พื้นที่ข้างในใหญ่มากกกกกกก คือเปิดแมพก่อนเข้าไปแล้วแต่ไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้ เข้าไปวิวสวยครับ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นโอกาสที่ดีที่ได้มาช่วงนี้ ที่พระราชวังเปิดเข้าชม ซึ่งเป็นช่วงที่ซากุระเริ่มบานแล้ว แม้ว่ายังไม... อ่านเพิ่มเติม
พระราชวังสวยงาม มีสวนดอกไม้ แต่วันที่ไปฝนตกทำให้ไม่สวยเท่าที่ควร ภายในเข้าได้เฉพาะบางส่วนเท่านั้น รอบๆไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นใกล้เคียง ต้องนั่งรถไฟใต้ดินไปต่อ
โตเกียวเดินเที่ยวไม่ยาก จากสถานีโตเกียวเดินตรงไปเรื่อยๆ จะพบกับพระราชวังโตเกียว นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปบริเวณรอบๆ ได้ สถานที่กว้างขวาง ร่มรื่นมาก หากสนใจเข้าชมก็จองกับเว็บไซต์ของพระราชวังล่วงหน้าได้ เดินทางง่าย สวยงามค่ะ
เช้านี้ไปไหนดี เริ่มที่พระราชวังอิมพีเรียล Imperial Palace ก่อนดีกว่า พระราชวังนี้เป็นที่ประทับของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น ภายในจึงไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชม ตัวปราสาทสร้างตามรูปแบบในสมัยเอโดะ ล้อมรอบด้วยคูน้ำและกำแพงหิน
และจุดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาถ่ายรูปนั่นก็คือ สะพานแว่นตา Nijubashi อันเป็นทางเข้าไปสู่เขตพระราชฐานชั้นใน
นักท่องเที่ยวไม่สามารถเข้าไปในพระราชวังได้ แต่สามารถถ่ายรูปบริเวณรอบๆได้ สถานที่กว้างขวางมาก สามาถเดินพักผ่อนและถ่ายรูปได้เรื่อยๆ
การมาทัวร์พระราชวัง Imperial ควรทำการจองกับเว็บไซต์ของพระราชวังล่วงหน้า ปกติมีการทัวร์วันละสองรอบ คือรอบเช้ากับบ่าย ทัวร์เป็นภาษาญี่ปุ่น แต่มี audio ภาษาอังกฤษให้
เป็นสถานที่สำคัญใจกลางเมือง พื้นที่กว้างขวางมาก สะอาด มีต้นไม้เขียวขจี มีมุมถ่ายรูป บรรยากาศดีมากๆ สดชื่น รายล้อมไปด้วยตึกสูง