ฝั่งตรงข้ามสวนซูมิดะ จะเห็นตึกที่มีรูปร่างคล้ายๆ กับอุนจิ แต่จริงๆ แล้ว มันคือ ฟองเบียร์ค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
ตั้งอยุู่ริมฝั่งแม่น้ำSumida ตรงกันข้ามกับย่านAsakusa เป็นสำนักงานใหญ่ของเบียร์อาซาฮ... อ่านเพิ่มเติม
ตึกสำนักงานใหญ่ของเบียร์ Asahi โดยตึกด้านซ้ายจะเป็นรูปแก้วเบียร์ มีฟองอยู่ข้างบน ส่วนด้านขวาคือ Asahi Beer Hall เป็นตึกตกแต่งด้วยกระจกสีดำ ด้านบนมีเปลวไฟสีทอง ออกแบบโดยนักออกแบบชื่อดัง Philippe Stark....โดดเด่น ตั้งตระหง่าน แสดงสัญลักษณ์ของ Brand ชัดเจน เป็นอีก Land mark ที่สำคัญของโตเกียวอีกแห่งหนึ่ง
หลังจากเที่ยววัดอาซากุสะ เซนโซจิ แล้ว ถ้าอยากชมวิวมุมกว้างๆริมแม่น้ำ บรรยากาศดีๆ ขอแนะนำให้เดินมุ่งหน้าข้ามสะพาน จะเห็นหอคอยโตเกียวสกายทรีจากมุมไกลๆ เสร็จแล้วเดินข้ามสะพาน จะมีทางลงไปริมฝั่งแม่น้ำ
หันหน้าไปทางแม่น้ำจะเห็นตึกสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮีที่มีฟองเบียร์ยักษ์สีทองอยู่บนยอดตึก มองเด่นแต่ไกลเลยทีเดียว
จากหน้าวัดเซนโซจิ ถ้าหันหน้าไปทางแม่น้ำจะเห็นตึกสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮีที่มีฟองเบียร์ยยักษ์สีทองอยู่บนยอดตึก และมีฉากหลังเป็นหอคอยโตเกียวสกายทรี
จากฝั่งอาซาคุซะ ลองมายืนริมแม่น้ำซุมิดะ ท่านจะพบกับมุมมหาชนของที่นี่ คือตึกฟองเบียร์ ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานใหญ่ของเบียร์อาซาฮี โดยมีสกายทรีอยู่ในฉากอย่างสวยงาม
หรือจะเดินข้ามแม่น้ำไปนิดเดียว ก็ถึงตึกแล้วค่ะ
ตึกเบียร์อาซาฮี เป็นจุดเด่นริมแม่น้ำสุมิดะ ด้านบนตึกเป็นรูปฟองเบียร์สีทอง ใครมาเยือนโตเกียว ต้องไม่พลาดถ่ายรูปกับสัญลักษณ์แห่งนี้
Asahi ถือเป็นเบียร์เกรด Premium หากจะเทียบก็คือระดับเดียวกับ Heineken นี่เอง แต่ส่วนตัวจะชอบ Asahi มากกว่า
เบียร์ Asahi มันไม่แรงเท่าพวก Heineken แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ค่ะ เพิ่งมารู้ว่าปริมาณแอลกอฮอล์มันก็พอๆ กัน แต่ดื่ม Asahi แล้วจะไม่แฮงค์ ไม่เชื่อลองได้ ดื่มเข้าไปสิบขวด นอนสบาย อิอิ