ยังสวยเหมือนเดิม น้ำทะเล, ประการัง , อื่นๆ ETC เเละ เเม้เเต่ รีสอร์ต ใหม่ๆ ก้อเพิ่มขึ้น... อ่านเพิ่มเติม
เป็นเกาะที่สวยมาก น้ำน้ำทะเลใสสะอาดน่าเล่น... อ่านเพิ่มเติม
ในช่วงมรสุม ประมาณช่วงเดือน พ.ค. แนะนำอย่างมาก ทั้งราคา บรรยากาศเป็นอะไรที่ ลงตัวกันมาก การเดินทางอาจจะลำบากนิดนึงเพราะต้องใช้เวลาในการเดินทางนานมาก ยิ่งถ้าอย่างผมที่อาศัยอยู่กรุงเทพ ต้องนั่งเครื่องมาลง หาดใหญ่และนั่งรถจากหาดใหญ่ประมาณ 2 ชั่วโมงมา ขึ้นเรือที่สตูล แต่แลกกับ วิวและบรรยากาศผมให้ 10/10 เลยครับ ไม่เคยเห็นทะเลไหนสวยเท่าที่นี้แล้ว ใครอยากลิ้มลอง ช่วง พ.ค. กำลังดีครับ ราคาและบรรยากาศ
เกาะที่สงบ เดินทางสะดวก มีปะการังน้ำตื้น ที่เป็นประการังอ่อน สวยกว่าทุกที่ในไทย โดยเฉพาะบริเวณเกาะผึ้ง ซึ่งต้องออกเหมาเรือออกไปดำแบบรอบนอกเท่านั้น ประทับะ
เป็นเกาะที่น้ำใสมาก ทรายละเอียดที่สุด เขามักเรียกกันว่ามัลดีฟเมืองไทย แค่เห็นหาดก็สวยแล้ว ยิ่งถ้าดำน้ำดูปะการังด้วย จะยิ่งสนุกไปอีก เพราะที่นี่ปะการังยังสวยงามอยู่ ดำน้ำท่ามกลางฝูงปลา เหมือนกับอยู่ในฝันเลย
เกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่ จ.สตูล เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำมาก ซึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดคือ การดำน้ำบริเวณรอบๆๆ มีแหล่งปะการังที่สวยงาม ได้แก่ ปะการังเจ็ดสี บริเวณร่องน้ำจาบัง และเกาะหินงามที่ถือว่าต้องไป เพราะบริเวณเกาะจะประกอบไปด้วยก้อนหินสีดำเรียงราย แทนเม็ดทราย
นอกจากนี้ตัวเกาะหลีเป็ะ ยังมีน้ำทะเลที่สวย หาดทรายขาว เป็นเกาะที่ไม่ใหญ่มาก สามารถเดินเล่นภายในเกาะได้ จะไม่มีมอเตอร์ไซด์ให้เช่า ราคาของบนเกาะค่อนข้างแพง โดยแพงเป็น 2 เท่า จากบนฝั่ง ควรตักตุนเสบียง พวกน้ำดื่ม ขนม มาม่า ไปด้วย โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่เป็นแอลกฮอล์
เกาะหลีเป๊ะ ธรรมชาติยังสวยงานอยู่ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะอยู่กับเราไปจนถึงเมื่อไร
น้ำยังใส มีปะการังให้ดูอยู่
เหมาะสมำหรับการพักผ่อนเพราะการเดินทางมาหลีเป๊ะค่อนข้างจะหลายต่อ เครื่องบิน รถ เรือ ได้ขึ้นหมด ใช้เวลาการเดินทางจากท่าเรือไปหลีเป๊ะประมาณ 1.45 นาที แต่หากไปช่วงโลว์เข้าหน้ามรสุมนั้นอาจจะเสี่ยงกับพายุและลมในทะเล ซึ่งตอนไปเจอฝนและลมค่อนข้างมากทำให้คนในเรืออ้วกไปหลายคน แต่ก็ยังมีความปลอดภัยสำหรับคนขับเรือที่มีความชำนาญ ส่วนในตัวเกาะเผอิญเป็นหน้าโลว์ทำให้ผู้คนค่อนข้างน้อย ร้านค้าไม่ค่อยเปิดจึงเหมาะสำหรับมาพักผ่อนจริง ๆ แต่ข้อเสียคือมีขยะค่อนข้างเยอะพอสมควรตามชายหาดหรือแม้แต่ในทะเล ไปดำน้ำเจอขยะลอยมาใกล้ ๆ ตลอด แต่ถึงว่าเป็นเกาะที่ค่อน่ข้างสวยและใส หากไปหน้าท่องเที่ยวส่วนเรื่องอาหารการกินค่อนข้างแพง น้ำดื่มหากพกมาได้จากฝั่งจะดีมากเพราะราคาแพง