ครอบครัวเราพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ 2 คืน สถานที่แห่งนี้ เป็นที่เงียบสงบจริงๆ เหมาะกับการพักผ่อนสั้นๆแค่คืนเดียว เพราะถ้าอยู่ต่อถึงคืนที่สอง จะรู้สึกไม่มีอะไรทำ และน่าเบื่อ
เราพักในห้อง Tropical Villa ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้องพักที่เป็นบ้านเรือนไทย
เราพักในบ้านพักเป็นหลังๆ แต่ละหลังแยกจากกันเป็นส่วนตัว บ้านพักตกแต่งอย่างทันสมัย สวยงามและสะอาด มีสวนสวยๆล้อมรอบ มีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ร่มรื่นเป็นธรรมชาติมาก ความจริงเราอยากพักห้องพักที่มองเห็นวิวแม่น้ำ แต่ที่รีสอร์ทแห่งนี้ ไม่มีห้องพักที่เห็นวิวแม่น้ำเลย ทุกห้องพักหลบอยู่ด้านในรีสอร์ท อยู่ห่างจากแม่น้ำพอสมควร ดังนั้นอย่าคาดหวังว่าคุณจะได้นั่งชิล จิบเครื่องดื่ม ชมวิวแม่น้ำจากห้องพัก
รีสอร์ทนี้เป็นรีสอร์ทที่อยู่ติดกับแม่น้ำ แต่มีเฉพาะห้องอาหารเท่านั้นที่อยู่ติดกับแม่น้ำ ห้องอาหารบรรยากาศดีมาก เรารับประทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารของที่นี่ อาหารไทยรสชาดอร่อย ราคาไม่แพงจนเกินไป
ส่วนอาหารเช้าของรีสอร์ท เป็นBuffet ที่ห้องอาหารริมแม่น้ำเช่นกัน อาหารเช้ามีให้เลือกไม่มาก หนักไปทางอาหารไทย รสชาดปานกลาง ตอนเช้าๆวิวแม่น้ำสวยงามมาก
รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำอยู่ 2 สระ สระแรกเป็นสระเล็กๆ ตั้งอยู่ใกล้ๆห้องอาหารและใกล้ๆแม่น้ำ แต่ที่ตรงนี้จะมีคนพลุกพล่านสักหน่อย เพราะใกล้ห้องอาหาร ในวันที่เราไปพัก มีกรุ๊ปสัมนาด้วย เลยทำให้ที่บริเวณสระว่ายน้ำเต็มไปด้วยผู้คนที่มาสัมนา มาจัดกิจกรรมบริเวณนี้
สระว่ายน้ำที่สอง อยู่ภายในส่วนของ Tropical Villa เป็นสระขนาดกลาง สงบเงียบ ตลอดเวลาที่เราพักอยู่ที่นี่ ไม่เห็นมีใครมาใช้สระว่ายน้ำเลย และไม่มีเจ้าหน้าที่บริเวณสระว่ายน้ำสักคน ดีเหมือนกันได้ว่ายน้ำอย่างสงบเลย สระว่ายน้ำของที่นี่สะอาด ได้รับการดูแลอย่างดี
ทำเลที่ตั้งของรีสอร์ท ห่างไกลแหล่งชุมชน ไม่มีร้านสะดวกซื้อหรือร้านอาหารอยู่ใกล้ๆในระยะที่เดินถึง ถ้ามีรถส่วนตัวก็จะสะดวกที่สุด
การมาพักผ่อนที่รีสอร์ทแห่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เพราะมีสิ่งแวดล้อมคล้ายๆกับที่บ้าน นอกจากไปว่ายน้ำแล้ว โรงแรมมีจักรยานให้เช่า ก็ปั่นกันอยู่ในรีสอร์ทนั่นแหละ เพราะไม่รู้จะไปไหน เวลาก็ผ่านไปอย่างเชื่องช้าจริงๆ วันทั้งวันก็นอนเล่นอยู่ในบ้านพัก อ่านหนังสือ ดูทีวี แล้วก็นั่งชมวิวสวน ซึ่งถ้าเราอยู่ที่บ้านก็มีบรรยากาศแบบนี้เหมือนกัน....แล้วเราจะมาเที่ยวทำไม!!
ทำให้ครอบครัวเรารู้สึกเบื่อๆ โดยเฉพาะถ้ามาวันธรรมดาที่ไม่มีตลาดน้ำให้ไปเที่ยว ก็ยิ่งน่าเบื่อ เพราะไม่มีอะไรทำ และไม่มีที่จะไป (นี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัว ถ้าเป็นคนอื่นอาจจะไม่เบื่อก็ได้)
ความจริงที่รีสอร์ทแห่งนี้สวยงาม เงียบสงบดีมาก ไม่มีข้อเสียอะไรเลย น่าเสียดายอย่างเดียวที่อยู่ติดกับแม่น้ำ แต่ตลอดเวลาที่มาพักกลับไม่เห็นแม่น้ำเลย (ยกเว้นตอนทานอาหาร)