เป็นการกลับมาเยือนครั้งแรกในรอบกว่า20ปีที่เคยมาเชียงราย ประทับใจครับ ดีไปหมดทั้งบรรยากาศ ที่พัก อาหาร และอัธยาศัยของเจ้าหน้าที่ทุกท่านครับ เสียดายแค่ไม่ได้เก็บสตอเบอรี่ทานเพราะยังไม่ออกลูกในช่วงงที่ไป ...อยากกลับไปพักอีกครับ...:)
ทริปนี้ได้พักห้องแสงอรุณ1อยู่บนเขาต้องเดินขึ้นไป1กิโลรวมขั้นบันไดชันๆ 165 ขั้น เราพ่อแม่ลูกเดินนับขั้นบันไดเพลินๆ เมื่อยบ้างเหนื่อยบ้างแต่สนุก ทานอาหารเย็นกันที่ริมแม่น้ำโขง ปั่นจักรยานชมวิวสวยงามมาก.
ใช้ได้เลยสำหรับความสะดวกและอยู่สบายบรรยากาศดี สงบ เป็นส่วนตัวมาก บ้านบึงบัวไม่มีบัวสักเท่าไหร่ ความสวยดูน้อยลง บ้านบนเขาสวยดี ถ้าเดินขึ้นไหว บ้านริมโขงดูจะเข้าถึงง่ายที่สุดถ้ามีผู้สูงอายุไปด้วย และวิวแม่น้ำโขงเต็มๆตา แต่คุณอาจต้องพาท่านเดินไกล ถ้าอยากชมทุ่งนากว้างๆ
ห้องพักสวย สะอาด บรรยากาศเป็นธรรมชาติ แต่ควรเลือกห้องริมแม่น้ำโขงจะดีที่สุด ส่วนโซนอื่นๆต้องเดินขึ้นเขาไกล มืด ไม่สะดวกหากมีเด็กหรือผู้สูงวัย อาหารดีแต่ราคาสูงเกินไปหน่อย ห้องพักขนาดพอดีเหมาะสำหรับคู่รักแต่ถ้าเป็นครอบครัวจะเล็กไปนิด อยู่ห่างไกลแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ..หากมาที่รีสอร์ทแล้วก็ควรใช้เวลาพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทอย่างเดียว
ครอบครัวเราเข้าพัก 1 คืนที่ไร่แสงอรุณ บ้านบึงบัว ทุกอย่างดีไปหมด ทั้งที่พักเห็นดาวชัดเจนตอนกลางคืน อากาศเย็น อาหารอร่อย พนักงานต้อนรับเป็นกันเอง ที่พักมีจักรยานให้ขี่ เด็กๆชอบที่นี่มาก หากมีโอกาสจะกลับไปพักอีกอย่างแน่นอน