เคยมาตอนพฤศจิกายน ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่ตอนนั้นแทบไม่มีลม รอบล่าสุดลมแรงมาก ทรายเป็นลอนคลื่นสวยมาก... อ่านเพิ่มเติม
เป็นอีกที่ที่ต้องมา ซึ่งรวมอยู่ในทัวร์ครึ่งวัน ที่นี่ไม่ต้องเสียค่ารถเข้าไป สามารถเดินเข้าไปได... อ่านเพิ่มเติม
คิดว่าจะใหญ่กว่านี้ ค่อนข้างผิดหวัง เด็กๆที่มาขายเช่าสไลเดอร์ตื้อมาก ต้องNO อย่างเดียว พยายามระวังตัวอย่าให้เด็กประชิดตัวมาก
ต่อมาก็คือ Red Sand Dunes หรือทะเลทรายแดง ขึ้นไปชมกันดีกว่า
เนื่องด้วยที่นี่อยู่ติดกับชุมชน ดังนั้นจึงมีคนเยอะ และทรายก็ไม่ละเอียดเท่าไรด้วย
เดินขึ้นมาชมวิวที่ด้านบนดีกว่า เผลอแป๊ปเดียวแดดแรงมากเช้านี้ เมื่อกี้ยังเย็นสบายอยู่เลย สภาพอากาศแบบทะเลทรายชัดๆ
ภาพนี้แสดงถึงรังสีความร้อนจากดวงอาทิตย์ได้เป็นอย่างดี ขนาดมาตอนเช้านะเนี่ย
Red Sand Dunes หรือทะเลทรายแดงก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวรองลงมา จาก White Sand Dunes โดยสีของทรายที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด
ทะเลทรายแดง อยู่ติดกับถนนใหญ่ สามารถเดินเล่นได้แบบชิวๆ แต่แดดจะแรงมาก เมื่อเราไปถึงจะมีเด็กๆ มายืนขายคล้ายแผ่นพสาติก ไว้ไสล์เล่น แต่แนะนำว่าเดินก็ได้ ไม่ไกล ยิ่งเดินเข้าไปลึกเท่าไหร่จะได้เห็นเม็ดทรายละเอียดมาก และเมื่อลมพัด เราจะได้เห็น ริ้วของทราย ซึ่งสวยมาก
ทะเลทรายแดงจะไม่กว้างใหญ่มากนัก ทรายไม่ละเอียดเท่าทะเลทรายขาว โลเคชั่นติดถนนเลย เหมาะกับชมช่วงพระอาทิตย์ตกดิน
ทะเลทรายแดงที่มุยเน่สวยดีค่ะ การเดินทางก็ไปได้หลายแบบ มีทั้งจองทัวร์กับทางโรงแรมหรือ บริษัททัวร์ที่มีให้บริการเยอะมากๆ แถวนั้น เค้าจะมีรถจิ๊บมารับที่โรงแรมเลย หรือจะนั่งแทกซี่ไปก็ได้ วันที่ไปตอนนั้นเป็นช่วงหยุดของชาวเวียดนามทำให้คนเยอะมาก
เหมาะแก่การเดินทางมาชมพระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศตอนเย็นค่อนข้างสวย เพราะอากาศจะไม่ร้อนมาก และมีลมทะเลพัดมาตลอด มีกระดานให้เช่าเพื่อเล่นสไลด์ลงจากเนินทราย