เราพักห้อง Semi Double Room เตียงค่อนข้างเล็ก แต่ไม่เล็กมากถึงกับจะนอนสองคนไม่ได้ ห้องพัก และห้องน้ำในตัวสะอาดและสะดวกสบาย (แต่ห้องน้ำในห้อง Semi Double Room ใช้โถสุขภัณฑ์ธรรมดา ไม่ใช่แบบไฟฟ้าที่มีปุ่มนู่นนี่ให้กดเล่นแบบโถสุขภัณฑ์ในห้องน้ำรวม) ระยะทางจากสถานี UGUISUDANI มาที่พักก็ไม่ไกลมาก น้องพนักงานต้อนรับน่ารัก อัธยาศัยดี โดยเฉพาะน้องผู้หญิงชาวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาดที่สุดในการพักที่นี่คือการเช่าจักรยาน electric bike ราคาวันละ 500 เยน (แต่มีค่ามัดจำ 3000 เยน) น้องพนักงานบอกว่าแบตเตอรี่น่าจะอยู่ได้แค่ 2-3 ชั่วโมง แต่เราขี่จักรยานไปทั้งที่ Yanaka Cemetery Park, ย่าน Yanaka Ginza (เราไปวันจันทร์ ร้านรวงย่าน Yanaka Ginza ปิด คนน้อย ขี่จักรยานได้ชิวๆ ) ต่อด้วย Nippori Textile Town, ต่อด้วย Ueno เช่าออกไปตั้งแต่ 8:00 กลับมาราวๆ 3 โมงเย็นได้ ก็ยังเหลือแบตตั้ง 4 ขีด (คือจากห้าขีดใช้ไปขีดเดียว แต่ขี่ไปแวะ shop ร้านต่างๆ ไปด้วยนะ) จริงๆ ไปถึงย่าน Akihabara, Asakusa ก็ได้ แต่เรามีเวลาไม่พอ เพราะต้องออกจากโตเกียวก่อน 4 โมง (แต่จริงๆ แล้วเค้าให้ใช้จักรยานได้ถึง 23:00 เลย) คือ electric bike เป็นอะไรที่สะดวกมากๆ ไม่ต้องเดินให้เมื่อยด้วย ขึ้นเนินแถวย่าน Yanaka ก็ไม่ต้องออกแรงปั่น เป็นหนึ่งวันในโตเกียวที่สนุกกับการปั่นจักรยานมาก (ถ้าตั้งใจไปปั่นจริงๆ แล้วกระเป๋ามีที่เหลือ พกหมวกกันน็อคจักรยานมาด้วยจะดีมาก)
โดยรวมประทับใจกับการพักที่นี่มาก ไม่ได้ใช้ facilities อื่นๆ เท่าไหร่เพราะพักแค่คืนเดียว แต่เท่าที่เดินดู ที่นี่ก็น่าจะมีครบทุกสิ่งอย่างที่นักเดินทางคนนึงต้องการ (ขนาดชุดยูกาตะยังมีให้เลย)
Highly recommended