สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย
สะพานแดงจุดเดินเทียมยอดไม้ ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดของสวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย

สถานที่เที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์ไม้, สัตว์ป่า และแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวจังหวัดตรัง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 พฤษภาคม ค.ศ. 2023
tigerxmen
ไทย
ชมต้นไม้

สวนแห่งนี้อยู่ออกมานอกเมืองค่อนข้างเยอะ เลยสนามบินไปอีก แถว ๆ รร ทุ่งคายรีสอร์ท พื้นที่กว้างขวางมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
Pattaraporn K
อ่านรีวิว ทั้งหมด 145 รายการ

รีวิวเมื่อ 17 พฤษภาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

เป็นสถานที่ศึกษาธรรมชาติ เหมาะกับการเดินป่า แต่ต้องดูถึงสภาพอากาศด้วย จะมีความร้อนอบอ้าว ปนชื้นแฉะ มีสะพานสูงเดินชมยอดไม้ แต่แนะนำ ให้เดินด้วยความระมัดระวัง มีพื้นชำรุดบางจุด

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ panom_suw
รีวิวเมื่อ 28 กันยายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

หนีความวุ่นวายจาก กทม. มาสูดกลิ่นไอธรรมชาติใหเต็มปอด ฟังเสียงนกร้อง เห็นธารน้ำไหลเล็กๆ ต้นไม่นานาพรรณให้เราได้ศึกษา ซึ่งไม่เคยได้สัมพัทธ์ในเมืองกรุง แถมมีเดินสะพานที่น่าหวาดเสียวอีกด้วย ตื่นเต้นดีค่ะ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ puna2015
รีวิวเมื่อ 15 กันยายน ค.ศ. 2016

สถานที่ที่เหมาะสำหรับนำเด็กๆมาทัศนศึกษา มีจุดให้เรียนรู้มากมายในบรรยากาศธรรมชาติ อาจต้องนำอุปกรณ์ป้องกันยุงมาสักหน่อย

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ nga2000
รีวิวเมื่อ 11 สิงหาคม ค.ศ. 2016

ไม่แน่ใจว่ามีที่อื่นในภาคใต้อีกหรือเปล่า แต่ที่นี่สงบ รมรื่น มีต้นไม้ใหญ่ๆแปลกๆมากมาย โดยเฉพาะต้นยางนา เหมาะสำหรับไปเดินพักผ่อน ออกกำลังกาย ให้จิดใจสงบเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ , ทางเดินสูงในระดับเรือนยอดไม้ ตื่นเต้นและหวาดเสียวดี มีความปลอดภัยพอสมควร แต่ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุและเด็กเล็กครับ ระยะทางเดินรวมประมาณ 2 กม. ครับ , ตรงทางเข้าและทางออก จะมีร้านค้าขายน้ำดื่มและขนมครับ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
2  ขอบคุณ Phonphat N
รีวิวเมื่อ 16 มิถุนายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ถ้าพาเด็กๆไปคงจะดี เหมาะกับการศึกษาธรรมชาติดีมาก มีไกด์คอยนำทางและอธิบายตลอดเส้นทาง ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของป่า อาจลำบากสำหรับผู้พิการ เพราะต้องเดินขึ้นสะพานเหล็กไปไกลพอสมควร

ขอบคุณ Oat_away