เราออกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากเมืองเชียงราย มุ่งสู่เชียงของซึ่งเป็นการมาครั้งแรก ถึงโรงแรมเข้าจอดรถอย่างสะดวกเพราะมีพื้นที่เพียงพอ เข้าเช็คอิน ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี เมื่อถึงห้องพัก พอใจกับห้องมาก กว้าง สะอาด ออกไปนั่งตรงระเบียงชมวิวแม่น้ำโขง ฝั่งตรงข้ามคือประเทศลาวเพื่อนบ้านของเรา ชมวิวภูเขา ท้องฟ้า ลมพัดเย็นๆ สบายใจครับ
ได้เวลาเก็บภาพสวยๆ เริ่มจากศิลปะบนผนัง เล่าเรื่องราวเชียงของ มุมตกแต่งต่างๆที่ล็อบบี้ สระว่ายน้ำวิวแม่น้ำโขง และส่วนสำคัญอีกที่ ที่ต้องเก็บภาพคือสกายวอล์ค ซึ่งด้านหลังจะเป็นวิวประเทศลาวสวยงามมาก แอบมองลงข้างล่าง ผ่านกระจกใสรู้สึกหวิวนิดหน่อยครับ
หลังจากเดินริมแม่น้ำโขง ชมชุมชน วัดต่างๆ ร้านค้า ไกล้โรงแรม กลับมาทานอาหารที่โรงแรม มีอาหารหลายอย่าง และอาหารพื้นเมืองที่เชฟจัดเป็นเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา และมื้อนี้ก็คือแกงฮังเล เข้มข้น รสชาติดั้งเดิม ก่อนเข้านอนก็ลงแช่ออนเซ็น น้ำอุ่นจัดๆ ช่วยให้ผ่อนคลายมากทีเดียวเลยครับ
วันรุ่งขึ้นตื่นเช้ารู้สึกนอนเต็มอิ่มมากๆ ในห้องไม่มีแสง และเสียงรบกวนเลยครับ ลงมารอใส่บาตรริมแม่น้ำโขง มีทั้งพระและสามเณร ท่านก็ให้พรเป็นสิริมงคลครับ