เราเดินทางออกจากสถานี Higashi Okazaki ด้วยรถบัส ของ Meitettsu bus ใช้เวลาประมาณ 1... อ่านเพิ่มเติม
การเดินทางทางอาจลำบากและใช้เวลาแต่ว่าคุ้มค่ากับความสวยงามของแม่น้ำลำธาร ภูเขา และใบไม้เปลี่ยนสี หลายสีสรร มากๆ เริ่มต้นจากเมืองนาโงย่า ต้องนั่งรถใต้ดิน ไปลงที่สถานี toyotashi หรือ meitetsu ไปลงที่ higashi okazaki แล้วนั่งรถเมล์สายที่ไป asuke ไปส่งที่ korankei ใช้เวลาทั้งสิ้น ประมาณ 2 ชม. ทุกเดือน พ.ย. จะมีเทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสี รถจะติดมาก ต้องระวัง
ภูเขาเปลี่ยนเป็นสีแดงสีเขียว สวยงามมาก มีร้านอาหารทั้ง2ข้างทางเดิน สามารถซื้อแล้วไปรับปรทานใต้ต้นไม้ได้
ต้นเมเปิ้ลยังไม่เปลี่ยนสีในขณะที่เราอยู่ที่นั่นช่วงปลายเดือนตุลาคม แต่เรามีความสุขกับการเดินสบายๆไปตามแม่น้ำมีทัศนียภาพที่สวยงาม เราใช้เวลาประมาณครึ่งวันในการเดิน รับประทานอาหารกลางวันที่กระท่อมในแบบดั้งเดิม และดื่มกาแฟที่ดีในร้านกาแฟแห่งหนึ่งติดกับ Sanshu Asuke Yashiki
เราเดินทางออกจากสถานี Higashi Okazaki ด้วยรถบัส ของ Meitettsu bus ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึง
วันนั้นฝนตกปรอยๆตลอดทาง ถนนโล่ง สองข้างทางเต็มไปด้วย ขุนเขา และ สายน้ำ
เมื่อถึงโครังเค ใบไม้แดงส่วนใหญ่ร่วงแล้ว เพราะมีฝนตกทั้งคืน แต่ก็ยังมีให้เห็น ให้ชื่นชมอยู่พอสมควร บรรยากาศรอบๆก็ยังมีเสน่ห์ดึงดูดให้เข้าไปชมมากๆ ไปแล้วไม่อยากกลับเลย
ในนั้นมีที่จอดรถ และร้านอาหาร บรรยากาศเงียบ สงบ เหมาะแก่การพักผ่อน และชาร์จพลังชีวิตมากๆ
ความมีชื่อเสียงของสถานที่นี้ทำให้เราต้องออกเดินทางแต่เช้าเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เราไปถึง08.00น โดยการขับรถนับว่าสะดวกมาก มี่ที่จอดรถในบริเวณใกล้เคียง ประมาณ800-1000เยน จอดได้นานทั้งวัน เมื่อไปถึงต้องถ่ายรูปกับสะพานแดงที่มีชื่อเสียง หลังจากนั้นชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงาม ใบไม้แดงบนเชิงเขาที่ล้อมรอบด้วยสายน้ำ มีร้านอาหารอร่อยมากมาย น่าประทับใจ