ห้องนอนโอเค วิวสวย มีพระพายเรือผ่าน ให้ตักบาตรได้ในตอนเช้าอาหารเย็นโอเค อร่อย แต่ไม่ค่อยประทับใจเท่าที่ควร ขอติเรื่อง ที่พักข้างนอกโดยรวมเก่ามาก ทางเข้าลึกลับ อยากให้ปรับปรุงบรรยากาศโดยรอบ เพราะรู้สึกทึบๆอากาศไม่ค่อยถ่ายเท
พาแขกของที่ทำงานไปพัก คิดว่าน่าจะดีกว่านี้ แต่ปรากฎว่ายังไม่ค่อยประทับใจเท่าที่ควร เตียงนอนนอนไม่สบายเลย ที่นอนแข็งมาก ไม่ใช่ที่นอนอย่างดี หมอนไม่นุ่ม นอนแล้วปวดหลังสุดๆ ห้องอับหน่อยๆ ในห้องน้ำได้ยินเสียงตุ๊กแก คนกลัวตุ๊กแกอาจจะกลัวได้ สภาพที่พักไม่เหมีอนโรงแรม เหมือนโฮมสเตย์มากกว่า เหมีอนไปพักในชุมชน ถ้าชอบธรรมชาติก็อาจจะชอบ เพราะ รร อยู่ริมน้ำ มองเห็นการสัญจรทางเรือ อาหารตักบาตรราคาสูงไปนิด (90 บาท) ทั้งโรงแรมไม่มีอาหารขาย ไปถึงช่วงบ่ายแก่ๆ หิวมาก ถามว่ามีอาหารขายไหม เค้าบอกไม่มีเลย ต้องออกไปข้างนอก แล้วทางก็ลึกมาก ถ้าไม่มีรถ ก็คงลำบาก คือควรมีอาหารขาย อย่างน้อยตามสั่งก็ยังดี ดีกว่าแขกหิวแล้วไม่มีไรกิน ดูในเวป บอกว่ามีร้านอาหาร จริงๆ ไม่ใช่เลยจ้า เข้าพักวันธรรม ไม่มีอาหารเช้า แต่จะมี กาแฟโอวัลติน (ทรีอินวัน) มีข้าวต้มมัด ขนมปังปิ้ง วุ้นเป็ด และผลไม้ เช่น มะม่วง ฝรั่ง บริการ ให้คะแนนโดยรวมคีอยังเฉยๆ ถ้าให้ไปเที่ยวเอง ไม่ได้ไปทำงานแบบคราวนี้ ก็คงมองหาทีัอื่นบ้างดีกว่า
ไม่แนะนำ การตั้งอยู่ริมแม่น้ำที่น่าดึงดูดและห้องพักที่กว้างขวางไม่ได้ทำขึ้นเพื่อเติมเต็มการขาดความต้อนรับขับสู้และความเป็นมิตรของโรงแรมที่ให้บริการอาหารเช้านี้ได้ ความงดงามที่เราพบจากที่อื่นในประเทศไทยนั้นไม่สามารถหาเจอได้ที่นี่ เราจองห้องดีลักซ์เอาไว้สองคืน ตอนเรามาถึงแทนที่จะมีการต้อนรับอย่างอบอุ่น เรากลับถูกขอให้จ่ายค่าที่พักสำหรับทั้งสองคืนล่วงหน้าทันที หลังจากส่งมอบเงินเราก็ได้รับการชี้บอกทางไปยังห้องพัก ไม่มีใครเสนอความช่วยเหลือกับกระเป๋าเดินทางของเรา หรือพาไปดูว่ามีอะไรที่ทำงานอยู่ในห้องพักบ้าง ในระหว่างการเข้าพักเราไม่เคยได้รับการถามไถ่เลยซักครั้งว่าเป็นยังไงบ้างหรือมีอะไรที่พวกเขาพอช่วยให้เราสะดวกสบายขึ้นบ้างมั้ย ในขณะที่ห้องพักสะอาดทั่วไป ผ้าขนหนูที่ให้มากลับมีกลิ่นราด้วย ในขณะที่อีกฟากนึงของห้องมีหน้าต่างขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำ แต่อีกด้านกลับมองเห็นกองขยะ อาหารเช้าที่รวมมาแล้วมีน้อยมากและไม่ชวนกิน เรื่องดูถูกสุดท้ายคือตอนที่ผมเดินลงไปที่บาร์เพื่อจะซื้อเครื่องดื่มเย็นๆ แล้วกลับถูกชาร์จเงินเพิ่มสำหรับน้ำแข็ง โดยทั่วไปตอนที่ผมพักอยู่ที่โรงแรมหรูๆ และอยู่ภายใต้ราคาแบบที่เห็นกันอยู่นี้ผมก็คาดหวังว่าน้ำแข็งจะมีบริการให้โดยไม่คิดเงิน ถ้าที่นี่มีราคาแพงน้อยกว่าผมก็อาจจะมองข้ามไปหรอกนะ แต่ด้วยช่วงราคาขนาดนี้แล้วพวกเขาควรทำให้ดีกว่านี้
อย่าเข้าใจฉันผิดนะ ที่นี่ก็สะอาดและดีอยู่ และทำเลก็ดี แต่ด้วยราคา 1,500 ต่อคืน - เพื่ออะไร? วันที่ 1 อาหารเช้าของเราเป็นขนมปังปิ้งกับเนยและแยม..วันที่ 2 มีคนอื่นที่นอกเหนือจากเรามาเช็คอินตอนที่เรากำลังกินอาหารเช้า ผนังบางมาก และมีใครบางคนพยายามเข้ามาในห้องของเรา (ขอบคุณที่มันล็อคอยู่และเราก็อยู่ในนั้น) อาจเป็นความผิดพลาดก็ได้ แต่ก็น่าอึดอัดใจและแปลกๆ ถ้าที่นี่ราคา 1,000 บาทต่อคืนอาจจะพอมีเหตุผล แต่นี่มันแพงไปสำหรับเรา
โรงแรมนี้มียิ่งกว่าเตียงกับอาหารเช้า เราพักที่นี่เป็นเวลา 2 คืน และคืนแรกเรามาถึงตอนดึกมาก พวกเขาก็รีบพาเราไปที่ห้องแล้วพูดว่า "ไว้จ่ายเงินพรุ่งนี้ก็ได้ค่ะ!" ขับรถจากสนามบินประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ฉันเห็นด้วยกับผู้รีวิวอื่นและคนส่วนใหญ่ที่บอกว่าถ้าไม่ใช่คนขับแท็กซี่อาจจะหลงทางเอาได้ ขนาดฉันมีแผนที่ภาษาอังกฤษ (สำหรับฉัน) และแผนที่ภาษาไทย (สำหรับคนขับ ได้รับจากทางโรงแรมเอง) เรายังหลงกันเลย แต่ก็นั่นแหละ น่าจะเป็นเรื่องดีนะเพราะทำเลที่นี่น่าทึ่งมาก อัมพวา ริเวอร์วิว อยู่ริมแม่น้ำพร้อมวิวที่งดงามจากระเบียง! ห้องพักของเรามีขนาดใหญ่มาก มีเตียงแฝด 2 เตียง พื้นที่นั่งเล่นพร้อมทีวี และห้องน้ำ ห้องน้ำสะอาดมากๆ อยู่เสมอ โรงแรมอยู่ในระยะเดินถึงตลาดน้ำอัมพวาและเดินทางด้วยตุ๊กตุ๊กไปตลาดน้ำท่าคาที่เล็กกว่ามากในราคา 500 บาท ท่าคาคุ้มค่าแก่การไปดูก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังตลาดที่ใหญ่กว่า มีเสน่ห์และเต็มไปด้วยความเป็นท้องถิ่นมากๆ ในวันที่เราออกจากสถานที่ เราต้องไปที่สถานีรถไฟกรุงเทพให้ทันรถไฟรอบ 08:30 น.ของเรา โรงแรมได้จัดรถแท็กซี่ให้กับเราและเจ้าของถึงกับตื่นมาตอน 5:30 น.เพื่อเปิดประตูและดูเราออกไป เรามีช่วงเวลาที่ดีมากที่โรงแรมนี้ เป็นทางเลือกที่ดีมากที่ทำให้เราได้พักผ่อนจากความเร่งรีบและความวุ่นวายของเมืองเชียงใหม่ ในฐานะที่เป็นสาว 2 หน่อที่เดินทางมายังประเทศไทยเป็นครั้งแรก เราคงมีความสุขกับทางเลือกนี้มากไปกว่านี้ไม่ได้อีกแล้วและไม่สามารถรู้สึกปลอดภัยมากไปกว่านี้ได้อีกแล้วเช่นกัน!