เกาะหลีเป๊ะ
เกาะสวย น้ำใส

เป็นเกาะที่สวยมาก น้ำน้ำทะเลใสสะอาดน่าเล่น... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 26 กันยายน ค.ศ. 2023
Skakakks S
โรงแรมสวย อาหารอร่อย

โรงแรมสวยแต่หาดสั้นไปหน่อย อาหารอร่อยทุกอย่างดีหมดมีสระว่ายน้ำ2ที่ หน้าหาดคือดีมากกก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 15 พฤศจิกายน ค.ศ. 2021
jah1689

สวยที่สุดเท่าที่ไปมาในตอนนี้ และถ้ามาก็ควรจะไปดำน้ำดูประการัง คุณจะเห็นเสมือนมีอีกโลกที่อยู่ใต้น้ำไม่ผิดหวังแน่นอน และมีชายหาดฝั่งซันไรส์ที่สวยมากๆ

ขอบคุณ XAiriousX
รีวิวเมื่อ 20 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล เป็นเกาะทางตอนใต้ของประเทศไทย อยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา มีอนาเขตติดต่อกับประเทศมาเลเซีย hi season มีแหล่งดำน้ำตื้นที่งดงาม ปะการังเจ็ดสี มีปลาน้อยใหญ่หลายชนิด มีเกาะหินงามที่น่ามหัศจรรย์มีลักสีหินสีดำรูปร่างกลมไม่มีพื้นทราย จุดไฮไลท์ที่สำคัญคือเกาะไข่ หินเป็นรูเกาะจากการกัดเซาะน้ำทะเลเป็นเวลาหลายล้านปี เหมือนเป็นซุ้มประตู เค้าเรียกกันว่าซุ้มประตูรักนิรันดร์ มีความเชื่อว่าคู่รักไหนได้มาลอดประตูนี้จะมีความรักที่ยาวนาน การท่องเที่ยวมาได้ทั้งปี แต่เขตอุทยานจะปิดเขตดำน้ำเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ ตั้งแต่ 15 พค. ถึง 15 ตค. ของทุกปี ในช่วง green season จุดดำของอุทยานที่รอบเกาะอาดังสามารถดำน้ำดูปะการังได้ทั้งปี

1  ขอบคุณ Zuzy F
รีวิวเมื่อ 17 กันยายน ค.ศ. 2015

ในช่วงมรสุม ประมาณช่วงเดือน พ.ค. แนะนำอย่างมาก ทั้งราคา บรรยากาศเป็นอะไรที่ ลงตัวกันมาก การเดินทางอาจจะลำบากนิดนึงเพราะต้องใช้เวลาในการเดินทางนานมาก ยิ่งถ้าอย่างผมที่อาศัยอยู่กรุงเทพ ต้องนั่งเครื่องมาลง หาดใหญ่และนั่งรถจากหาดใหญ่ประมาณ 2 ชั่วโมงมา ขึ้นเรือที่สตูล แต่แลกกับ วิวและบรรยากาศผมให้ 10/10 เลยครับ ไม่เคยเห็นทะเลไหนสวยเท่าที่นี้แล้ว ใครอยากลิ้มลอง ช่วง พ.ค. กำลังดีครับ ราคาและบรรยากาศ

1  ขอบคุณ WyVernOrm
รีวิวเมื่อ 13 กันยายน ค.ศ. 2015

เกาะที่สงบ เดินทางสะดวก มีปะการังน้ำตื้น ที่เป็นประการังอ่อน สวยกว่าทุกที่ในไทย โดยเฉพาะบริเวณเกาะผึ้ง ซึ่งต้องออกเหมาเรือออกไปดำแบบรอบนอกเท่านั้น ประทับะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ napsterio
รีวิวเมื่อ 6 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นเกาะที่น้ำใสมาก ทรายละเอียดที่สุด เขามักเรียกกันว่ามัลดีฟเมืองไทย แค่เห็นหาดก็สวยแล้ว ยิ่งถ้าดำน้ำดูปะการังด้วย จะยิ่งสนุกไปอีก เพราะที่นี่ปะการังยังสวยงามอยู่ ดำน้ำท่ามกลางฝูงปลา เหมือนกับอยู่ในฝันเลย

ขอบคุณ Nooraina1991