“ติ่มซำนึ่งสดใหม่”

เรือนไทยติ่มซำ
ได้รับการจัดอันดับ ที่3 จาก101 ร้านอาหาร ใน เมืองตรัง
รีวิว 6 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เช้าวันธรรมดาไม่ใช่วันหยุดยาว คนก็แน่นแทบทุกโต๊ะ เดินไปเลือกติ่มซำที่มีมากมายหลายไส้ แล้วนำไปนึ่ง สด ใหม่ สะอาด ชาเย็นก็หอมใบชาต่างจากกรุงเทพโดยสิ้นเชิง นอกจากติ่มซำแล้วยังมีอาหารอีกมากมายให้เลือก เหมาะกับมานั่งทานทั้งครอบครัวและกลุ่มเพื่อน

วันที่ใช้บริการ: ตุลาคม ค.ศ. 2015
ขอบคุณ Aofsuj

รีวิว 28 กันยายน ค.ศ. 2015

รสชาติอร่อย ไม่เลี่ยน ราคาและคุณภาพเหมาะสม พนักงานบริการทั่วถึง ที่นั่งมีทั้งในอาคารหรือ ด้านนอกนั่งสบายๆ

วันที่ใช้บริการ: สิงหาคม ค.ศ. 2015
ขอบคุณ sasiporn2015
รีวิว 18 กันยายน ค.ศ. 2015

ชา ปาท่องโก๋ หมูย่าง ติ่มซำ ถือเป็นอาหารเช้ายอดนิยมของชาวตรังเลยค่ะ ในตัวเมืองมีให้เลือกมากมายหลายร้าน และร้านที่เป็นที่นิยมของทั้งคนตรังและนักท่องเที่ยวก็คือร้านนี้ เรือนไทยติ่มซำ ร้านตั้งอยู่บนถนนเพลินพิทักษ์ ไม่ต้องห่วงว่าจะหาไม่เจอนะคะ ร้านใหญ่มาก และคนเยอะ รถจอดเรียงรายเลย แต่อาหารรอไม่นานค่ะ บริการเร็วใช้ได้ มานั่งปุ๊บเชิญดื่มชาร้อนฟรีได้เลย มีกา และถ้วยตั้งไว้บริการ แล้วเอากระดาษเบอร์โต๊ะเดินไปสั่งติ่มซำให้เค้านึ่ง ระหว่างนั้นก็จะมีถาดของทอดเดินมาให้เลือกเรื่อยๆ ถ้าไม่มีที่อยากกิน เช่นพวกหอยจ๊อ ปาท่องโก๋ หมูย่างตรัง ก็เดินไปสั่งเพิ่มได้เลยนะคะ ติ่มซำแบบนึ่งเข่งละ 20 สำหรับร้านนี้ผึ้งมิ้มไม่ได้ชิมหมูย่างนะ เพราะแอบตื่นตีห้าไปรอซื้อหมูย่างเจ้าดังของตรังมา 3 ร้าน กินเปรียบเทียบกันแบบชัดๆจนอิ่ม ก็เลยสั่งแค่ของทอดกับติ่มซำแบบนึ่งค่ะของทอดเค้าก็อร่อยบางอย่างถ้าจำไม่ผิดจานละ 45 บาท แนะนำ ปอเปี๊ยะกุ้ง มาแบบร้อนๆ แป้งกรอบ ด้านในกุ้งมาเป็นตัวๆเลยเด้งดี อร่อยค่ะ
ส่วนหอยจ๊อ ชิ้นใหญ่ เป็นเนื้อหมูผสมปู มีรสพริกไทยดำชัดเจน ใครชอบแนวนี้ห้ามพลาดค่ะ
อีกจานไม่แน่ใจเรียกว่าอะไร มาเป็นชิ้นแบนๆ รอบๆเป็นหมูสับ ตรงกลางเป็นไข่เค็ม อันนี้ไม่อร่อย
ส่วนติ่มซำแบบนึ่ง อร่อยดีทุกอย่างเลย ทั้งขนมจีบ ฮะเก๋า และอื่นๆ คือเนื้อหมูกับกุ้งมันเด้ง เยอะเต็มปากเต็มคำ ส่วนตัวเราว่าอร่อยกว่าที่หาดใหญ่ซะอีกนะ เอาเป็นว่าใครมาตรัง อยากลองติ่มซำ กับอาหารเช้าอร่อยในแบบฉบับชาวตรังละก้อ จำชื่อร้านนี้ไว้เลยจ้า

วันที่ใช้บริการ: กันยายน ค.ศ. 2015
ขอบคุณ PakawatTipnui
รีวิว 2 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นร้านอาหารเช้าที่มีเมนูหลากหลาย
รสชาติถูกปากทุกเพศทุกวัย
หากมีโอกาสมาเยือนเมืองตรังแล้วต้องการสัมผัสอาหารมื้อเช้าของคนตรัง
แนะนำว่าร้านนี้พลาดไม่ได้

วันที่ใช้บริการ: มิถุนายน ค.ศ. 2015
ขอบคุณ Benzl9850
รีวิว 1 กันยายน ค.ศ. 2015

มีเมนูหลากหลายให้เลือก ทั้งติ๋มซำและอาหารอื่นๆ โจ๊ก บักกุเต๋ ข้าวหน้าเป็ด ฯลฯ
เมนูติ๋มซำ เราสามารถไปเลือกเองได้เลยจากด้านหน้าร้าน ทางร้านจะนึ่งแบบสดๆตามที่เราเลือก
เมนูเครื่องดื่มก็หลากหลาย ชา กาแฟ น้ำผลไม้ มีให้เลือกสรรมากมาย
ภายในร้านมีที่นั่งเยอะแยะ แต่ถ้ามาช่วง7.00-8.00 น. อาจจะเจอลูกค้าเยอะไปหน่อย
ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ หาไม่ยาก อยู่ตรงข้ามโชว์รูมฟอร์ด

วันที่ใช้บริการ: พฤษภาคม ค.ศ. 2015
1  ขอบคุณ seetalaporn

นักท่องเที่ยวที่ดู เรือนไทยติ่มซำ ยังดู

เมืองตรัง, จังหวัดตรัง

เคยไป เรือนไทยติ่มซำ แล้วหรือยัง? แบ่งปันประสบการณ์ของคุณ