ร้านกาแฟตกแต่งด้วยงานเซรามิคสุดเฉียบ

รีวิวเมื่อ 9 ธันวาคม ค.ศ. 2019
soonthorn01
น่ารักมากค่ะ

รีวิวเมื่อ 23 มกราคม ค.ศ. 2019
jitsiri
อ่านรีวิว ทั้งหมด 44 รายการ

รีวิวเมื่อ 18 มีนาคม ค.ศ. 2020

เถ้า ฮง ไถ่ ราชบุรี โรงงานเซรามิคที่มีชื่อเสียงของ ราชบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ได้ก่อกำเนิดขึ้นมาเกือบ 80 ปี เป็นโรงงานที่ผลิตงานเซรามิคหรืองาน เครื่องปั้นดินเผาแห่งแรกอย่างโอ่งมังกรที่เราๆ รู้จักกันดี ด้วยเพราะที่จังหวัดราชบุรีแห่งนี้มีเนื้อดินชั้นดีที่เหมาะแก่การนำมาปั้นโอ่งมังกรนั่นเอง แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปการนำโอ่งมาใช้เป็นภาชนะกักเก็บน้ำก็เริ่มลดน้อยลงคนหันไปใช้น้ำประปาที่ไหลมาจาก๊อกน้ำมากขึ้น โอ่งจึงกลายมาเป็นส่วนหนึ่ง ของเครื่องประดับตกแต่งบ้านแทน จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ เถ้าฮงไถ่ คือนำเอารูปทรงดั้งเดิมมาประยุกต์ ใช้กับสีสันที่ร่วมสมัย เป็นการผสมผสานระหว่างอดีตกับปัจจุบัน จนกลายเป็น เอกลักษณ์ที่สร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของ “เถ้าฮงไถ่” นอกจากนี้ยังมีการพัฒนารูปแบบใหม่ๆ ออกมาทุกๆ 1-2 เดือน ก็เป็นการสร้างจุดเด่น และเกิดความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ส่วนราคาอยู่ที่ขนาดของและสีสัน ความยากง่าย ซึ่งมีราคาตั้งแต่ 100 บาท ถึงหลักหมื่น

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Herodonza
รีวิวเมื่อ 17 มีนาคม ค.ศ. 2020

ร้านแห่งนี้มีจุดเซลฟี่เซรามิกที่มีสีสันการประชุมเชิงปฏิบัติการเซรามิกของที่ระลึกและคอฟฟี่ช็อปที่จอดรถฟรี

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
2  ขอบคุณ SIRAWIT_MUSOR

ร้านกาแฟที่เจ้าของทำเซรามิค ในร้านจะมีงานเซรามิคเก๋ๆ ประดับทั่วไป บรรยากาศร้านแบบย้อนยุคร่วมสมัย เรโทรนั่นเอง หน้าร้านติดแม่น้ำราชบุรี รับลมเย็นสบาย

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ soonthorn01
รีวิวเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019

โรงงานเซรามิคชื่อดังของราชบุรี เดินเยี่ยมชมโรงงานได้ มีการแสดงงานศิลปะ ไม่มีค่าใช้จ่าย มีผลิตภัณฑ์จำหน่าย มีร้านกาแฟ มีมุมให้ถ่ายรูป

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ rrananrr

โรงงานอยู่หลังปั๊มน้ำมัน ปตท. ขับรถเข้าไป มีที่จอดรถค่ะ เดินชมโรงงานตามป้ายลูกศรชี้ ด้านในบางโซนมีฝุ่นค่ะ เห็นคนงาน ช่างฝีมือกำลังทำงานค่ะ ลานสนามด้านหน้าน่ารักมากค่ะ

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ jitsiri