ขับรถ 6 ชั่วโมงจากเชียงใหม่ไปยังรีสอร์ทน่ารักแห่งนี้ วางแผนได้แย่และ 2 ชั่วโมงสุดท้ายต้องขับรถในความมืดเกือบสนิท แต่ห้องพักของฉันพร้อมเมื่อฉันไปถึง ได้รับบังกะโล “P” ซึ่งอาจจะหมายถึงยอดเขา (PEAK) การเดิน 10 นาทีในความมืดจากแผนกต้อนรับไปยังห้องพักนั้นน่ารื่นเริงใจเหมือนการขับรถมา ทางเดินเป็นการติดตั้งที่มีเอกลักษณ์ที่สุดเท่าที่ฉันเคยมีประสบการณ์ที่รีสอร์ทใดๆ ทางเดินกว้างสองเมตรเหนือทุ่งธัญพืชและทุ่งนานำคุณไปยังเชิงเขา ฉันบอกไปหรือยังว่าไม่มีราวจับ! ยากที่จะเจรจาในความมืดหรือในความเมา จากนั้นขึ้นอยู่กับกระท่อมของคุณ คนหนึ่งต้องเดินขึ้นบันไดอย่างน้อย 164 ขั้น (บังกะโล “D”) บังกะโล “P” ของฉันต้องขึ้นไปมากกว่า 225 ขั้นและ “S” (ชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์?) ยิ่งไกลไปกว่านั้น ห้องพักน่ารักและเป็นสไตล์ไทยทางเหนือ อาหารโดดเด่นมากและบรรยากาศเงียบสงบ เปลี่ยนมาเป็นบังกะโล D2 ซึ่งมีวิวที่ครอบคลุมหุบเขาและประเทศลาว