กดส่งคำตอบไม่ได้ค่ะ แต่อยากให้ความเห็นดังนี้ค่ะ
ดิฉันเคยใช้บริการของไทยสไมล์เมื่อสองสามปีก่อน แล้วประทับใจกับการให้บริการโดยเฉพาะด้านความตรงต่อเวลาและอาหารว่างบนเครื่องบิน ที่ได้คัดสรรค์ร้านดัง และเมนูแปลกใหม่ให้ทานบนเครื่องบินเช่น ขนมจากร้าน Alfredo, After You, Starbucks และอื่นๆ แต่การใช้บริการของ Thai/Thai smile สามครั้งล่าสุดไป สิงคโปร์/เชียงใหม่/เชียงราย แล้วมีการดีเลย์/เปลี่ยนเวลาเดินทางทุกครั้ง!!ครั้งละ 2-3ชั่วโมง กระทบการทำงานและแผนการเดินทางมากค่ะ เดือดร้อนถึงคนที่จะไปทำงานด้วย และคนขับรถที่มารอ ทุกๆ ครั้งเหตุผลคือ เครื่องยังมสไม่ถึงบ้าง การจราจรที่สนามบินหนาแน่นบ้าง เหตุการณ์นี่ควรวางแผนได้หรือเปล่าคะ ไม่ใช่เป็นทุกครั้ง ถ้าไม่สามารถให้บริการตามเวลาที่กำหนดได้ จะขายตั๋วเวลานั้นทำไมคะ ตั๋วเครื่องบินไม่ได้ถูกนะคะ ทำไมไม่เห็นแก่เวลาของผู้โดยสารบ้าง แล้วให้นั่งรอเป็นชั่วโมงที่สนามบิน เปิดเลาจ์ให้หน่อยดีไหมคะ นี่ดูเหมือนมีแต่ผู้โดยสารต้องรับความสะเพร่าของสายการบินเต็มๆ โดยที่สายการบินไม่ทำอะไรให้รู้สึกดีขึ้นเลย นอกจากนี้อาหารว่างที่เคยเป็นจุดขายที่มีคนพูดถึงเยอะเกี่ยวกับสายการบินก็กลายเป็นแซนด์วิชไก่ชีสแห้งๆ ดิฉันจะไม่แนะนำสายการบินนี้ให้ใครแน่นอนค่ะ พร้อมทั้งแนะนำให้คนอื่นไปใช้สายการบินอื่นที่มีประวัติดีเลย์น้อยมากแทน เช่น Air Asia (ซื้อแบบพรีเมี่ยมเฟลกซ์ ราคาไม่ต่างกับไทยสไมล์มากแต่ได้ทั้งอาหารที่เป็นข้าวและที่นั่งที่สบายขึ้น), Bangkok Airways. ถึงดิฉันสะสมแต้มการบินไทยไว้ ก็คงไม่อยากใช้บริการต่ออีกแล้วจริงๆ ถ้าไม่จำเป็น