เคยได้ยินชื่อเสียงความอร่อยมานานแล้ว เราก็ประเภทไม่เชื่อคนง่าย ๆ ถ้าอย่างนั้นต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง มาไปกันเพื่อน ๆ เรามุ่งตรงไปร้าน Ichiran Ramen สาขาชิบูญ่า ต่อคิวนิดหน่อยพองาม ตรงเข้าไปกดสั่งราเม็งกับตู้อัตโนมัติ มีกดเพิ่มได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นเส้น หมู ไข่ น้ำซุป เรามาชิมขอแบบเบสิคก่อนแล้วกัน เพิ่มหมูอย่างเดียวพอ พนักงานบอกมีที่ว่างแล้วเชิญเข้าไปนั่งได้เลย เดินตรงเข้าไป ที่นั่งเป็นลักษณะเป็นคอก ๆ มีไม้กั้นคอกใครคอกมัน ด้านหลังมีที่แขวนเสื้อกันหนาวเรียบร้อย พนักงานเอากระดาษมาให้กาเลือกรสชาดเลือกเอาตามใจชอบ สามารถเลือกระดับความเข้มข้นของน้ำซุป ระดับความมันของน้ำซุป ต้นหอม ใส่หรือไม่ใส่ ซอสเผ็ดเอาเผ็ดระดับไหน เส้นเอานุ่มขนาดไหน เลือกเอาตามชอบเลย แล้วก็ได้มา หน้าตาก็เหมือนราเม็งทั่ว ๆ ไป แต่พอเริ่มกินก็หยุดไม่ได้หมดชามโดยไม่รู้ตัว น้ำซุปก็ไม่เหลือ เชื่อแล้ว ๆๆ ว่าราเม็งร้านนี้อร่อยจริงสมคำร่ำลือ