บันทึก
เมือง Kinosaki Onsen

รีวิวเมื่อ 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
เมืองเล็กๆน่ารัก

รีวิวเมื่อ 4 เมษายน ค.ศ. 2019
JJBLOSSOM
อ่านรีวิว ทั้งหมด 559 รายการ

เมือง Kinosaki Onsen เป็นเมืองเล็กๆในหุบเขาของจังหวัดเฮียวโงะ เป็นเมืองที่มีบ่อน้ำร้อนหรือออนเซ็นมากมายกระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นนิยมมาพักผ่อนตากอากาศกันที่นี่ สามารถเลือกแช่ออนเซ็นได้ตามโรงอาบน้ำสาธารณะหรือจะมานอนพักที่เรียวกังก็ได้ ใช้เวลาเดินทางจากโอซาก้าประมาณ 3 ชั่วโมง

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ vanapong
รีวิวเมื่อ 4 เมษายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องออนเซน แต่วันที่เราไปไม่ได้แช่ ก็เลยเดินชิลล์ รอบๆเมือง เป็นเมืองที่คนไม่พลุกพล่าน บรรยากาศดี ติดทะเล

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
17  ขอบคุณ JJBLOSSOM
รีวิวเมื่อ 27 ธันวาคม ค.ศ. 2018

เมืองคิโนซากิเป็นเมืองออนเซ็น อยู่ไกลจากโอซาก้า 3 ชั่วโมง ควรพักค้างคืนสัก 1 คืน ทางโรงแรมจะให้บัตรเข้าออนเซ็นฟรี 7 ที่ เราสามารถใส่ชุดยูกาตะ เดินรอบๆ และเข้าออกออนเซ็นได้อย่างสบายใจ ชิว และมีความสุขจริงๆ ร้านขายของ ร้านอาหารมีหลายร้าน อาหารขึ้นชื่อ ทำจากปู

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Patama_bee
รีวิวเมื่อ 23 มิถุนายน ค.ศ. 2017

เคยไหม... ไปเที่ยวที่นึงมาแล้วคิดว่าไปครั้งเดียวไม่พอยังไงก็ต้องกลับไปอีก... เรารู้สึกแบบนี้กับเมือง "Kinosaki Onsen" เมืองคิโนซากิออนเซ็น เป็นเมืองเล็กๆน่ารักๆของญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่แถบโซน Kansai ไปที่นี่เมืองเดียวได้ทั้ง กินปู ดูหิมะ ใส่ยูกาตะ และแช่ออนเซ็น

เมืองนี้ดังมากเรื่องออนเซ็น 7 บ่อ แต่เราไม่ได้ค้างที่เมืองนี้เลยแช่ครบทั้ง 7 บ่อไม่ได้ เลยเลือกมาแช่ออนเซ็นกันที่ Goshonoyu bath - เป็นหนึ่งในเจ็ดของ ที่แช่ออนเซ็นในเมือง Kinosaki ค่ะ ที่นี่จะแยกบ่อ ชาย-หญิง ถ้าจำไม่ผิดราคาคนละประมาณ 800-900 เยน ก่อนจะเข้าก็ต้องฝากของ รองเท้า กระเป๋าเอาไปใส่ล็อคเกอร์ด้านในได้ เค้าก็จะให้ผ้าขนหนูเล็กๆมาผืนหนึ่ง ย้ำว่าเล็กๆเหมือนผ้าเช็ดหน้าเท่านั้นเอง! 555 ที่นี่จะมีบ่อทั้ง indoor และ outdoor ซึ่งบ่อ outdoor ขอบอกว่าเด็ดค่ะ เราจะได้ชื่นชมบรรยากาศน้ำตก แล้วยังได้สัมผัสอากาศเย็นๆที่หิมะตก ในขณะที่เราแช่ตัวในออนเซ็น อื้อหือ ดีงามมากเลยค่ะ ช่วงตอนเย็นและหิมะตกนี่ชาวญี่ปุ่นออกมาแช่ออนเซ็นที่นี่กันคึกคักกว่าเมื่อเช้ามากจริงๆค่ะ ถ้าใครเขินคนเยอะๆแนะนำว่าต้องมาเช้าหน่อยนะคะ

ปล. พวกเราเดินทางไปญี่ปุ่นช่วงต้นเดือนมีนาคม 2017 ใช้ JR Kansai Wide area passในการเดินทางจาก Osaka มาเมืองนี้กันค่ะ เราซื้อพาสล่วงหน้าก่อนเดินทางมาญี่ปุ่นราคา 9,000 เยน และไปรับพาสตัวจริงที่สถานี Osaka ค่ะ ใช้เดินทางได้ 5 วันแบบไม่จำกัด คุ้มมากๆ เพราะแค่รถที่วิ่งตรงไป Kinosaki Onsen ไปกลับ ก็ราคาเกือบเท่าพาสนี้แล้ว ใครจะไปเที่ยวที่เมืองนี้จากโอซาก้าแนะนำให้ใช้พาสนี้ค่ะ คุ้มสุดแล้ว

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2017
1  ขอบคุณ Bestie W
รีวิวเมื่อ 2 มิถุนายน ค.ศ. 2017

เป็นการไปเที่ยวออนเซ็นครั้งแรก ประทับใจมาก เดินทางไกลออกไปจากเกียวโตประมาณ 4 ชม. แนะนำให้ใช้บัตร kansai wide pass จะคุ้มมากค่ะ บ่อ Onsen ที่นี่เป็น Out door อากาศดี วิวสวย ถ้าไปตอนกลางคืนมีหิมะตก นี่ฟินมากกกกก อีกอย่างที่อยากแนะนำคือ ควรนอนค้าง รร. ที่นี่นะ ถึงจะแพงแต่คุ้มค่ามาก
ปล.ช่วงที่ไปเป็นช่วง ญี่ปุ่นปิดเทอมไปเที่ยวกัน เด็กๆ ม.ปลาย มหาลัย เยอะแยะในรถไฟเต็มไปหมด ดี๊ดีย์ ><"

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Ploylek