“บริการดีมาก”
รีวิวของ ไทยสมายล์

รีวิว 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016

ผมได้มีสัมภาระขนาดใหญ่เกิน นั่นก็คือกรอบรูปขนาด 30 × 40 นิ้ว พนักงานต้อนรับภาคพื้นดินและพนักงานออกตั๋วแนะนำดีมาก พานำสัมภาระไปโหลดช่องสัมภาระเกินขนาดและมีการดูแลเป็นอย่างดี ติดสติ๊กเกอร์ระวังของแตกให้ด้วย

วันที่เดินทาง: พฤศจิกายน ค.ศ. 2016
    • การเช็คอินและการขึ้นเครื่อง
รีวิวที่รวบรวมโดยความร่วมมือจาก Thai Smile
ขอบคุณ sitrapee

รีวิว2,419 - 2,423 จาก 7,287 รายการ

รีวิว 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016

ผมชื่นชอบในสายการบินของการบินไทยเป็นทุนเดิทอยู่แล้ว เมื่อมีบริษัทลูกอย่าง Thai smile ผมก็ใช้บริการมาโดยตลอดและเอาใจช่วยมาโดยตลอดด้วยเช่น ให้สามารถกอบโกยกำไรและแข่งขันกับสายการบินอื่นได้ ผมอยากจะแนะนำเรื่องต่างๆเพื่อการพัฒนาดังต่อไปนี้
1.การสร้าคงวามรับรู้ให้กับลูกค้าใหม่ๆที่ยังไม่เคยใช้บริกาารให้มาใช้บริการ เน่นถึงถึงดีต่างๆ ความสะดวกสบายที่เหนือกว่า เช่นระยะห่างวะกว่างเก้าอี้ที่เกนือกว่าคู่แข่ง ,อาหารว่างที่ดีกว่า. ,เส้นทางที่ให้บริการทั้ง 2 สนามบิน(สุวรรณภูมิ ,ดอนเมือง) ,ราคาที่ไม่ได้แพงเหมือนแต่ก่อน. สิ่งเหล่านี้เป็นจุดเด่นที่ผมมั่นใจว่าคนส่วนใหญ่ที่ใช้บริการ Low cost ยังไม่ทราบครับ
2. เรื่องการให้บริการบางส่วน ที่ผมมองว่ามีความฟุ่มเฟือยและไม่คุ่มค่ากัน เช่น ถุงอย่างดีที่ใช้บรรจุของว่างให้บริการบนเที่ยวบิน ที่คนส่วนใหญ่จะกินแล้วทิ้งบนเครื่องเลยไม่ได้นำกลับออกมาจากเครื่อง ทำให้ต้นทุนส่วนนี้แทบไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย อีกทั้งยังสร้างภาระและต้นทุนในการจัดเก็บบนเครื่องอีกด้วย มีเพียงส่วนน้อยที่นำกลับออกมาจากเครื่องด้วย ฉะนั้นถุงจึงควรเป็น option เสริมสำหรับ ผดส ที่ต้องการนำของว่างกลับออกมาจากเครื่องด้วยเท่านั้น ,หรือแม้แต่การให้บริการทั้งผ้าเย็น และกระดาษชำระ ผมมองว่าควรเลือกให้บริการเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่งก็พอ โดยเฉพาะเส้นทางในประเทศผ้าเย็นอาจไม่จำเป็นก็ได้. ในส่วนของการให้บริการเครื่องดื่มนั้น ผมเองก็มองว่าอาจมากเกินไป สำหรับการแข่งขันในปัจจุบัน ที่ให้บริการทั้งน้ำเปล่าบรรจุขวดและเครื่องดื่มต่างๆ จึงควรให้บริการในคราวเดียวกันก็พอ เพื่อให้ ผดส เลือกเอาว่าจะรับร้ำเปล่าบรรจุขวดหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น
โดยสรุป ผมคิดว่า ณ สถานการณ์ที่มีการแข่งขันกันสูงในปัจจุบัน การบริการเรื่องต้นทุนเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญยิ่ง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่สายการบินอย่าง Thai smile ต้องปรับตัวเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดจาก Low cost รานอื่นๆมาให้ได้ ถึงแม้ว่า Thai smile จะบอกว่าต้องเองไม่ใช้ low cost แต่ถ้าดูจากการแข่งขันด้านราคาในปัจจุบัน ผมว่ามันก็แทบไม่ต่างอะไร ทั้งหมดนี้จึงเป็นสิ่งที่ผมอยากจะฝากไว้และได้โปรดพิจารณา ผมไม่อยากเห็นผลประกอบการของการบินไทยและบริษัทในเครือต่างๆต้องขาดทุนไปเรื่อยๆนะคับ ชนิดนี้สู่เอกชนรายเล็กๆไม่ได้เลย. ด้วยความปรารถนาดีจริงๆ

ขอบคุณ Palmtanakorn
รีวิว 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016

บริการดีคะ อาหารเครื่องดื่มก็สมเหตุสมผล
พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส่ พนักงานทำงานเร็วมาก (อยากให้มีโปรโมชั่นถูกๆบ่อยๆคะ)

วันที่เดินทาง: กันยายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Tuckyyaki
รีวิว 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016

ภาพโดยรวมค่อนข้างดี ตรงเวลาพอสมควร พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ให้ความใส่ใจผู้โดยสาร อาหารไม่ค่อยดีเท่าไหร่ (เมื่อเทียบกับ PG) สำหรับการเช็คอิน ทุกครั้งต้องมีการบอกให้บันทึกไมล์สะสม ไม่บอกก็ไม่บันทึกให้ ควรให้เป็นระบบอัตโนมัติมากกว่านี่ และบางครั้ง จนท บอกบันทึกคะเเนนแล้ว แต่ปรากฎว่าเช็คยอดย้อนหลังไม่พบ (ไม่ได้บันทึกให้ตามที่แจ้ง) ควรปรับปรุงครับ

ขอบคุณ monavichp
รีวิว 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016

สะดวกสะบาย ง่าย บริการดี แต่หลังๆสายการบินได้ปรับให้มีที่นั่งเพิ่มทำให้ภายในห้องโดยสายแคบมากกกกก ผช.สูง180 ไม่สามารถยืดขาได้เรย ขาติดกับเบาะหน้า ช่วงว่างระหว่างที่นั่งแคบ ความสะอาดมีครั้งนึ่งที่บิน มีเศบอาหารติดอยู่บนเบาะ ทิชชูอยู่บ้างเบาะที่นั่ง ซึ่งเป็ยสิ่งที่ไม่ควรจะมี ,อีกสิ่งคือ การจัดที่นั่งโดยพนักงาน ดิฉันเป็นผู้หญิง(มุสลิม)เดินทางคนเดียวเป็นประจำ ดิฉันจึงเลืกที่นั่งริมหน้าต่างคนเดียว ทุกๆๆครั้งที่ดิฉันเดินทาง ข้างๆมักจะเป็นผู้ชาย(ซึ่งจะเปนคนที่ไม่ได้สำรองที่นั่งมาก่อน หมายถึงพนักงานรันที่นั่งให้เมื่อตอนเช็คอิน) ทั้งๆที่รู้เพศของผู้โดยสารล่วงหน้า ทำไมต้องจัดให้มีที่นั่งติดผู้ชาย ที่นั่งก็แคบ ทุกครั้งที่นั่งดิฉันอึดอัดใจคะ

วันที่เดินทาง: ตุลาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ salola2016