เราพักเป็นคู่ที่ Ryokan Toukaiso ใน 4 คืนแรกของเราที่โตเกียว เหตุผลหลักที่เราเลือกที่นี่ก็เพราะมันถูกมาก และเราคิดว่าเราคงจะได้ใช้เงินที่เราประหยัดไปในการทานอาหารที่ร้านดีๆ ด้วยเหตุผลของเราที่นี่ก็เหมาะมากแต่ฉันก็คงไม่กลับมาอีก สิ่งที่ดีก็คือ มันถูกในราคา 84 เหรียญออสเตรเลียต่อห้องต่อคืน สำหรับห้องสไตล์ญี่ปุ่นที่นอนได้สองคนฉันหาราคานี้ไม่ได้อีกแล้วในโตเกียว ฟูกที่นอนก็หลับสบาย ส้วมเป็นแบบตะวันตก มีแผนที่สำหรับบริเวณใกล้เคียงที่มีข้อแนะนำว่าควรจะไปดูหรือทำอะไรห้องพักสะอาด Wi-Fi ใช้ได้ดีในห้อง และเดินไปไม่กี่นาทีก็ถึงกุ้งเทมปุระที่อร่อยที่สุดที่ฉันเคยกินอยู่ที่ Daikokuya
บน Trip Advisor ที่ว่า Asakusa Walking Tour ได้ให้ข้อแนะนำนี้กับเราและมันก็ดีมาก สิ่งที่ไม่ดีก็คือ พนักงานไม่ได้เป็นมิตรเหมือนกับที่ฉันคิดไว้ เมื่อเทียบกับรีวิว พวกเขาก็ใช้ได้แต่มองหาไม่เจอเลย ไม่เคยบอกว่ามีร้านอาหารดีๆอยู่ตรงไหนหรือแนะนำเกี่ยวกับการเดินทาง ฯลฯ ซึ่งทำให้ฉันรู้ว่าพนักงานที่ดูแลดีเป็นอะไรที่ประเมินค่าไม่ได้ ห้องพักเรามีหน้าต่างบานเดียวแต่มันก็ใกล้กับตึกข้างๆ ทำให้เราแทบไม่เห็นตะวันฉันคิดว่าห้องอื่นอาจจะสว่างกว่านี้ ก็น่าจะลองขอดู เรื่องของทำเล Asakusa ไม่ได้ตั้งอยู่บนสายรถไฟ JR ถ้าคุณมีบัตรผ่านของ JR เหมือนเรามีมันก็คุ้มที่จะอยู่เชิงเมืองแต่อยู่ใกล้กับสถานี JR เพื่อคุณจะได้ใช้บัตรผ่านของคุณที่จะไปมาในเมือง
ใน Asakusa คุณต้องนั่งรถไฟใต้ดินเพื่อไปที่ Ueno หรือ Ginza เพื่อเปลี่ยนไปขึ้นสาย JR (ตั๋วขั้นต่ำใบละ 160เยน) ซึ่งมันก็ไม่ได้เป็นด้านลบอะไรของโรงแรมนี้ แต่ถ้าคุณเลือกระหว่างทำเล 2ที่นี่ก็อาจจะช่วยได้ สำหรับห้องน้ำ เพื่อที่จะแปรงฟัน ฉันต้อนนั่งบนฝาชักโครกตรงหน้าอ่างล้างหน้า และต้องเอียงหัวไปด้านข้างเพื่อให้ถึงอ่าง มันทำให้ฉันรำคาญหลังจากผ่านไป4วัน! เราต้องนำขยะออกไปทิ้งเอง ผ้าขนหนูบางมาก โดยรวมมันก็คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป แต่ไม่ได้มีข้อผิดพลาดอะไร นี่ไม่ใช่ประสบการณ์แบบเรียวกัง แต่มันเหมือนกับโฮสเทลในห้องพักที่มีเสื่อทาทามิมากกว่า สะอาดและถูก มันก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังมองหาอะไร