เราเดินทางมาถึงเกาะที่สวยงามแห่งนี้แต่โชคไม่ดีที่หาที่พักไม่ได้เลย...ข้อผิดพลาดใหญ่หลวงก็คือการไม่ได้จองที่พักล่วงหน้าก่อนมา โรงแรมที่ดีๆ จึงถูกจองเต็มไปหมดแล้ว ทำให้เราต้องตระเวณไล่หาเอาตามชายหาด จนพบกับรีสอร์ท Daya...เราจ่ายเงินไป 1200 บาทสำหรับบังกะโลหันหน้าเข้าหาหาด: เมื่อดูภายนอกมันก็โอเค...แต่ภายในแย่มากเลย บังกะโลเหล่านี้ทั้งเหม็นและเน่า ทุกอย่างที่อยู่ข้างในมันเก่าและสกปรก...เตียงนอนก็พังและฟูกก็รับรู้ถึงสปริงข้างในเลย ห้องน้ำใช้งานไม่ได้ เพราะเหม็นเกินไป..ด้านหลังของบังกะโลมีน้ำสีดำปี๋ไหลออกมาจากกระท่อมใกล้ๆ..แม้กระทั่งตรงชายหาดเองคุณยังทนอยู่ไม่ได้เลย เนื่องจากลมจะโพยพัดเอากลิ่นอันหอมหวนนี้มาให้ถึงที่ เราพักอยู่หนึ่งคืนและเราก็รีบย้ายออกจากที่พักในฝันร้ายแห่งนี้ตั้งแต่เช้าตรู่วันต่อมา แฟนของฉันนอนไม่หลับเลยตลอดทั้งคืนเพราะความกลัวในแมลงทั้งหลายที่เดินออกจากห้องน้ำเข้ามาในห้อง ที่พักแบบนี้เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้เลยแม้จะ 100 บาทก็ตาม อยู่ห่างจากที่นี่ไว้จะเป็นดี!!!