ราคาตั๋วของไทยสไมล์ ต้องบอกว่ายังไม่เรียกว่า Low-Cost นะครับ แต่พอไปอ่านเรื่องการวางระดับสายการบินก็พบว่า ไทยสไมล์ทำการตลาดอยู่ในระดับ Premium Low-Cost ครับผม คือราคาแพงกว่า Low Cost เล็กน้อย (ราคาปกติ อยู่ที่ 1200 - 2000 บาท) แต่การบริการก็เต็มสตรีมเช่นกัน (Full Service) พูดง่ายๆคือ มันคือ การบินไทยที่ลดราคา นั่นแหละครับ อาหาร การบริการ เอามาจากการบินไทยเลย น้ำหนักกระเป๋าโหลดก็ได้ที่ 20kg เหมือนกัน มีจุดต่างตรงที่ ไทยสไมล์จะใช้เครื่องบินเล็กกว่าการบินไทย (6 ที่นั่งต่อแถว) และอาหารที่เสิร์ฟจะมาในรูปแบบ "ถุงยังชีพ" อันนี้ก็ไม่ได้พูดเกินเหตุ แต่ผมเห็นแว้บแรกแล้วคิดอย่างนั้นจริงๆ แต่ถ้าเพื่อนๆไม่ Mind เรื่องขนาดเครื่อง และถุงยังชีพ ผมบอกได้เลยว่า ไทยสไมล์ เป็นตัวเลือกที่ดีตัวหนึ่งเลยทีเดียว