Baobei

เหมาะกะคนที่ชอบชิวๆ

คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 21 ต.ค. 2016ผ่านมือถือ
บังกะโล ติดทะเล ถือว่าใช้ได้ สำหรับคนชอบความสะดวกสะบาย คงไม่เหมาะ เพราะไม่มีแอร์ และเปนห้องไม้ไผ่ ้ล็กๆ ชอบตรงที่เงียบ และติดหาด มีความเป็นส่วนตัว มีบริการขายเครื่องดื่ม และมีโต้ะนั่งเล่นหน้าหาด มีตีนเป็ด ไว้ดูปลาน้ำตื้น ไม่มีไรเยอะเท่ารีสอร์ทหรือรรใหญ่ๆ
วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม 2016
สระว่ายน้ำกลางแจ้ง
0.8 กม. จาก กรีนวิวบีชรีสอร์ท
Go to your Happy Price
0.9 กม. จาก กรีนวิวบีชรีสอร์ท
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เกาะหลีเป๊ะ
รีวิวเมื่อ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นที่พักสไตล์บังกะโล ห้องพักทั้งหมดเป็นบังกะโล ทำด้วยไม้ไผ่ จัดผังห้องพักให้อยู่ซ้อน ๆ กันเข้าไปข้างใน มีห้องพักตั้งแต่ 2 คนจนถึง 4 คน ตอนที่ไปเลือกห้องพัดลมแบบ 4 คน ภายในห้องพักมีเตียงเดี่ยว 2 เตียงและเตียงคู่ 1 เตียง บริเวณเตียงจะมีมุ้งกันยุง และมียากันยุงให้ เพราะบริเวณโรงแรมมีลัษณะทึบ และชื้นทำให้มียุงเยอะมาก นอกจานี้ภายในห้องก็มีบริการเครื่องทำน้ำอุ่น และผ้าขนหนูให้ แต่พนักงานค่อนข้างหาตัวยาก ไม่มาอยู่ประจำฟร๊อน และช่วงเวลากลางคืน บริเวณโรงแรมค่อนข้างมึด มีแสงสว่างน้อยมาก ต้องเปิดไฟฉายจากมือถือเพื่อส่องทางเดิน

และห้องพักที่นี่ไม่มีห้องไหนที่มีวิวทะเลชัด ๆ เพราะห้องพักทุกห้องอยู่ลึกเข้าไปข้างใน

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ห้องพัก 4 คนจะอยู่บริเวณในสุดของโรงแรม ค่อนข้างเปลี่ยว ควรเลือกห้องพักแบบ 2 คน และอยู่ด้านหน้ามากกว่า
วันที่เข้าพัก: กันยายน ค.ศ. 2015
5  ขอบคุณ Nuttawadee
รีวิวเมื่อ 18 เมษายน ค.ศ. 2015

เราไปพักที่นี่ช่วงสงกรานต์ พนักงานไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่ หน้าตาบึ้งๆ
ห้องพักทำจากไม้ไผ่ ดูไม่ค่อยปลอดภัย ภายในห้องมียุงเยอะมาก มีเสียงดังลอดมาตลอด และพนักงานแย่มากๆ เช้าวันที่เราต้องเช็คเอาท์ มารบกวนถึง 3 ครั้ง
ครั้งแรกตอน 8 โมง พนักงานมาแจ้งเวลาเช็คเอ้าท์
ครั้งที่สอง ตอน 9 โมง แม่บ้านนำผ้ามาวาง เตรียมทำความสะอาด
ครั้งที่สาม ตอน 10 โมง มาไล่ให้เราเช็คเอ้าท์ก่อนเวลา
รู้สึกแย่ที่สุดกับพฤติกรรมนี้ ทั้งๆ ที่เราแจ้งแล้วว่าต้องการเช็คเอ้าท์ ตอน10.30 น.
(เวลาเช็คเอ้าท์คือ 11โมง)
ข้อดีมีเพียงอย่างเดียวคืออยู่ใกล้หาดและเดินไปถนนคนเดินไม่ไกล
ไม่ขอกลับไปพักอีก

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ห้องพักหน้าหาด พนักงานไล่ให้เช็คเอ้าท์เร็ว
4  ขอบคุณ louiskwn
รีวิวเมื่อ 10 มกราคม ค.ศ. 2013

เราพักที่ กรีนวิว (Green View) อยู่ 4 คืนช่วงเดือนธันวาคม
ด้วยความที่เราจ่ายไปตั้ง 50 เหรียญนิวซีแลนด์ต่อคืน ฉันก็เลยคาดหวังไว้มาก แม้จะรู้ว่ามันเป็นโรงแรมสไตล์แบ็คแพ็คเกอร์ กระท่อมไม้ไผ่ของที่นี่นั้นธรรมดาสุดๆ เต็มไปด้วยยุง แม้ว่าเขาจะให้เครื่องป้องกันต่างๆ มาแล้ว ทั้งยาจุดกันยุงและสเปรย์กันยุง แต่แม้แต่ตอนกลางวันก็ยังโดนยุงกัดอยู่ดี
มีเรือขนขยะจอดอยู่นอกรีสอร์ทตลอดทั้ง 4 วัน มีเก้าอี้นอนเก่าๆ เสียๆ อยู่ 3 ตัว ไม่มีผ้าเช็ดตัวริมหาดให้
แถมผู้จัดการชาวอิตาเลียนของที่นั่นยังหยาบคายอย่างไม่อยากจะเชื่อ และไม่ช่วยอะไรเลย ให้ช่วยโทรศัพท์เรียกรถให้พาเราไปที่พักอีกที่ที่เราจะไปอยู่ ก็ไม่ทำ เขาแค่ชี้ไปที่โทรศัพท์ นั่ง แล้วก็กินข้าวเช้า แม้ว่าเราจะจ่ายเงินให้รีสอร์ทเขาไปแล้วถึง 250 เหรียญ! หยาบคาย ตลอดการเดินทางในเอเชีย 4 เดือน นี่เป็นการกระทำที่แย่ที่สุด ที่นี่ไม่มีการต้อนรับให้แขกเลย
อ่าวเต็มไปด้วยเรือหางยาว ถ้าอยากจะว่ายน้ำ ต้องหาช่องว่างระหวางเรือว่าย ซึ่งน่าเสียดายมาก เพราะฉันคิดว่าที่นี่เมื่อหลายปีก่อนน่าจะเป็นที่ๆ งดงามมาก
ฉันขอแนะนำให้ยอมจ่ายเงินเพิ่มเล็กน้อยแล้วไปพักที่อื่นที่ดีกว่านี้เถอะ ฉันชอบบรรยากาศและอาหาร/ค็อกเทลของ แคสอเวย์ (Castaway) และจะกลับไปที่นั่นอีกแน่นอนถ้าเราต้องไปที่เกาะหลีเป๊ะอีก แต่เราคงไม่กลับไปอีก ที่นั่นถูกเหยียบย่ำและทำลายโดยการท่องเที่ยวไปแล้ว
ลองไปเกาะลันตาดูนะ ถ้าคุณอยากไปเที่ยวชายหาดที่สวยงามและเงียบสงบ อีกอย่าง ที่นั่นคุ้มค่าเงินมากกว่า! น่าเสียดาย

ขอบคุณ Kimbobaldo
GwRKohLipe Proprietario ของ กรีนวิวบีชรีสอร์ท เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 21 กรกฎาคม ค.ศ. 2013

I am very sorry that you not felt good at the Green View Beach Resort.
Unfortunately, the last season 2012-2013 there were construction working of a new hotel next to the Green View that caused discomfort for a few days;andf the barge with building materials that docked in front of the new hotel under construction and the noise of construction work ....
I would like to inform all guests that the new Hotel will be 'opened in November 2013, and then
the upcoming 2013-2014 season there will be no more 'noise of construction work and do not come more cargo barges with construction materials and any other barge because new hotel opening.

รีวิวเมื่อ 14 ธันวาคม ค.ศ. 2012

เราพักที่นี่อยู่สี่คืน ห้องพักสะอาดใช้ได้สำหรับราคาห้อง แต่มันก็คือกระท่อมไม้ไผ่ดีๆ นี่เอง ก็เลยไม่ปลอดภัยและกันยุงไม่ได้เลย สิ่งที่ทำให้ประสบการณ์ของเราแย่มากจริงๆ ก็คือบริการที่มีระดับตั้งแต่ไม่ใส่ใจเลยไปจนถึงหยาบคายสุดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้จัดการชาวอิตาเลียนที่ไม่เข้าใจเลยว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวนั้นเขาต้องทำอย่างไรกันบ้าง และเป็นคนที่หยาบคายที่สุดเท่าที่เราได้เจอมาตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่เราเดินทางท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่าไปพักที่นี่ถ้าคุณชอบบริการที่สุภาพและมีประสิทธิภาพ
Wifi ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง แถมปิดสัญญาณตอนกลางคืน เขาเปลี่ยนรหัสทุกเช้าด้วย

1  ขอบคุณ linechecker
GwRKohLipe Proprietario ของ กรีนวิวบีชรีสอร์ท เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2014

We inform all customers that the construction of the hotel next to Green View is completed;This new hotel will open November 2014. There will be no more cargo boat, rubbish cargo and construction noises.
We apologize to all customers for the problems suffered in the past year.
We inform all custumer that Green View Resort has been completely renewed on November 2013:
new flooring,new painting,new matress,new bed sheet,new towels,new bathroom accessory,new bed sun on the beach and new fast internet connection 4 Mb up/down.

รีวิวเมื่อ 9 ธันวาคม ค.ศ. 2012

เราพักที่นั่นอยู่สองคืน บังกาโลหลังใหญ่ ห้องน้ำสไตล์ยุโรป ห้องอาบน้ำฝักบัวมีกำแพงกั้นแยกกับห้องส้วม ฉันเข้าใจดีเลยว่าทำไมจะต้องทิ้งกระดาษชำระลงในถังขยะแทนทีจะทิ้งลงในโถส้วม ที่นี่เป็นเกาะ มีเตียงขนาดคิงไซส์พร้อมมุ้งกันยุงที่ดีมาก มีพัดลมติดผนังให้ความเย็น และมีระเบียงน่ารักไว้นั่งเล่น ฉันคิดว่าคอมเมนต์แง่ลบเกี่ยวกับที่นี่นั้นน่าจะเป็นเรื่องของต่างคนต่างเจอมากกว่า เพราะพอฉันได้ไปอยู่ที่นั่น ฉันก็ไม่ได้รู้สึกเหมือนกับที่เขาเขียนไว้ พนักงานผู้หญิงที่เคาน์เตอร์ต้อนรับยิ้มให้ฉันครั้งเดียว และนั่นก็คือตอนที่ฉันเช็คเอ้าท์... ตอนเช็คอิน เขาแค่ยื่นกุญแจให้ บอกกฎสองสามข้อให้ทำตาม ก็เท่านั้น Wi-fi สัญญาณดีมากในคืนแรก แต่เช้าวันถัดมาและตอนเย็นไม่มีสัญญาณแล้ว ฉันถามผู้ชายชาวอิตาเลียนที่นั่นว่าเขามีปัญหาเรื่องสัญญาณอินเตอร์เน็ตไหม แต่เขาพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย ตอนหลังฉันคิดว่านั่นแหละคือผู้จัดการ ฉันถามอีกครั้ง และเขาก็เปลี่ยนรหัสไปแล้วเพราะคนใช้อินเตอร์เน็ตเยอะเกินไป ในหน้าเว็บของที่นั่นเขาบอกว่าอินเตอร์เน็ตความเร็วใหม่เร็วถึง 4Mb ฉันได้รหัสใหม่มา แต่แล้วอีก 15 ถึง 20 นาทีถัดมาถึงเพิ่งรู้ว่าเขาเปลี่ยนรหัสอีกแล้ว อาจเป็นเพราะเราใช้ Skype สัญญาณก็เลยเต็ม ที่เราเลือกไปพักที่นี่ก็เพราะ Wifi นะเนี่ย เราโชคไม่ดีเพราะเรือขนของลำนี้จอดอยู่ตรงนั้น แล้วก็มีกลิ่นน่าสะอิดสะเอียนโชยมาเป็นระยะๆ โดยรวมแล้ว ฉันต้องบอกว่าที่นี่เป็นที่พักที่ยอดเยี่ยม อาจจะแพงไปสักหน่อย

ขอบคุณ HannaP417