ฉันจะเริ่มด้วยการบอกว่าโรงแรมทั้งหมดในญี่ปุ่นนั้นเล็กเมื่อเทียบกับมาตรฐานชาวตะวันตก ฉันจะไม่นับเรื่องนี้รวมไปด้วย ถ้าคุณต้องการพื้นที่กว้างมาก ๆ คุณควรจะหาซักที่ในเครือใหญ่ ๆ และจองไว้ล่วงหน้า พวกเรามองหาสถานที่ที่อยู่ใกล้กับสถานีโตเกียว เพราะเรามีเที่ยวบินแต่เช้าตรู่และไม่อยากไปไกลมากถึงขนาดต้องขึ้นรถไฟไปสนามบิน โซเท็ตสึเป็นโรงแรมเดียวที่ราคาสมเหตุสมผล (ประมาณ 150 เหรียญต่อคืน) อยู่ไม่เกิน 1 ไมล์ ทุกอย่างในบริเวณนี้ดูแพงจริง ๆ น่าจะเหมาะกับนักธุรกิจที่กำลังเดินทางมากกว่า เดินไปเพียง 10 นาทีจากทางเข้าฝั่งใต้ของยาเอสุ ใกล้กับรถเมล์สาย JR
โรงแรมหายากเล็กน้อยเพราะล็อบบี้อยู่ที่ชั้น 2 มองจากถนนไม่เห็น ถ้าคุณเห็นสถานีรถไฟใต้ดินทาการะโช แสดงว่าคุณเลยมาแล้ว เราประหลาดใจที่เห็นห้องพักทันสมัยและน่าอยู่มาก ดูสงบและสะอาดมาก ที่ล็อบบี้มี WIFI ฟรีให้เล่น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกฟรีมากมายด้วย (เช่น ชา กาแฟ และเครื่องอาบน้ำ ฯลฯ) พนักงานสุภาพและพูดภาษาอังกฤษได้พอเข้าใจ สื่อสารกันได้เรื่องการจองห้องพัก (แต่ก็ได้แค่นั้น) ขอให้รู้ด้วยว่ารอบสถานีโตเกียวเป็นย่านธุรกิจ ไม่ค่อยมีแหล่งกลางคืนหรือร้านอาหารหรอก ต้องไปที่ย่านชินจุกุถึงจะเจอแบบนั้น
อย่างไรก็ตาม คุณสามารถขึ้นรถไฟได้ทุกสายจากสถานีโตเกียว จะไปไหนจึงง่ายมาก สรุป: โรงแรมโซเท็ตซึเป็นที่พักราคาถูกถ้าอยากอยู่ใกล้สถานีโตเกียว ถ้าไม่อยากอยู่ใกล้ขนาดนั้น คุณสามารถประหยัดเงินเพิ่มโดยพักอีกย่านหนึ่ง แต่เราจะกลับมาพักที่นี่อีกแน่นอน