ได้ไปเดิน ถนนคนเดิน บริเวณรถไฟเมืองตรัง จะต้อง เห็นร้านโรตี เมืองตรัง
หลายร้าน ลองชิมดู อร่อย แบบพืนเมือง
มาถึงตรัง ถ้าไม่ได้กินโรตีอาบัง เสียใจมากกกกกกกกก
เพื่อนพาแว๊นส์รอบเมืองมาหาอาบัง(เพิ่งกลับมาจากปากีสถานเลยด้วยยยย) ราคาไม่แพง ใจดีมากกก ขอนม ขอน้ำตาล บังจัดเต็มเพิ่งให้ตามความพอใจ ราคาก็ถูกด่วยยยย
วันอาทิตย์ที่ถนนคนเดิน สถานีรถไฟตรัง ด้านขวามือจะเห็นร้านโรตีตรัง ท่านที่ชอบกินโรตี มะตะบะ ไม่ต้องกลัวมีโต๊ะและเก้าอี้ให้นั่งทาน แนะนำสั่ง โรตีกรอบ โรตีกล้วยหอม และมะตะบะไก่มาทาน โรตีกรอบชิ้นใหญ่ทอดมาร้อนๆจิ้มกับนมและน้ำตาลอร่อยมากๆ โรตีกล้วยหอมก็นุ่ม อร่อย ส่วนมะตะบะใครที่ไม่ชอบเค็ม อาจจะออกเค็มๆหน่อย นะครับ โดยรวมอร่อยครับ
ชอบโรตีเมืองตรัง รชชาาติดี กรอบ อร่อย หอมหวนชวนรับประทาน เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนี้ ราคาโอเคร เหมาะสำหรับกินเล่น