เพิ่งไปมาาสวยมากๆๆๆๆๆค่ะ บรรยกาศรอบๆดีอากาศก็ดีฟินสุดๆๆๆเลยค่ะ มีให้เดินไปชมดอกไม้ด้วยค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
ในช่วงอากาศหนาวที่ผ่านมา ณ วันที่ 8 ธ.ค.62 อุณหภูมิช่วงก่อนเช้าวันใหม่ติดลบ 1 องศา... อ่านเพิ่มเติม
สูงสุดแดนสยาม ที่นี่อากาศเย็นทั้งปี มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติเยอะ ทั้งน้ำตก พระตำหนัก โครงการหลวง หรือเจดีย์ในหลวง-พระราชินีที่งดงามมาก
เมื่อไปถึงดอยอินทนนท์ สิ่งแรกที่ท่านต้องไปคือ กราบนสักการะ พระมหาธาตุ นภเมทนีดล และพระมหาธาตุ นภพลภูมิสิริ จากนั้นต่อด้วยทริปศึกษาเส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ท่านจะพบเจอกับวิวทะเลหมอก 360 องศาที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย
ตอนที่ไปเป็นช่วงฤดูฝนแต่ไม่มีพายุเข้า บรรยากาศดีมาก ทางขึ้นไปไหว้พระธาตูจะมีบรรไดเลื่อนและบรรไดเดินเท้าธรรมดา ภายในพระธาตุอากาศเย็นสบายมากๆ เมื่อไหว้พระธาตุเสร็จแล้วเดินออกไปชมสวน กินบรรยากาศต่อได้เลย วิวสวยมากดอกไม้นาๆพรรณเแข่งกันบาน ระหว่างนั้นจะมีละอองไอหมอกพัดผ่าน มันฟินมาก
ดอยอินทนนท์ ต้องไปเที่ยวให้ได้ ระหว่างทางสวยมาก มีวิวทุ่งนาขั้นบันได ป่าไม้อุมสมบูรณ์ ข้างบนต้องไปไหว้พระธาตุ วิวสวย มีไม้ดอกเมืองหนาว อากาศเย็นทั้งปี รับอ๊อกซิเจน ได้เต็มปอดเลยทีเดียว
ไปเที่ยวตอนหนาหนาวพอดี หนาวมากกกกกกก มือนี่เย็นจนมีน้ำหยดเลย เสื้อผ้าชื้นไปฟมด แต่สนุกมากๆๆๆๆๆ เหมือนยืนอยู่ใกล้เมฆแค่นิกเดียวเท่านั้น ได้ใกล้ชิดภูเขา ต้นไม้ ธรรมชาติ มีความสุขมากจริงๆ
ถือว่าได้พักผ่อนจากเรื่องหนักๆ ตลอดปีมาเลย ^^
อากาศเย็นมากค่ะ หมอกลงหนาจัด ด้านบนจะมีร้านขายของที่ระลึก มีทางเดินให้เดินเที่ยวชม ทางเดินทำจากไม้ เห็นมอสเล็กๆสวยมากค่ะ ตอนที่ไปใกล้จะเข้าหน้าหนาวยังเย็นมากๆ ถ้าไปช่วงหน้าหนาวคงจะได้บรรยากาศสุดๆ สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำคือพระธาตุค่ะ เด่นสง่าคู่กัน และน้ำตกตรงทางลง ชื่อวชิรธารรึเปล่าไม่แน่ใจค่ะ