คนส่วนมากมาที่นี่ ทุกครั้งที่เข้ามาเที่ยวโตเกียว เหมือนต้องมาเดินข้ามห้าแยกนี้ เพื่อฝากรอยเท้าว่า... อ่านเพิ่มเติม
ห้าแยกชิบูย่า เป็นทางแยก ด้านหน้าทางออกสถานีชิบูย่า หาก คุณเดินออกมาทาง Hachikō Exit จะเจอรูปปั้น... อ่านเพิ่มเติม
แยกที่คึกคักเต็มไปด้วยห้างร้าน และร้านอาหารให้เลือกมากมาย อย่าลืมแวะถ่ายรูปกับฮาจิโกะ และห้าแยกที่มีผู้คนมากมาย เป็นย่านแสงสีที่คึกคักตลอดวันตลอดคืน
ถ้ามาชิบูย่า ไม่ได้มาที่นี่เหมือนมาไม่ถึง
ผู้คนเยอะแยะมากมายที่คอยข้ามถนนนี้
เสียดายที่ไม่ได้ขึ้นไปดูจากมุมสูง
ผู้คนพลุกพล่านมาก เหมือนไม่เคยหลับไหล ได้เห็นผู้คนรอไฟแดงเพื่อเดินข้ามถนน ท่ามกลางความวุ่นวายแต่กลับเป็นระเบียบอย่างไม่น่าเชื่อ สถานที่ชอปปิ้งมากมาย อาหารอร่อย แวะถ่ายรูปกับรูปปั้นน้องหมาด้วย
5แยกที่พลุกพล่าน ย่านชิบูย่า ถ้าไม่มาถ่ายรูปเหมือนมาไม่ถึง รู้สึกอึ้งกับแยกที่นี่ ที่มีคนสัญจรไปมาเยอะมากทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว ควรระวังกับการถ่ายรูปโดยใช้ไม้เซลฟี่ระหว่างที่ข้ามถนน
ยังไงก็ต้องมายื่นกลางห้าแยกนี้เพื่อถ่ายรูปให้ได้ค่ะ มันเป็น Signature
ตอนที่เข้าปล่อยไฟให้คนเดินข้าม ให้รอจังหวะแปบนึงให้เพื่อนๆที่รีบๆข้ามไปก่อนค่ะ แล้วค่อยถ่าย
แต่พอมาอีกฝั่งนึงร้าน starbuck วิวมองลงมาเห็นคนถ่ายรูป พวกฝรั่งเค้าหัวเราะกันเต็มเลย
ห้าแยกวิบุย่านับเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของย่านนี้ เพราะเป็นแยกที่พลุกพล่านมาก เต็มไปด้ยห้างสรรพสินค้า ร้านค้าและร้านอาหารจำนวนมาก
ก่อนจะข้อมก็ดูสัญญาณไฟดีๆ นะคะ