เราพักทั้งหมด 7 คืน และที่ตั้งนั้นดีจริงๆ อยู่ตรงกันข้ามถนนกับสถานีรถไฟใต้ดิน Hanzomon (มีลิฟต์สำหรับรถเข็นเด็ก/คนพิการ = ไม่มีบันได) และยังใกล้กับ Imperial Palace ด้วย
ตอนที่ไปถึง พนักงานจากด้านในโรงแรมตรงออกมานำกระเป๋าเราใส่รถเข็นเพื่อให้ขนย้ายง่าย น่ายินดีมาก เรายังได้พบกับพนักงานต้อนรับชายที่ยินดีให้บริการมากและพูดภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดี เขาช่วยเหลือและให้การต้อนรับดีมาก
เนื่องจากเราเป็นครอบครัวหกคนจึงพัก 2 ห้อง - แต่ละห้องมีเตียงเดี่ยว 3 เตียงซึ่งพอดีกับความกว้างของห้อง ไม่มีพื้นที่เหลือให้วางอะไรอื่นเลย และมันค่อนข้างแออัด ซึ่งเรารู้ว่าอาจจะผิดกฏหมายที่บ้านเราในออสเตรเลีย ห้องน้ำเล็กแต่สะอาดมากและทันสมัย ฉันสูงเกิน 6 ฟุตและไม่มีปัญหาใดกับความสูงของเพดานอย่างที่คนอื่นเขียนถึง
ไม่มีวิวจากทั้งสองห้องซึ่งทำให้เกิดมุมมองที่แตกต่าง
อีกทั้งทางเดินที่มีกลิ่นเหม็นอับแย่ๆ ของบุหรี่แต่น่าแปลกที่ในห้องไม่มี???
อาหารเช้าโอเคเนื่องจากเด็กอายุต่ำกว่า 7 ขวบทานฟรีร่วมกับผู้ใหญ่ที่จ่ายเงิน ราคาคนอื่นค่อนข้างแพงเกินไป(1900 เยนสำหรับผู้ใหญ่ 950 เยนสำหรับเด็ก) เป็นอาหารแบบญี่ปุ่น/ตะวันตก แต่ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเลย
มีทางเลือกที่ดีกว่ามากคือไปที่ Hotel grand Arc และทานอาหารที่ร้าน Patio บนชั้น Ground มีอาหารเช้าแบบตะวันตกที่น่าทึ่งและราคาพอเหมาะ อยู่ห่างไปราว 3 ช่วงตึกจากโรงแรม Monterey Hanzomon และคุณสามารถเดินสบายๆไปถึงภายใน 10 นาที บริการยอดเยี่ยมด้วยพนักงานที่พูดอังกฤษได้ (หาเจอง่าย - เลี้ยวซ้ายหลังจากเดินออกจากโรงแรม และเดินขึ้นเนินไปสี่แยกใหญ่{ราว 300 เมตร} ข้ามถนนนี้และเลี้ยวซ้ายเข้าถนนถัดไป และเดินอีก 100 เมตรก็จะถึง Grand Arc)
บริเวณนี้เงียบมาก และดูจะมีคนท้องถิ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แถวนั้นมีที่ทานอาหารหลายที่ แต่ระวังจะถูกคิดเกินราคาอย่างที่บาร์ถัดไปนี้(ขึ้นเนินไป) ซึ่งคิดเงินเท่ากับ AUD$50 สำหรับเบียร์สองขวดและโค้กอีกสาม
ขึ้นไปตามถนนมีแฟมีลี่มาร์ต แต่มีซูเปอร์มาร์เก็ตเล็กๆ(ลงเนินแล้วเลี้ยวซ้าย)ที่ดีกว่า(และใกล้กว่านิดหน่อย) ซึ่งมีของให้เลือกเป็นสองเท่า
อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเงินหมด คุณทำได้เพียงไปกดที่เอทีเอ็มของซีตี้แบงค์ ซึ่งที่ใกล้ที่สุดอยู่ที่ Akasaka-mitsuke ซึ่งเป็นสถานีถัดไปของสาย Hanzomon ให้พึงระวังเพราะวันนี้ฉันไม่สามารถใช้บัตรที่ไหนได้เลย ไม่ว่าจะเป็นไปรษณีย์ 7-11 แฟมิลี่มาร์ต หรือธนาคารในละแวกนั้น ต้องเฉพาะเอทีเอ็มของซิตี้แบงค์เท่านั้น และคุณต้องมีเงินสดไปซื้อตั๋วรถไฟใต้ดิน
เราชอบพักที่นี่ แต่ครั้งต่อไปเราจะลองหาที่ที่ใหญ่ขึ้นให้เหมาะกับขนาดครอบครัวเรา
อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเดินทางคนเดียวหรือสองคนก็น่าพักมาก