บันทึก
ตลาดน้ำโดยชุมชน

เป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำ ที่ยังหลงเหลือวิถีชีวิตของขาวบ้านโดยแท้ ชาวบ้านยังพายเรือออกมาขายเอง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 24 ตุลาคม ค.ศ. 2020
anyamagic
ใกล้ชิดธรรมชาติ

รีวิวเมื่อ 1 เมษายน ค.ศ. 2019
Premrapea
อ่านรีวิว ทั้งหมด 117 รายการ

รีวิวเมื่อ 1 เมษายน ค.ศ. 2019

ชอบแวะตลาดน้้ำท่าคาตอนเช้า สัมผัสวิถีชิวิตระแวกนั้น คนไม่เยอะ หาของกินยามเช้า จิบกาแฟริมน้ำ ของถูกและเป็นกกันเองมากๆ ค่ะ

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Premrapea
รีวิวเมื่อ 1 กันยายน ค.ศ. 2018

เสาร์ อาทิตย์นี้ ไปตลาดกันค่ะ ตลาดน้ำท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ไม่ไกลจากกรุงเทพ มีอาหารอร่อยของขายจากวิถึชาวบ้านมากมาย ชาวสวนที่พายเรือนำพืชผักผลไม้สดๆ จากสวนของตนออกมาจำหน่าย ผลผลิตจากมะพร้าว ของที่ระลึกประดิษฐ์จากกะลามะพร้าว บรรยากาศในท้องร่องท้องสวน อากาศเย็นสบาย เป็น "เส้นทางเสด็จประพาสต้น" ของรัชกาลที่ 5

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ charut_jog
รีวิวเมื่อ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

น้อยคนจริงๆ ที่จะได้เดิน ท่าคา
เมื่อเทียบกับ อัมพวา
ธรรมชาติต่างกัน คนละเรื่อง
วิถีต่างกัน ชาวบ้านแท้ๆ
ตอนผมไป มะพร้าว ลูกละ 5 บาท

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ PaitoonF1
รีวิวเมื่อ 24 เมษายน ค.ศ. 2018

ที่นี่อาจจะไม่คึกคักเหมือนอัมพวานะค่ะ คนไม่เยอะ แต่เราชอบ เพราะมันมีของทานพอสมควร ไม่ต้องไปแย่งกันกินแย่งกันเดินเหมือนอัมพวา ที่นี่มันให้อารมณ์ชิวๆ มีร้านอร่อยบ้าง ไม่อร่อยก็มี แต่จ่ายตังไม่เสียดายตังหรอกค่ะ เพราะมันราคา 20 บาท ที่นี่ขายของถูกมาก มีชาวบ้านพานเรือกันมาขาย เอาพืชผลมาขาย ส่วนใหญ่เป็นรุ่นเคี้ยวหมากแล้ว (ที่นี่มาตอนเช้านะค่ะ เพราะมันเป็นตลาดเช้าเด้อ) หรือใครอยากจะชมหิ่มห้อย แบบนั่งเรือพายก็มาติดต่อที่นี่ค่ะ

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ NeungNoyTH
รีวิวเมื่อ 2 มีนาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

ตลาดน้ำท่าคาเป็นตลาดที่เงียบสงบ ผู้คนที่พายเรือขายของคือชาวบ้านที่อยู่อาศัยแถวนั้นจริงๆ อาหาร ผัก ผลไม้ ราคาถูกมาก สามารถนั่งเรือพ่ยเยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวบ้านแถวนั้น มีบ้านพักโฮมสเตย์ให้คนที่อยากลองใช้ชีวิตแบบสมัยก่อนได้พักอาศัย ได้ดูวิธีทำน้ำตาลโตนดด้วย ส่วนตัวชอบตลาดน้ำแบบนี้เพราะดูไม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจนมากเกินไป

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018
ขอบคุณ nichapats25