เป็นวัดที่อยู่ค่อนข้างไกลจากกลางเมืองหน่อย แต่วัดนี้สงบเงียบ ชมธรรมชาติรอบๆ วัด... อ่านเพิ่มเติม
ภูเขา Soyosan และวัด jajaeam temple
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ทีผมอยากแนะนำให้ลองไปสัมผัสดู บรรยากาศโดยรวมสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดู (อีกแล้ว ) เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติ แบกเป้ใบเดียวเที่ยวได้ทั้งวัน ก่อนเดินทางเตรียมร่างกายให้พร้อม (เพราะเดินจนขากลากแน่ๆ)
สำหรับวิธีการเดินทาง จุดเริ่มต้นจากโซล นั้งรถไฟหมายเลข 1 จุดหมายปลายทางสิ้นสุดสถานี Soyosan (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ) เดินตามคุณลุงคุณป้าไปเลยครับ จุดหมายปลายทางของทุกคนอยู่ที่เดียวกันแหละ (สถานที่แห่งนี้ส่วนมากจะมีแต่วัยคุณลุงคุณป้ามาทำกิจกรรมยามว่าง คือการเดินป่าเดินเขา มาปิกนิคพักผ่อนย่อนใจ หาวัยหนุ่มสาวยากนิดนุง จะมีแต่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆท่านๆนี้แหละที่ยังหนุ่มสาวอยู่ อิอิ แต่ก็มีน้อย)
จากหน้าสถานีเดินข้ามถนน เลือกเดินตรงเข้าซอยร้านสะดวกซื้อ Cu หรือ ซอย 7/11 ก็ได้ ระหว่างนี้แนะนำควรเข้าซื้ออาหาร เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว ใส่กระเป๋าไปด้วยนะครับ (การได้รับประทานอาหาร เครื่องดื่ม ระหว่างพักช่วงเดินทาง หรือถึงยอดเขาแล้ว เป็นอะไรที่ฟินมาก ดื่มเครื่องดื่มไปพลางๆมองบรรยากาศธรรมชาติรอบตัว เพลินจนลืมเวลาเลยล่ะ) หลังจากซื้อของกินติดไม้ติดมือแล้วก็ถึงเวลาเดินครับ มุ่งตรงไปพร้อมๆเหล่าคุณลุงคุณป้าตามเส้นทาง ประมาณ 1 กิโลเมตรจะถึงวัด เสียค่าเข้า 1,000 วอน (ระหว่าวช่วงเดินไป มีอะไรๆรอบๆให้ถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย จะถ่ายมุมไหนตามแต่เราสะดวก) พอถึงวัดจะมีป้ายแผนที่แนะนำ เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าเราจะเลือกเส้นทางเที่ยวส่วนไหน
ปล.หากพี่ๆต้องการเที่ยวแค่ครึ่งวันหรือน้อยกว่านั้นและอยากไปเที่ยวที่อื่นใกล้ๆกันนี้ยังมี Herb Island หรือ สวนเทพนิยายเกาหลี ให้เดินทางเที่ยวชมด้วยนะครับ เห็นโพสก่อนๆพี่ในกลุ่มเหมือนจะโพสแนะนำไปแล้ว เดี๋ยวว่างๆผมจะโพสบอกรายละเอียดอีกทีหนึ่งนะครับ ขอบคุณที่อ่านจบ . หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับพี่ๆทุกคนที่กำลังมีแพลนอยากมาเที่ยวเกาหลีนอกตัวเมืองโซลไม่มากก็น้อย