มาหลายครั้งแล้ว เพิ่งจะได้ทะเลหมอกอุ้งๆ แบบวันนี้ ประทับใจครับ สวยงามยามหน้าหนาว... อ่านเพิ่มเติม
พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดลและพระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ มีพระธาตุ 2 องค์ มีพื้นที่ กว้างขวาง... อ่านเพิ่มเติม
เดือนธันวาคม หน้าหนาว วางแผนท่องเที่ยวเมืองเหนือกันอีก
ทริปนี้ชวนพรรคพวกแพ๊คเต้นท์ ตีห้ากว่าๆขับเก๋งคันเก่งจากเมืองสมุทรปราการ
มุ่งหน้าสายเอเชีย ปลายทางที่เชียงใหม่
ระหว่างทางแวะเติมพลังทั้งรถและคนกันที่ปั้มน้ำมันแถวๆกำแพงเพชร
แล้วขับไปเรื่อยๆ ชมทัศนียภาพริมทางสวยๆสลับกับบ้านเรือนริมทาง
มาถึงลำปางก็แวะสักหน่อยมีร้านขายเครื่องเซรามิคสวยๆเยอะเลย
เอารถส่วนตัวมาเอง ก็สะดวกหน่อย สนใจสถานที่ไหนก็แวะจอดชมได้ตามอัธยาศัยครับ
มาถึงตัวเมืองเชียงใหม่ ก็ตอนเย็นแล้ว ขับมาตามทางหลวง108 พอถึงทางแยกเข้าดอยอินทนนท์ ก็หกโมงเย็นพอดี เลยแวะร้านเซเว่น เวฟอาหารกล่องเป็นมื่้อเย็นซะหน่อย
เสร็จแล้วก็รีบไปดอยอินทนนท์เลย โชคดีครับที่เจ้าหน้าที่ด่านอนุญาตให้ขึ้นไปได้
ทางขึ้นดอยอินทนนท์ก็ปลอดภัย รถเก๋งขึ้นได้สบายๆ ไม่ชันมากครับ
มาถึงบริเวณที่ทำการอุทยาน อากาศสดชื่น เย็นมาก รีบใส่เสื้อกันหนาวกันเลยละ
จากนั้นก็มองหาที่กางเต้นท์กันก่อนเลย เพราะค่ำแล้ว
ช่วงนี้มีน้องๆนักเรียน นักท่องเที่ยวมากันเยอะ เต้นท์กางกันเพียบเลย
พอได้ที่กางเต้นท์เสร็จ ก็แวะไปร้านค้าก่อนเลย รองท้องกันอีกรอบ
ก่อนนอน ไปอาบน้ำก่อน หนาวๆก็ไม่หวั่น อิอิ มีน้ำอุ่นให้อาบด้วย เลิศมากเลยครับ
ตื่นเช้ามา อากาศเย็นเจี๊ยบ เดินไปดูเหมยขาบตามยอดหญ้า วันนี้เห็นอยู่ไม่เยอะ
แต่โอ้โห ท้องฟ้าและทิวทัศน์บนดอยสูงนี่งามแต้ๆ ใครยังไม่เคยมา มาเที่ยวกันเลยนะสวยมาก
ทานมื้อเช้าข้าวต้มเห็ดหอมสดจากโครงการหลวง ร้อนๆอร่อยๆ ที่ร้านค้าแล้วก็ตรงไปเดินป่าเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ระยะทาง3กม แห่งความสุข มีมัคคุเทสก์ตัวน้อยๆนำทาง ได้เห็นป่าดึกดำบรรพ์ ทุ่งหญ้า ดอกเห็ด พรรณไม้มากมาย หน้าผาสวยๆ มองขอบฟ้าสุดลูกหูลูกตา ถ่ายรูปกับหินรูปหัวใจ แค่นี้ก็หนุ่มขึ้นมาอีกหลายกอง
จากนั้นก็ไปเอาบุญเป็นศิริมงคลกันที่พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดลและพระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ พระมหาธาตุเจดีย์คู่ สวยเด่นเป็นสง่าบนดอย ได้มาสักการะ ได้มาเห็นเป็นบุญตา ปลื้มใจกันไปตามๆกัน รอบๆก็เป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวปลูกตามลาดเขา สวยๆให้ถ่ายรูปกัน
หนาวนี้ ถ้าใครยังไม่มีที่เที่ยว ลองมาไหว้พระมหาธาตุเจดีย์ กางเต้นท์ เดินป่ากันที่ดอยอินทนนท์กันนะครับ
พระมหาธาตุนภเมทนีดลฯ อยู่บนดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ เสียค่าเข้าชมประมาณ 20 บาท ดอกไม้สวย อากาศเย็นสบาย เช้าๆหมอกลงลมหนาวเย็นตลอด โรแมนติก เหมาะสำหรับไหว้พระทำบุญกับคู่รัก
ต้องแวะเข้ามาทีนี่ให้ได้เพราะเป็นทางผ่านก่อนขึ้นไปถึงยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งไม่ผิดหวังกับทั้ง 2 พระมหาธาตุเจดีย์ที่มีสวนดอกไม้สวยงามล้อมรอบ
ตัวพระธาตุอยู่บนดอยอินทนนท์เป็นพระธาตุคู่บารมีเคยมาหลายครั้งและทุกๆครั้งก็ไม่พลาดที่จะต้องขึ้นไปไหว้ เมื่อขึ้นไปข้างบนจะเห็นวิวทิวเขาสวยงาม มีสวนดอกไม้ประดับสวยๆไว้ให้เดินเล่นถ่ายรูป
พระมหาธาตุที่อยู่คู่กันสองฝั่ง มองเห็นสวยงามตั้งแต่ระยะไกลหลายรอบด้าน ได้ไปไหว้พระธาตุทั้งสองฝั่ง รอบด้านจะมีสวนและวิวของเขาที่สวย พร้อมอากาศเย็นๆ ไม่ควรพลาดครับ
เป็นพระมหาเจดีย์ที่สำคัญอีกแห่งของไทย มีสองพระมหาเจดีย์ ตั้งอยู่บนดิยอินทนนทร์ ทั้งสองเจดีย์อยู่ใกล้ๆกัน