ได้ไปทริปฮันนีมูนวาเลนไทน์เมื่อต้นปีคะ ราคาในช่วง High season จะค่อนข้างสูงเป็นพิเศษ แต่เทียบกับความคุ้มค่าที่ได้รับแล้วถือว่าโอเค และมีเป้าหมายจะกลับไปเที่ยวที่นี้อีกครั้ง
ในส่วนของห้องพัก จะเป็นแนวบ้านไม้ไล่ระดับตามเนินเขา ให้ความรู้สึกธรรมชาติ มีชานระเบียงที่เหมาะกับการนั่งพักผ่อนชิลล์ๆ หรือนอนเปลก็ได้ พร้อมกับมี DVD หนังและเครื่องเล่นในห้องนอนไว้บริการ
ตอนกลางคืนจะได้ยินเสียงกบหรือแมลงบ้าง ให้ความรู้สึกเหมือนนอนในป่า เป็นอะไรที่ดีมากเลยค่ะ ถ้าคุณหนีความวุ่นวายจากในเมืองมาพักที่นี้
ตื่นเช้ามาก็ได้ยินเสียงคลื่นและลมทะเล สุดยอด !!!
เราหมดเวลาส่วนใหญ่ไปกับการใช้ชีวิตในโรงแรม เพราะช่วงที่ไปดังกล่าวมีเหตุการณ์ที่ทำให้ทัวร์ดำน้ำไม่สามารถให้บริการได้ (แอบเสียดายแต่ไม่เป็นไร)
แนะนำให้มานะคะ วิวทะเลสวยมาก สีใสจนมองเห็นแนวปะการัง ลมพัดเย็นสบาย ใกล้ๆล๊อบบี้โรงแรมมีมุมนั่งพักผ่อนที่ชิลล์มากจนแทบจะสิงอยู่ที่นั้นได้ทั้งวัน
หากต้องการจะไปในตัวเกาะ ที่เป็นย่าน walking street ก็เดินลัดเลาะหาดไปเรื่อยๆ ไปทางด้านซ้ายจะเจอต้นทางเข้าเมืองที่มีรถรับส่งคอยบริการ ครั้งละ 100 บาท หรือถ้าชอบเดินก็ตามสะดวกเลยค่ะ (ถ้าชอบเดินจริงๆแนะนำตอนกลางวันดีกว่าค่ะ)
โรงแรมจะให้กระเป๋าใบเล็ก 1 ใบสำหรับแขกที่มาพัก ในนั้นจะมีกุญแจและไฟฉาย (จำเป็นมาก เพราะโรงแรมตอนกลางคืนทางเดินจะมืด รวมทั้งเส้นทางกลับโรงแรมจากตัวเกาะ)
ส่วนเรื่องยุงเราคิดว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะเป็นรีสอร์ทที่ค่อนข้างอยู่ในโซนธรรมชาติจริงๆ แค่อย่าลืมพกซอฟเฟลไว้ฉีดหรือทาก็พอ หรือขอทางโรงแรมก็มีให้ค่ะ
ส่วนเรื่องเครื่องดื่ม เราชอบเมนูมะม่วงปั่นที่เป็นค็อกเทลล์ค่ะ ดื่มง่ายมาก บาร์เทนเดอร์รู้ด้วยว่าคอฝรั่งหรือคอคนไทยต่างกันอย่างไร ควรกะปริมาณแอลกอฮอลล์ให้เท่าไหร่ ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่น่ารักค่ะ 555
เสียดายที่เรามาพักผ่อนเป็นเวลาสั้นๆ ถ้ามีโอกาสได้ไปอีกจะใช้เวลาให้นานกว่านี้
- ชายหาด