทิงมีหนังไทย เพลงไทยหลากหลายแบบให้ฟัง แต่หนังต่างประเทศน้อยไปหน่อย
- เก้าอี้นั่งสบาย ช่องว่างระหว่างที่นั่งกว้าง
เราเลือกเที่ยวบินของการบินไทยจากเชียงใหม่กลับกรุงเทพฯ ทั้งๆ ทีมีสายการบินโลว์คอสต์ให้เลือกไต์จำนวนมาก ส่วนหนึ่งเนื่องจากเวลาเดินทางเหมาะสมและลงที่สนามบินสุวรรณภูมิซึ่งสะดวกในการเดินทาง ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เที่ยวบินนี้ของการบินไทยใช้เครื่องขนาดใหญ่คือ โบอิ้ง 777 ซึ่งนั่งสบาย มีบริการของว่างและน้ำดื่มคนละ 1 ขวด และยังมีบริการชากาแฟ เครื่องดื่ม น้ำส้มต่างหากอีก ที่สำคัญราคาตั๋วไม่แตกต่างจากสายการบินโลว์คอสต์เลย และน่าจะถูกกว่าด้วยซ้ำถ้ารวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของน้ำหนักกระเป้า ที่นั่งและของว่างบนเครื่อง