ฉันพักที่แปซิฟิค คลับ รีสอร์ท (ห้องชุดแบบสตูดิโอ) กับภรรยาเป็นเวลาสี่วัน ตั้งแต่วันที่ 22 ถึง 26 พฤศจิกายน 2012 มันยอดเยี่ยยมมาก เราสำรองที่พักโดยตรงกับทางเว็บไซต์ของโรงแรมและได้รับข้อเสนอเป็นอาหารเช้าฟรีซึ่งก็ยอดมาก ฉันยังจ่ายเพิ่มอีก 395 บาทต่อคืนเพื่อรับประกันว่าจะได้ยกระดับเป็นห้องพักบนชั้นที่สูงกว่า (ชั้นสำหรับนักธุรกิจ) ซึ่งคุ้มค่าทุกเพนนี นอกจากนี้เรายังใช้บริการรถรับส่งไปสนามบินของโรงแรม (เที่ยวละ 750 บาท) ซึ่งฉันคิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ฉลาดที่สุดที่เคยทำมาเพราะมันใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งจากโรงแรมไปยังสนามบิน และด้วยคนขับรถของโรงแรมจึงไม่มีเรื่องยุ่งยากและสะดวกสบายมาก เราได้รับการต้อนรับด้วยรอยยิ้มและความเป้นมิตรจากพนักงานต้อนรับ พนักงานทุกคนที่รีสอร์ทมีรอยยิ้มและเป็นมิตรตลอดเวลา เรารักผู้คนที่โรงแรมนี้จริงๆ แล้วยังอาหาร ว้าว! ดีที่สุดที่ฉัยเคยทานมาในเมืองไทย ทุกๆจานที่เราสั่งอร่อยมาก เราชอบอาหารมากๆ นอกจากนี้เรายังได้ลอง กะรน คาเฟ่ อินน์ ที่กะรน วิลเลจ ซึ่งยอดเยี่ยมมากเช่นกัน โดยคาเฟ่นี้อยู่ในเครือเดียวกันกับรีสอร์ท เมื่อเราไปถึง เราได้รับแผนที่ไปยังชายหาดและหมู่บ้าน ซึ่งมีประโยชน์มาก เดินไปยังชายหาดใช้เวลาเพียง 5 นาทีและเราไม่เข้าใจเลยว่าทำไมใครๆถึงบ่นเรื่องนี้ เรื่องยากลำบากเพียงเรื่องเดียวคือตอนขากลับจะต้องเจอทางที่ต่างระดับแบบกระทันหัน แต่นั่นก็เป็นเรื่องที่เราสนุกกับมันเช่นกัน :P สระว่ายน้ำบนดาดฟ้านั้นเยี่ยมไปเลยเราชอบมันมากๆ การว่ายน้ำภายใต้แสงจันทร์ล้อมรอบด้วยเนินเขาเขียวๆนั้นเยี่ยมไปเลยจริงๆ อ่างจากุซซี่ก็ดีมากๆ สัญญาณไวไฟดีเยี่ยม เครื่องปรับอากาศก็เช่นกัน เราสามารถยืมจักรยานหรือร่มได้ด้วย หรือจะเช่าสกู้ตเตอร์หรือรถยนต์ได้โดยตรงจากโรงแรมก็ได้ เราเช่ารถเป็นเวลา 5 ชั่วโมงในวันสุดท้ายในราคา 1500 บาทเพื่อขับไปดูที่อื่นๆบ้าง ห้องชุดของเรามีครัวเล็กๆซึ่งมีประโยชน์มาก มีโต๊ะทานอาหารพร้อมเก้าอี้สองตัว โซฟาและเตียงแสนสบายและทีวีจอแบน เราชอบระเบียงห้องพัก เราใช้บริการยกระดับห้องพักและได้ห้องบนชั้นสูงสุดคือชั้น 4 คุ้มค่าเงินทุกเพนนีจริงๆ นอกจากนี้ยังได้ขอยืมเตารีดและโต๊ะรีดผ้าซึ่งสะดวกมากๆ เรื่องที่กวนใจมีเพียงเรื่องเดียวคือฝักบัวอาบน้ำซึ่งมีปัญหาบางอย่างกับน้ำร้อน มีน้ำร้อนออกมาแค่สองสามวินาทีแล้วก็หยุดไปแล้วจากนั้นก็มีแต่น้ำเย็นออกมาแทน ช่างประปาได้มาลองซ่อมดูแต่ก็แก้ไขอะไรไม่ได้ นอกเหนือจากนั้นแล้ว ทุกๆอย่างก็เยี่ยมมาก เป็นที่ที่คุ้มค่าเงินมากๆ ถ้าฉันมาที่กะรนอีก ที่นี่เป็นที่ที่จะมาพักอีกแน่นอน