เราได้อ้อมไปทางจังหวัดตรังโดยไม่ได้คาดคิดหลังจากประสบการณ์ไม่ดีที่เกี่ยวข้องกับเกาะ เต็นท์รั่วและฝน... น่าเสียดายที่ศรีตรังซึ่งได้รับแนะนำมาอย่างสูงจากเพื่อนนักเดินทางได้เต็มแล้วเขาก็เลยส่งเราข้ามถนนไปยังบ้านอ่าวทอง เราได้เลือกห้องพัก Penthouse ซึ่งมีราคาเหมาะสมเมื่อคำนึงถึงสิ่งที่คุณจะได้รับ ที่พักตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ ร้านกาแฟและตลาดกลางคืน ห้องพักอยู่ที่ชั้นบนดังนั้นจึงเงียบสงบ แทบจะไม่มีเสียงจราจรให้ได้ยินและจะไม่สามารถได้ยินเสียงรถไฟได้ ที่นอนสะดวกสบายพร้อมห้องน้ำที่สวยงาม เครื่องแอร์ทำงานได้อย่างเงียบเชียบและมีประสิทธิภาพ มีสวนและระเบียงที่สวยงามพร้อมเตียงอาบแดดพลาสติกและโต๊ะกับเก้าอี้กลางแจ้ง พนักงานก็ให้การบริการดีอีกด้วย โดยมากแล้วผู้คนจะเดินทางผ่านตรังโดยไม่แวะ แต่เราก็จะขอแนะนำที่พักแห่งนี้ให้เป็นอย่างสูง