มาสักการะพระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี

รีวิวเมื่อ 20 พฤษภาคม ค.ศ. 2018
AURA999
อนุสาวรีย์ของอดีตเจ้าเมืองตรังผู้ยิ่งใหญ่

รีวิวเมื่อ 11 สิงหาคม ค.ศ. 2016
Phonphat N
อ่านรีวิว ทั้งหมด 42 รายการ

รีวิวเมื่อ 17 มกราคม ค.ศ. 2021 ผ่านมือถือ

วันอาทิตย์ถ้าเรามีโอกาสแวะมาทำธุระในเมืองตรังเราก็จะพาลูกๆมาวิ่งเล่นที่นี่...
สนุกสนาน บรรยากาศร่มรื่นมาเที่ยวพักผ่อนกันได้นะคะ

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2021
ขอบคุณ moodarK
รีวิวเมื่อ 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019

อนุสาวรีย์เก่าแก่มากเป็นสัญญลักษณ์ของเมืองตรังเลย อยู่ถนนรัษฎา รอบ ๆ เป็นสวนสาธารณะเล็ก ๆ สามารถมาเดินออกกำลังกายเช้าเย็นได้

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Pattaraporn K

สถานที่อยู่ในตัวเมือง อากาศเย็นสบาย ที่เครื่องออกกำลังกาย เหมาะเเก่การพักผ่อนชิวชิว เเละออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ AURA999
รีวิวเมื่อ 25 ธันวาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

เป็นอนุสาวรีย์จุดหนึ่งของเมือง สามารถแวะลงถ่ายรูปได้ แต่ที่จอดจะหาได้ยากเนื่องจากเป็นวงเวียนรถ ภายในเป็นสวนสาธารณะเล็กๆและมีอนุสาวรีย์บิดายางพารา ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไรนัก

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Pete W

เป็นอนุสาวรีย์ของ พระยารัษฎานุประดิษฐมหิศรภักดี (คอซิมบี้ ณ ระนอง) เจ้าเมืองตรังในอดีต ผู้นำเม็ดพันธุ์ยางพาราเข้ามาปลูกเป็นต้นแรกของประเทศไทย ปัจจุบันยางพาราต้นนี้ก็ยังมีชีวิตและปลูกอยู่บริเวณทางเข้าบ้านเดิมของท่านที่ อ.กันตัง จ. ตรัง / บริเวณอนุสาวรีย์เป็นสวนสาธารณะ นี้มีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น ม้านั่ง สนามเด็กเล่น / ตอนเย็นๆจะมีคนไปเดินออกกำลังกายกันเยอะครับ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Phonphat N