เกาะมิยาจิม่า

เกาะ Miyajima ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง "Shrine Island" หรือเกาะแห่งศาลเจ้านั่นเอง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 30 ตุลาคม ค.ศ. 2019
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
โทริอิกลางน้ำ

โทริอิกลางน้ำ เป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองฮิโรชิม่า เป็นเกาะที่กว้าง สามารถเดินได้ทั้งวันเลย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 30 มกราคม ค.ศ. 2019
Wanuponatime
จังหวัดฉะเชิงเทรา, ไทย

รีวิวเมื่อ 20 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เดินทางจากฮิโรชิม่ามาลงมิยาจิม่า แล้วก็นั่งเรือไปที่เกาะ บรรยากาศดีมาก มีร้านอาหาร ขนม เรียงรายไปเรื่อยๆ ออกแนวย้อนยุคนิดหน่อย แต่อาหารอร่อยหมด เน้นกินแบบอย่างละนิดอย่างละหน่อย มีหอยนางรมย่าง ซาลาเปา แล้วก็มีร้านของฝากเยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวมาเดินเลย กวางน่ารักแต่บางตัวดูหิวๆ ก็มี

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ aliss14
รีวิวเมื่อ 7 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ตอนที่ไปน้ำขึ้นสูงทำให้เห็นศาลเจ้าตอนน้ำขึ้น และเสาโทริอิ กลางน้ำ ที่นี่มีกวางด้วย เด็กๆจะชอบกวางมากครับ ที่ถนนระหว่างทางกลับไปที่ท่าเรือมีร้านขายของมากมายทั้งของที่ระลึก ของฝาก ร้านขายหอยนางรมย่าง ซึ่งอร่อยและไม่เหม็นคาวเลยครับ มันจูชุบแป้งทอดก็อร่อย กรอบ นอกนุ่มใน แนะนำว่าอาหารที่นี่อร่อยหลายอย่างเลยครับ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ agamaru
รีวิวเมื่อ 30 มิถุนายน ค.ศ. 2015

- การเดินทาง จากสถานีฮิโรชิม่า นั่งรถไฟมาลงที่สถานี miyajimaguchi แล้วต่อเรือไปที่เกาะมิยาจิม่า
- ศาลเจ้า Itsukushima สวยมาก ถ้าไปในช่วงน้ำขึ้นจะเห็นเสาโทริอิกลางน้ำ จากบนเรือสวยมาก ,แต่ถ้าไปช่วงน้ำลง จะสามารถเดินลงไปที่เสาโทริอิได้
- ที่เกาะมิยาจิม่ามีกวางน่ารักๆ หากไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสีให้เดินไปสวนโมมิจิ เพื่อดูใบไม้เปลี่ยนสี หอยนางรมย่างที่นี่อร่อยมาก และขนมโมมิจิมันจูมีหลายไส้ให้เลือก มีบางร้านขายแบบทำสดๆ หรือเอาไปทอด อร่อยมาก

ขอบคุณ moongminkgirl
รีวิวเมื่อ 8 มิถุนายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ตอนที่ไปหิมะตก อากาศหนาวมาก วิวเสาแดงท่ามกลางหิมะสวยมากๆห้ามพลาดหอยนางรมย่าง ตัวใหญ่ ฉ่ำ หวานอร่อย กวางเยอะแยะไปหมดน่ารัก ตอนไปเจอคู่บ่าวสาวใส่ชุดโบราณถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย! ผู้คนอัทยาศัยดี มีคุณยายเอาขนมมาให้กับชาร้อนเพราะเห็นว่าเราหนาวมาก เป็นที่ที่ประทับใจมาก

ขอบคุณ Swan F
รีวิวเมื่อ 2 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ไปกันเองมาเมื่อปลายตุลาคมปีที่แล้ว เส้นทางคือ คันไซ--คิวชู เที่ยวไล่ลงมาตามแนวรถไฟด่วน
เกาะมิยาจิม่า เป็นสถานที่อยากไปที่สุดในทริปนี้เลย เดินทางสะดวก บรรยากาศก็ดี
กวางที่นี่น่ารักกว่าที่นารา แต่ระวังทรัพย์สินโดยเฉพาะที่เป็นกระดาษด้วย
ก่อนจะไปเช็คเวลาน้ำขึ้น-น้ำลง ด้วยนะคะ อยากได้รูปตอนไหนก็จัดไป แต่เราชอบตอนน้ำขึ้นนะ
ถึงน้ำลงจะสามารถเดินลงไปสัมผัสโทริอิกลางน้ำได้ แต่ตอนน้ำขึ้นรู้สึกขลังกว่ากันน่ะค่ะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ KING_KK25