การไปพักของเราที่่ทาจิมาย่าเหนือความคาดหมาย นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เคยพักในโรงแรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม (อายุ 150 ปี!) ฉันรู้สึกกังขาเล็กน้อยเพราะดูรูปในหน้าเว็บแล้วดูดีเกินจะเป็นจริงได้ แต่ว่ามันเป็นโรงแรมญี่ปุ่นที่เก่าแก่ซึ่งอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีของแท้เลย และการให้บริการก็เป็นแบบฉบับเดียวกัน มีอาหารค่ำและอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นถูกจัดเสริฟมาให้พวกเราซึ่งมันอร่อยทั้งคู่และให้เยอะ อาหารปรุงจากพืชผักตามฤดูกาลของท้องถิ่นที่ทั้งสดทั้งรสชาติดีเป็นที่สุด พวกเขายังได้ปลูกข้าวเองอีกด้วย! พวกเราได้ห้องพัก 2 ห้องขนาด 6 เสื่อตาตามิ ห้องหนึ่งเป็นห้องนั่งเล่นอีกห้องไว้สำหรับนอน ห้องขนาด 6 เสื่อตาตามิเป็นขนาดห้องของญี่ปุ่นดั้งเดิม
มันอาจเล็กในมาตรฐานของตะวันตกแต่พวกเราพอใจกับมันมากเพราะอุ่นห้องที่ศูนย์องศาให้ร้อนขึ้นได้เร็วและง่ายกว่า หลังอาหารมื้อค่ำ เจ้าของได้เชิญพวกเราให้เข้าร่วมสวด (สมาธิใจกลางโลก) กับเขา และสอนพวกเราให้เรียนรุ้วิธีร่ายรำแบบพื้นบ้านดั้งเดิมในขณะที่เขาร้องเพลง พวกเขาบอกเราว่าเพลง "คิโซ บูชิ" เป็นเพลงร่ายรำของพวกซามูไรที่เก่าแก่มากเพลงหนึ่งซึ่งมีอายุนับร้อย ๆ ปีและยังคงร้องและร่ายรำกันอยู่ในเทศกาลทุกปี หลังเรียนรู้วิธีร่ายรำ เขาก็มอบประกาศนียบัตรเพื่อรับรองว่าเรามีคุณสมบัติเป็นนักร่ายรำแล้วตอนนี้ พวกเรานั่งลงดื่มชาและผิงไฟระหว่างที่เขาเล่าประวัติศาสต์ของเมืองให้ฟัง
นี่เป็นหนึ่งในที่พักที่น่าจดจำมากที่สุดที่ฉันเคยได้พักมาตลอดชั่วชีวิตของฉัน เป็นอะไรที่ต้องลองถ้าคุณอยากดูว่านักเดินทางของญี่ปุ่นในยุคโบราณเคยอยู่กันอย่างไร
- สระว่ายน้ำ
- ร้านอาหาร