พื้นที่ข้างในใหญ่มากกกกกกก คือเปิดแมพก่อนเข้าไปแล้วแต่ไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้ เข้าไปวิวสวยครับ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นโอกาสที่ดีที่ได้มาช่วงนี้ ที่พระราชวังเปิดเข้าชม ซึ่งเป็นช่วงที่ซากุระเริ่มบานแล้ว แม้ว่ายังไม... อ่านเพิ่มเติม
พระราชวังอิมพีเรียลสร้างอยู่บนพื้นที่เดิมของปราสาทเอโดะ ศุนย์กลางการปกครองของญี่ปุ่นแต่อดีต ประกอบด้วยพื้นที่กว้างขวาง สงวนสิทธิ์การเข้าชมเฉพาะส่วนเช่นสวนของพระราชวัง สำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนท้องถิ่นและต่างชาติเข้าชมพื้นที่ในกำแพงหินเฉพาะวาระพิเศษ อย่างไรก็ดี มีกิจกรรมนำชมอาคารด้านใน วันละสองรอบ คือ 10.00 น. และ 13.30 น. รอบละเจ็ดสิบห้านาที โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หากต้องสำรองคิวผ่านระบบออนไลน์ล่วงหน้าราวสามเดือน ซึ่งมักจะเต็มภายในสามวันแรกที่เปิดจอง มีโอกาสน่าเข้าไปพักผ่อน ดื่มด่ำความเรียบง่ายของพระราชวงศ์ผ่านสถาปัตยกรรมที่ชวนใคร่ครวญว่า เจ้าแผ่นดินอาทิตย์อุทัย ไม่แปลกแยกแตกต่างจากพสกนิกรเท่าไรเลย
ปราสาทเอโดะ, พระราชวังโตเกียว(Imperial Palace) สามารถเดินทางไปได้ง่าย เพียงแค่เดินจากสถานีรถไฟโตเกียวไปไม่ไกล
พระราชวังโตเกียวเป็นสถานที่ที่มีอุทยาน มีเนื้อที่เยอะมาก ในแต่ละปีจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมปีละ2ครั้ง คือช่วงฤดูใบไม้ผลิซึ่งในอุทยานจะมีใบไม้สีแดงและใบแป๊ะก๊วย(สีเหลืองอร่าม)เมื่อมองไปสวยงามมมากๆๆเนื่องจากจำนวนต้นไม้เยอะมาก และอีกช่วงคือช่วงซากุระบาน ในอุทยานมีต้นไม้เยอะ เมื่อดอกซากุระบานพร้อมๆกัน มองไปจะสวยงามมาก
ข้างๆพระราชวังจะมีสวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียว สวนนี้สามารถเข้าชมได้ฟรี และภายในสวนจะมีฐานของปราสาทอยู่ด้วย ถึงแม้ว่าไม่สามารถเข้าชมพระราชวังได้ แต่ก็ยังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว และที่จะพลาดไม่ได้เลย คือ สะพานแว่นตา เวลาถ่ายคู่กับพระราชวังแล้ว มันดูสวยมากจริงๆ
ได้เดินทางไปกับครอบครัวตอนเช้ามาฝนตกแต่เช้าเลยแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคกับครอบครัวเราพร้อมเดินทางถึงพระราชวังวันนี้ถึงฝนตกแต่คนมาเที่ยวเยอะมาก แต่ละกรุ๋ปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกกันทั้งนั่นซึ่้งหนึ่งในน้ันก็เป็นครอบครัวเราด้วย บรรยากาศดีมากต้นไม้สวย วิวสวย อยากให้ทุกคนมี่ได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้ไมดูด้วยตาของคุณเองแล้วคุณจะฟินมากๆๆเลย
16 ต.ค. 2015 ฝนตกปรอยๆ ตลอดช่วงเช้า ยังสามารถถ่ายรูปได้ สวยงานมาก วิวอาจจะมัวๆ ไปบ้างในช่วงแรก^^ แต่ฝนตกเบาบางมากๆ ทำให้นักท่องเที่ยวยังเยอะ
ช่วงเช้าคนจะน้อยเหมาะสำหรับคนที่สามารถมาเช้าได้ สายหน่อยจะมีทัวร์มาลงเยอะเลยค่ะ