อุทยาน ร.2 หรือ อุทยานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง... อ่านเพิ่มเติม
อุทยาน ร.2 เป็นอุทยานที่ถือว่ามีความสวยงาม ติดอยู่กับตลาดน้ำอัมพวา เดินทางสะดวก... อ่านเพิ่มเติม
อุทยาน ร.2
- บริการเช่าจักรยานปั่นท่องเที่ยว
- วิวทิวทัศน์สวยงาม
- พรรณไม้ในวรรณคดีมากมาย
- บรรยากาศดี ร่มรื่น สดชื่น
- ศิลปะบ้านทรงไทยอร่ามตา
- ลานแสดงโขนกลางแจ้ง
ต้นไม้ร่มรื่นมาก มีชุดไทยให้เช่าราคาไม่แพง ประมาณ 150-200 บาท ถ้าจะมาเช่าชุดไทยใส่ถ่ายรูป อย่ามาเย็นมาก เพราะร้านปิด ต้องรีบมาคืนชุด ร้านปิดประมาณ 16:30 น. ค่ะ บางครั้งที่นี่จัดงานเทศกาลด้วยค่ะ ที่นี่อยู่ติดกับตลาดน้ำอัมพวาเลยค่ะ เดินมาได้ ใกล้ๆ เลย
หมู่เรือนไทย สวยงาม เหมาะแก่คนที่ชอบถ่ายรูป ร่มรื่น ไอติมแท่งรสชาดไทยไทยอร่อย ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เหมาะเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวแวะชม ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชม.
ร่มรื่น บ้านไทย พื้นที่ริมน้ำ สวนสวย
ไปช่วงงานอุทยานจะมีการแสดงโขน นิทรรศการ อาหารไทย และการออกร้านด้วย
อุทยานร. 2 เป็นสวนที่ตั้งอยู่ข้างตลาดน้ำอัมพวาติดกับวัดอัมพวัน ภายในร่มรื่นไปด้วยแมกไม้สูงใหญ่ และพันธุ์ไม้ในวรรณคดีที่หาชมได้ยาก นิทรรศการภายในอุทยาน ร. 2 ตั้งอยู่ภายในอาคารเรือนไทยต่างๆ โดยอาคารแต่ละหลังจะบอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของคนไทยที่แตกต่างกัน นอกจากนั้นภายในอุทยานฯ ยังมีประติมากรรมเรื่องราวในวรรณคดีต่างๆ ให้ชมอีกด้วย อุทยานร. 2 เสียค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่เพียง 30 บาท
เช่ารถตุ๊กๆนั่งเที่ยวกับลูกสองคน สนุกค่ะ อากาศ ดี ที่นี่ ยัง มี จักรยาน ให้เช่าปั่นด้วย40บาท ค่าเข้าชมคนละ 30 บาทข้างในร่มรื่นมากค่ะ