เราได้เดินทางโดยรถไฟจากAkameไปที่Nakatsugawaและต่อรถเมล์ไปที่Magomeเรารู้สึกเหมือนเราได้มาที่เมืองโบราณนี้โดยใช้ความพยายาม เราเดินขึ้นเนินผ่านประตูทางเข้า (masugata),ที่พัก, รัานขนม,และร้านของที่ระลึก และก็มาพบ Minshuku Tajimaya ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ หลังจากที่เขาได้พาเราไปที่ห้อง ซึ่งเราได้รับ2ห้องคือหนึ่งนอนและหนึ่งห้องนั่งเล่น ก็ต้องยอมรับว่ามันเล็กมากแต่ก็สะอาดมากๆและมีทุกสิ่งทุกอย่างที่เราต้องการ เรากลับเข้าไปสู่ความวุ่นวายและความรีบเร่งของMagomeอีกครั้งจนถึงเวลาอาหารเย็น นี่เป็นอะไรทำให้ลูกของเราทั้งหิวและง่วงในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะเธอยืนยันที่จะลองใส่เกี๊ย(getas)ของเธอ
อาหารมื้อค่ำอร่อยมากๆ และแม้ว่าลูกสาววัยสองขวบของเราจะแย่งผักดอง ปลา และมิโซะด้วยความสนใจจริงๆ สิ่งของเครื่องใช้ในห้องน้ำ และห้องส้วมต้องแบ่งกันใช้ซึ่งไม่ได้เป็นปัญหาอะไร เราอยู่บนเตียงเรียบร้อยแล้วเมื่อเราได้ยินเสียงเพลง Kiso Valley ผ่านผนัง ถ้ามันไม่ได้ทำเพื่อให้ปรบมือหลังจากจบแล้วล่ะก็ มันจะรู้สึกเหมือนบางคนกำลังร้องเพลงกล่อมเราเลยล่ะ!!