โรงแรมใกล้ภูเขาไฟฟูจิ บรรยากาศยอดเยี่ยม ด้านหน้าเป็นทะเลสาปด้านหลังเห็นวิวฟูจิซัง ภายใน รร. มีที่แช่ออนเซน ที่นอนแบบเรียวกัง มีบุฟเฟต์ปูและเบียร์ให้ทาน อาหารเช้าอร่อย คนไทยนิยมไปพักที่นี้ มีsupermarketเล็กๆให้ซื้อของฝาก
ด้านหน้าโรงแรมจะเป็นวิวทะเลสาบค่ะ ส่วนด้านหลังโรงแรมจะเป็นวิวภูเขาไฟฟูจิ ห้องพักกว้างขวาง และมีออนเซนให้บริการค่ะ สำหรับออนเซนจะมีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ที่โดดเด่นอีกอย่างคือบุฟเฟต์มื้อเย็นค่ะ ขาปูยักษ์เสริฟแบบไม่ยั้ง อาหารอื่นๆเต็มไลน์อาหารค่ะ สุกี้อร่อยคะ อาหารเช้าก็อร่อยค่ะ แต่ตินิดหน่อยตรงที่กรุ๊ปทัวร์เยอะมากค่ะ อาจจะพลุกพล่าน ไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว
เป็นโรงแรมที่มีโลเคชั่นค่อนข้างดี อยู่ใกล้ทะเลสาบ และด้านหลังของโรงแรมจะเห็นภูเขาไฟฟูจิอย่างชัดเจน (ในวันที่ท้องฟ้าอากาศปลอดโปร่ง) ออนเซ็นสามารถเห็นวิวฟูจิได้ด้วย (ฝั่งผู้ชายเค้าบอกมา ส่วนเราเองไม่ได้เข้าไปใช้บริการ) ชั้นล็อบบี้จะมีห้องอาหารซึ่งเป็นบุฟเฟท์ มีขาปูยักษ์ ซูชิสายพานและสเต็กที่อร่อยมาก (คนปรุงเป็นคนสูงอายุ ฝีมือดีค่ะ)
ชั้นเดียวกับล็อบบี้มีมินิมาร์ทแต่ปิดเร็วไปหน่อย ปิดราวๆ สามทุ่ม
ตัวห้องไม่กว้างนัก นอนบนเสื่อตาตามิ และมีโต๊ะเก้าอี้ญี่ปุ่นให้นั่งรับประทานหรือทำงานได้ มีชุดยูกาตะและรองเท้าเกี๊ยะญี่ปุ่นให้ใส่ค่ะ
พนักงานบริการดี พยายามช่วยเหลือ แม้จะพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้นัก
พวกเรามาถึงในตอนเย็น และได้ห้องพักหันหน้าไปทางบ้านและก้อนเมฆ เช้าวันรุ่งขึ้นเมื่อเราเปิดม่านที่ ภูเขาฟูจิที่งดงามจ้องมองที่เราอยู่ในกรอบหน้าต่างห้องพักอย่างสมบูรณ์! ไม่สามารถอธิบายถึงความตื่นตะลึงพวกเรา! เราเพียงแค่ยืนอยู่และจ้องมองมัน และคว้ากล้องของเราและออกไปข้างนอกเพื่อที่จะบันทึกภาพกับภูเขาฟูจิ ไม่นานหลังจากที่เราถ่ายภาพของเรา ภูเขาฟูจิก็ถูกบดบังด้วยเมฆและวิวก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบแล้ว เรารู้สึกโชคดีมากในวันนั้น!
เราอยู่ในห้องเสื่อทาทามิบนชั้น 3 และในช่วงกลางคืน เรามีประสบการณ์กับแผ่นดินไหว เห็นได้ชัดว่าการเคลื่อนไหวของแผ่นดินเป็นเรื่องธรรมดามากในประเทศญี่ปุ่น ห้องพักได้รับการตกแต่งด้วยชุดยูกาตะที่สวยงาม แอลซีดีทีวีและกาต้มน้ำ
เราทานอาหารค่ำที่ร้านอาหารของโรงแรมที่มีปูยักษ์ ปูมีความสดใหม่และอร่อย แต่ประสบการณ์ของเราถูกลดทอนด้วยพนักงานเสิร์ฟที่หยาบคายจริงๆ เราถูกรุกระหว่างมื้อค่ำ เมื่อวางกระดองและก้ามปูซ้อนบนจานของเรา แล้วพนักงานเสิร์ฟหยาบคายคนนี้มาหยิบเอาก้ามปูก้ามหนึ่งและบอกกับเรา: 'นี้ ... ที่นี่ 'แล้วโยนก้ามปูลงในถังเหล็กบนโต๊ะของเรา และเธอก็แสดงสีหน้าที่รุนแรงและพูดว่า 'เข้าใจไหม?' เราตกใจมาก เราเห็นเธอไปที่โต๊ะถัดไปและกระแทกจานที่เต็มไปด้วยเปลือกปูลงในถังเหล็ก เนื่องจากความแรงทำให้เศษปูกระเด็นเข้าไปในอาหารและเครื่องดื่มของพวกเขา! ช่างหยาบคายอะไรอย่างนั้น! ลักษณะพฤติกรรมนี้แตกต่างจากคนญี่ปุ่นปกติทั่วไป ทำให้เราสงสัยว่าผู้หญิงคนนี้อาจไม่ได้เป็นคนญี่ปุ่น ทำลายภาพที่ดีของโรงแรมนี้ไปเลย!
ในช่วงเวลาอาหารเช้าวันรุ่งขึ้น สาวเสิร์ฟที่หยาบคายอยู่ที่ทางเข้าของร้านอาหาร เราดูให้แน่ใจว่าอยู่ห่างไกลจากเธอ และเราก็ชอบอาหารของเรา
ในขณะที่เรากำลังจะออกเดินทาง ผู้จัดการโรงแรมมากล่าวขอบคุณและโค้งคำนับศีรษะของเขา พลางกล่าวคำอำลา เราประหลาดใจกับการดูแลดังกล่าว
เราพักที่ Fuji Mihana Hotel ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์หลังเดินทางมาจาก Fujiten ซึ่งเป็นสวนสนุกหิมะ การเดินทางจาก Fujiten มาถึงโรงแรมใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง
โรงแรมของคนไต้หวันแห่งนี้เปิดให้บริการมาแล้วหลายปี ฉันไม่มีปีที่แน่นอน แต่มันได้รับการดูแลดีมากๆ สำหรับการมาญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกนี้ ฉันรู้สึกทึ่งจริงๆ กับวิธีที่ชาวญี่ปุ่นใช้งานและดูแลรักษาอาคารหรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ คนญี่ปุ่นสามารถทำอะไรได้หลายอย่างและทำหลายอย่างสำเร็จได้ในเวลาอันรวดเร็ว อย่างไรก็ดี ที่สำคัญสุดคือ ทำแต่ละอย่างได้ดีหมด
อาหารที่เสิร์ฟในโรงแรมอยู่ในเกณฑ์ดี เราได้กินปูฮ็อกไกโดในบุฟเฟต์มื้อเย็นด้วย มันสดและดีมากๆ ตามติดด้วยขนมหวานแอ็ปเปิ้ลที่โด่งดัง สำหรับอาหารเช้า มีอาหารท้องถิ่นที่ได้รับการคัดเลือกมาแล้วเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับอาหารนานาชาติ
ด้านลบเพียงอย่างเดียวคือเวลาส่วนใหญ่ที่เราพักอยู่ที่นี่จะมีฝนตกตลอด ซึ่งนานกว่าครั้งละ 30 นาที อันที่จริง ตอนที่เราเช็คเอาท์ออกจากโรงแรมฝนก็ยังตกอยู่เลย ทำให้เราไม่สามารถชื่นชมกับทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาไฟฟูจิหรือทะเลสาบที่อยู่ด้านหน้าของโรงแรม
ประสบการณ์ที่ได้รับจากบ่อน้ำพุร้อนนับว่ายอดเยี่ยมเช่นกัน ดีที่สุดเท่าที่ฉันเคยสัมผัสมา การตกแต่งภายในเรียบง่ายและดี มีกฎและระเบียบระบุไว้อย่างชัดเจน ใช่แล้ว ห้ามเอากล้องเข้าไป
ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนอย่างแท้จริงละก็ ที่นี่แหละใช่เลย
เข้าพักในห้องครอบครัวซึ่งมีเตียงเดี่ยวที่สุดยอดอยู่สองหลังและตาตามิอีกหนึ่งผืน ห้องกว้างขวางมาก มีทีวีแอลซีดีให้สองเครื่อง ห้องน้ำสะอาดมากและมีพื้นที่สำหรับอาบฝักบัวแยกส่วนให้ บุฟเฟต์มื้อเย็นและมื้อเช้ายอดเยี่ยม